Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam

Tại sao chị lại tốt với chúng tôi đến vậy?

Khi tôi và bạn trai yêu nhau sâu đậm, anh mới nói sự thật là đã từng có vợ con. Suốt 3 năm chung sống với vợ cũ, tình cảm của 2 người nhạt dần và có một thời gian anh chị không muốn ngủ cùng giường với nhau.

Cả 2 không muốn lãng phí tuổi trẻ vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc và cuối cùng đưa nhau ra tòa. Chị vợ cũ dành quyền nuôi con nên anh để lại toàn bộ ngôi nhà cho chị ấy đứng tên.

Sau khi đường ai nấy đi, anh vẫn thường xuyên đến thăm con, 2 người coi nhau như bạn và ủng hộ chuyện đối phương có người mới. Tôi còn nghe thấy chị vợ cũ thường xuyên mời anh về nhà ăn cơm. Chồng mới của chị và bạn trai tôi có nhiều trận uống say bí tỉ với nhau.

Tôi không bao giờ nghĩ bản thân lại lấy người đàn ông đã có gia đình. Lúc đầu tôi rất buồn và muốn chia tay nhưng tôi yêu anh rất nhiều. Sau 2 tháng đấu tranh tư tưởng, cuối cùng tôi quyết định đi đến kết hôn với anh.

Ngày chúng tôi cưới nhau, anh mời cả vợ cũ và chồng chị ấy đến tham dự. Phong bì mừng cưới của chị Cúc dày cộm, trong đó có 20 triệu và lời chúc phúc. Tôi không ngờ vợ cũ của chồng lại hào phóng thế.

Lúc đó chồng tôi nói giữa 2 người không có duyên nên không thể chung sống với nhau cả đời và chỉ có thể là bạn tốt của nhau. Thế nên khi anh mà đến thăm con riêng thì tôi không phải ghen tuông gì hết, cứ coi chị Cúc như một người bạn là được.

Mấy năm qua, mối quan hệ giữa 2 gia đình rất tốt. Chồng tôi coi bố mẹ chị Cúc như ruột thịt, coi chồng chị ấy như anh trai. Năm nào chúng tôi cũng làm một chuyến đi du lịch cùng nhau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm vừa rồi chồng tôi gọi điện cho chồng chị Cúc rủ đi du lịch. Nhưng anh ấy nói sắp chuyển công tác và cả mẹ con chị Cúc cũng đi cùng. Nơi mà anh chị ấy sắp đến cách chỗ chúng tôi rất xa và tương lai 2 gia đình khó lòng gặp nhau thường xuyên.

Chủ nhật vừa rồi, chồng tôi mời gia đình chị Cúc đến ăn bữa cơm chia tay. Tôi dành cả buổi chuẩn bị nguyên liệu và làm mâm cơm thịnh soạn đón khách. Bữa ăn diễn ra trong không khí vui vẻ.

Trước khi ra về, chị Cúc đưa cho tôi túi quà và nói ở trong đó có 900 triệu tiền mặt tặng vợ chồng tôi làm quà chia tay. Chị bảo tương lai sẽ không quay về ngôi nhà cũ của chị và chồng tôi nữa nên đã bán vào tháng trước. Anh chị ấy quyết định trả lại cho chồng tôi một nửa ngôi nhà. 

Khi hiểu được số tiền đó từ đâu, chồng tôi nói đã cho chị Cúc thì không bao giờ lấy lại. Anh muốn chị cầm lấy số tiền đó để mua nhà mới, không phải nghĩ ngợi gì cả.

Thấy 2 người đưa qua đưa lại, không ai chịu nhận số tiền đó, chồng chị Cúc liền bảo đã mua được nhà, số tiền đó chúng tôi cứ nhận lại. Nói rồi anh chị vội ra xe.

Sau khi khách đã về, chồng tôi muốn trả lại số tiền đó để chị Cúc làm một cuốn sổ tiết kiệm cho con riêng của 2 người. Nhưng tôi thì nghĩ dù sao số tiền đó cũng là phần của chồng tôi, nếu chị Cúc đã không nhận thì để lại cho con chúng tôi cũng được. Tôi nên nói thế nào để chồng và vợ chồng chị Cúc không cảm thấy tôi tham lam?

Dung Nguyễn

Duy Mạnh tâm sự với con trai về nơi 'ngày xưa bố mẹ cưới nhau' siêu dễ thương, nhưng phải khoá bình luận vì một lý do

Duy Mạnh tâm sự với con trai về nơi "ngày xưa bố mẹ cưới nhau" siêu dễ thương, nhưng phải khoá bình luận vì một lý do

Gia đình hậu vệ Đỗ Duy Mạnh bỗng dính thị phi khi dự đám cưới Quang Hải và Chu Thanh Huyền.

Đọc nhiều nhất