"Chuột nhí và sứ mệnh Thần Biển"- Phim hoạt hình vui nhộn nhất tháng 3 dành cho cả gia đình

CTH

Phim hoạt hình “Chuột nhí và sứ mệnh Thần Biển” (tên Tiếng Anh: Argonuts) sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 3/3.

 Được cầm trịch bởi đạo diễn người Pháp David Alaux, phim xoay quanh hành trình của cô chuột nhỏ Pattie với trí thông minh và lòng dũng cảm phi thường.Bối cảnh phim là  một thị trấn thịnh vượng của Hy Lạp cổ đại. Khi người dân thành phố tổ chức lễ khánh thành một bức tượng khổng lồ để vinh danh Thần Sấm thì Thần Biển nổi giận vì ganh ghét. Thần Biển yêu cầu người dân phải tạo nên một bức tượng to và đẹp đẽ cho Thần Biển như cách họ đã tạo ra bức tượng cho Thần Sấm trong vòng 7 ngày, nếu không tất cả sẽ bị nhấn chìm trong biển nước. Để bảo vệ Thành Phố Cảng Xanh và hoàn thành sứ mệnh mà Thần Biển đưa ra, vị anh hùng Jason đã lên đường đi tìm kho báu đại dương cùng binh đoàn thuỷ thủ Argonuts. Cô chuột nhỏ Pattie cùng Chickos (Bác Tay Sắt) đã nhân cơ hội lẻn lên thuyền và tham gia hành trình. Bố mèo Sam dù ra sức ngăn cản Pattie nhưng cũng vô tình bị cuốn vào cuộc phiêu lưu đầy thử thách. Họ sẽ phải cùng nhau đối mặt với những sinh vật quái lạ và nguy hiểm bậc nhất lịch sử thần thoại. Từ một cô chuột nhỏ "tầm thường”, liệu Pattie có thể trở thành một nữ anh hùng thực sự?

"Chuột nhí và sứ mệnh Thần Biển" toàn nhân vật cưng muốn xỉu

Sau những suất chiếu sớm đầu tiên, Chuột nvà smệnh thần biển đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả ở mọi độ tuổi. Tác phẩm mang đến những giây phút hài hước, gay cấn nhưng cũng không kém phần lắng đọng bởi những thông điệp ý nghĩa, đầy tính giáo dục. Bên cạnh đó, dàn nhân vật với tạo hình siêu cưng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị. 

Là dự án mang đậm tính phiêu lưu, Chuột nvà smệnh Thần Biển lồng ghép những thông điệp sâu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. Những bài học về lòng dũng cảm, lòng tốt, sự thấu hiểu được thể hiện qua các nhân vật đáng yêu, hài hước. Bên cạnh câu chuyện chính về hành trình phiêu lưu của Bé Tí, phim còn làm nổi bật lên sự gắn kết giữa con người và những loài động vật nhỏ bé vì một mục đích chung. Phim truyền tải khéo léo hình ảnh các loài động vật âm thầm giúp đỡ con người từ chuyến phiêu lưu cam go đến quá trình xây dựng bức tượng thần. 

Chuột nhí Pattie được xây dựng có trí thông minh và lòng dũng cảm phi thường
Chuột nhí Pattie được xây dựng có trí thông minh và lòng dũng cảm phi thường

Dù rằng con người không hề biết đến sự tồn tại của xã hội loài chuột dưới lòng đất, hay xã hội chim muông ẩn náu trên bầu trời. Nhưng khi con người lâm nguy, thì chính các loài động vật nhỏ bé ấy sẽ hợp sức giúp đỡ để bảo tồn cuộc sống chung. Qua đó, bộ phim như ngầm nhắc nhở rằng không phải chỉ con người có thể làm nên tất cả mà mỗi sự xuất hiện trên Trái Đất dù là nhỏ bé nhất đều mang một ý nghĩa riêng đối với hệ sinh thái chung.