Conan: Tại sao Ran lại sống với ông bố lười biếng mà không phải mẹ cô?

Bố mẹ Ran đã ly thân, ở riêng và cô ấy sống với bố mình, Kogoro Mouri.

Ran Mouri được giới thiệu là một trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh và anime Thám tử lừng danh Conan. Cô là bạn thời thơ ấu của Shinichi Kudo và sau này trở thành người yêu chàng thám tử trung học thông minh.

Sau khi bố mẹ Ran ly thân, mỗi người ở một nơi, Ran sống cùng với bố Kogoro Mouri. Điều này khiến nhiều người thắc mắc tại sao cô lại sống với ông bố lười biếng thay vì với mẹ luật sư tài năng.

1. Cha mẹ của Ran Mouri là ai? 

Ran Mouri là con gái của thám tử tư Kogoro Mouri và nữ luật sư Eri Mouri, tên thật là Kisaki. Giống như mối quan hệ giữa Ran và Shinichi, Kogoro và Eri quen biết nhau và kết bạn từ khi còn nhỏ.

Là một luật sư, Eri thường tham gia vào các vụ án do Kogoro xử lý. Trong khi đó, Kogoro lại mang hình tượng một thám tử có phần lười biếng.

Eri và Kogoro khi còn là thiếu niên
Eri và Kogoro khi còn là thiếu niên

Sau khi Shinichi sử dụng danh tính Conan để ẩn náu, cậu đã chuyển đến ở tại văn phòng thám tử Mori Kogoro. Vì Conan không thể tự mình phá án, cậu buộc phải bắn thuốc mê ông Mori và giả giọng ông để giải quyết các vụ án. Từ đây, ngài thám tử gà mờ có biệt danh mới "Mori ngủ gật" nổi danh cả nước.

2. Mối quan hệ giữa bố mẹ Ran như thế nào? 

Mặc dù Kogoro và Eri là cha mẹ của Ran nhưng cặp đôi này không còn chung sống cùng nhau. Mối quan hệ giữa hai người dường như không được tốt.

Conan: Tại sao Ran lại sống với ông bố lười biếng mà không phải mẹ cô?

Mười năm trước khi câu chuyện của Thám tử lừng danh Conan bắt đầu, Kogoro và Eri đã quyết định sống riêng, họ chưa chính thức ly hôn. Lý do cho hành động này chưa rõ. Tuy nhiên, dường như cả 2 vẫn còn tình cảm với nhau.

3. Tại sao Ran lại chọn sống với bố thay vì mẹ? 

Tại sao Ran lại chọn sống với bố chứ không phải Eri, trong khi người mẹ có vẻ đảm đương tốt vai trò bậc phụ huynh hơn?

Trên thực tế, đây là quy định chính thức đã được chính phủ Nhật Bản quy định. Luật Gia đình Nhật Bản quy định mọi đứa trẻ do người phụ nữ đã lập gia đình sinh ra đều được coi là con của người chồng. Nếu con chưa đủ 20 tuổi thì cha phải giám sát con. Dù vậy, nếu bên nội phản đối thì họ có thể kháng cáo.

Conan: Tại sao Ran lại sống với ông bố lười biếng mà không phải mẹ cô?

Còn một điều nữa, tình trạng hiện tại của Kogoro và Eri vẫn chưa chính thức ly hôn. Nếu hai người thực sự ly thân thì quyền nuôi đứa trẻ có thể sẽ rơi vào tay Eri với tư cách là mẹ của Ran.

Bảo Lâm

Đu trend tạo ảnh anime muộn nhưng loạt game thủ Liên Quân khiến dân tình khen không ngớt vì quá cháy!

Đu trend tạo ảnh anime muộn nhưng loạt game thủ Liên Quân khiến dân tình khen không ngớt vì quá cháy!

Dàn "nam thần anime" này có thể khiến bạn khó lòng nhận ra dù là fan cứng của Liên Quân.