Cát Phượng và Hồng Diễm đạt giải diễn viên chính xuất sắc của Cánh diều 2020

"Về nhà đi con" đã giành giải thưởng lớn ở mảng phim truyền hình, còn "Hạnh phúc của mẹ" giành giải ở mục phim điện ảnh.

Chiều ngày 12/5, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Cánh diều 2020 tại trụ sở. Dự kiến ngày 16/5 sẽ trao giải cho các nghệ sĩ ở phía Nam. 

Phim điện ảnh Hạnh phúc của mẹ bội thu với giải Cánh diều vàng phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Biên kịch xuất sắc, Âm thanh xuất sắc, Nữ diễn viên chính và Diễn viên triển vọng. 

Poster phim Hạnh phúc của mẹ.
Poster phim Hạnh phúc của mẹ.

Đây là bộ phim của đạo diễn Huỳnh Đông, kể về câu chuyện người mẹ nghèo ở vùng biển (Cát Phượng) nỗ lực hết mình để nuôi dạy đứa con tự kỷ nên người. Trong suốt hành trình đó, cô được anh trai làng hay lo chuyện bao đồng (Kiều Minh Tuấn) kề vai sát cánh và giúp đỡ. Với sự diễn xuất ăn ý của cặp đôi Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn cùng cách kể chuyện mạch lạc của đạo diễn Huỳnh Đông, bộ phim đã mang đến những cảm xúc tuyệt vời dành cho khán giả. 

Ở mảng phim truyền hình phía Bắc, Về nhà đi con giành được 3 giải Cánh diều vàng phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Diễn viên triển vọng.

Hồng Diễm và Ngọc Quỳnh đoạt giải Nữ diễn viên và Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN
Hồng Diễm và Ngọc Quỳnh đoạt giải Nữ diễn viên và Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Về nhà đi con là tác phẩm xuất sắc và nổi bật của năm 2019, nhận được nhiều giải thưởng lớn như phim được yêu thích nhất ở Giải Mai vàng 2019, giải đặc biệt, giải biên kịch và giải diễn viên xuất sắc (diễn viên Thu Quỳnh - vai Huệ), phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2019.

Lễ trao giải Cánh diều 2020 diễn ra trong trụ sở của Hội điện ảnh trao giải tuần tự theo các hạng mục, các giải thưởng tài liệu, khoa học, truyền hình được trao cho các đơn vị sản xuất, cá nhân ở khu vực phía Bắc. 

Riêng hạng mục điện ảnh thì giải thưởng đều thuộc về các đơn vị sản xuất và nghệ sĩ phía Nam.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim TPHCM ngày 13/5 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim TPHCM ngày 13/5 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim TPHCM ngày 13/5 ở tất cả các rạp trên địa bàn thành phố.