Chưa lên sóng, sân khấu của đội Anh Tú - Erik ở "Anh trai say hi" đã bị tố đạo show Trung?

Liệu có màn "vay mượn" nào từ "Anh trai say hi" đến "Sáng tạo doanh 2021"?

Sau tập 1 lên sóng vào tuần trước, Anh trai say hi mang về nhiều ý kiến đa chiều. Một mặt, chương trình nhận về nhiều lời khen về mức độ đầu tư sân khấu, việc mời cả sao Thái nhà GMMTV là Nanon cũng như độ "mặn mà" của rất nhiều Anh trai. Tuy nhiên một mặt, Anh trai say hi cũng không thoát khỏi những nghi vấn "vay mượn" từ format đến dàn dựng sân khấu, nhất là khi ngay từ đầu chương trình đã nhận về không ít ý kiến tiêu cực về việc "vay mượn" ý tưởng từ Anh trai vượt ngàn chông gai.

Đáng chú ý khi mới đây, netizen đã chỉ ra một sân khấu của vòng Liveshow 1 của Anh trai say hi có sự "vay mượn" không ít từ một sân khấu vòng Công diễn 2 của show Sáng tạo doanh 2021?

Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ, đặt nghi vấn về việc đạo nhái của Anh trai say hi.

Cụ thể, sân khấu đang bị đặt nghi vấn là tiết mục của đội Sóng sỗ vỗ bờ với 5 thành viên: Anh Tú - Erik - JSol - Phạm Anh Duy - Dương Domic. Sân khấu Sóng sỗ vỗ bờ bị đặt lên bàn cân so sánh với tiết mục Chú cá voi hóa thân của hòn đảo cô độc, ca khúc của Châu Thâm, do Lưu Vũ - Tiết Bát Nhất - Eisho - Trương Chương - Khuất Bách Vũ trình diễn ở Công diễn 2 show Sáng tạo doanh 2021. 

Mặc dù sân khấu Sóng sỗ vỗ bờ chưa chính thức lên sóng nhưng cư dân mạng đã chỉ ra nhiều điểm tương đồng thông qua đoạn teaser. Đầu tiên, về màu sắc và concept chung, không khó để thấy cả hai đều lấy tông màu xanh - trắng, các tông màu lạnh và các yếu tố liên quan đến nước.

Đầu tiên là ở phần múa cùng dải lụa của Erik ngay lập tức bị cho là giống với phần thể hiện của Lưu Vũ.
Đầu tiên là ở phần múa cùng dải lụa của Erik ngay lập tức bị cho là giống với phần thể hiện của Lưu Vũ.
Phần đi đội hình, động tác tay cũng bị soi là giống với Sáng tạo doanh.
Phần đi đội hình, động tác tay cũng bị soi là giống với Sáng tạo doanh.
Ngay cả đến phần tạo hình của các
Ngay cả đến phần tạo hình của các "Anh trai" với bàn tay được sơn xanh một nửa cùng các họa tiết gợi đén biển cả cũng bị soi là rất giống với Sáng tạo doanh 2021.

Sau khi đoạn clip so sánh lên sóng, nhiều netizen lập tức "ném đá" chương trình Anh trai say hi, cho rằng chương trình đã đạo nhái một show Trung, thậm chí tuyên bố sẽ không xem chương trình. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng phần trình diễn vẫn chưa lên sóng chính thức nên vẫn còn quá vội vàng để kết luận là có "đạo nhái" hay không. Một số ý kiến chỉ ra vì tính chất của 2 ca khúc đều có chủ đề liên quan đến biển nên phần dàn dựng cũng sẽ có các yếu tố, màu sắc khó có thể không "đụng hàng".

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Nhật Nguyên

'Vũ khí bí mật' của Anh Trai Say Hi: Mỹ nam 'boylove' mang dòng máu Việt, là em họ của 1 thí sinh The Face Vietnam

"Vũ khí bí mật" của Anh Trai Say Hi: Mỹ nam "boylove" mang dòng máu Việt, là em họ của 1 thí sinh The Face Vietnam

NSX Anh Trai Say Hi liên tiếp mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả Việt Nam.