Diễn viên gạo cội Bruce Willis từ bỏ sự nghiệp diễn xuất do mắc hội chứng bất lực ngôn ngữ

Vợ của ông cho biết đây là khoảng thời gian rất khó khăn với đại gia đình và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ cộng đồng người hâm mộ.

People đưa tin ngày 30/3, diễn viên kiêm người mẫu Emma Heming Willis - bà xã của Bruce Willis đã công bố tin tức ông được chẩn đoán mắc chứng bất lực ngôn ngữ và không thể tiếp tục diễn xuất. Emma Heming Willis đã kết hôn với Bruce Willis vào năm 2009 và có hai con gái chung đều ở độ tuổi nhi đồng.

Bài đăng của cô viết: “Gửi đến những người hâm mộ tuyệt vời của Bruce, đại gia đình chúng tôi xin được thông báo thời gian qua Bruce đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và mới đây được chẩn đoán mắc hội chứng bất lực ngôn ngữ. Căn bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng nhận thức của anh ấy”.

Bruce Willis
Bruce Willis

“Vì tình trạng sức khỏe không cho phép, sau khi cân nhắc kỹ càng, Bruce buộc phải từ bỏ sự nghiệp diễn xuất mà anh ấy đã tâm huyết cả cuộc đời”, Emma Heming Willis thông báo. 

Cô tiếp tục: “Đại gia đình sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này và muốn chia sẻ thông tin tới người hâm mộ của Bruce, bởi chúng tôi biết các bạn yêu mến anh ấy tới nhường nào cũng như các bạn quý giá với anh ấy ra sao. Chúng tôi sẽ sống như những gì Bruce vẫn thường nói, ‘Vui hết mình’”.

Theo Mayo Clinic, hội chứng bất lực ngôn ngữ là “tình trạng bệnh lý khi một người mất khả năng giao tiếp, có thể ảnh hưởng tới khả năng nghe, nói, viết và đọc hiểu ngôn ngữ”. Hội chứng này “thường đột ngột xảy ra sau một chấn thương vùng đầu hoặc cơn tai biến. Nhưng nó cũng có thể là hậu quả của một khối u não hoặc bệnh tật gây ra tình trạng tổn thương tiến triển hoặc vĩnh viễn (thoái hóa)”.

Bruce Willis là một trong những nam tài tử nổi tiếng của Hollywood. Ông ghi dấu ấn với vai cảnh sát John McClane của thương hiệu hành động Die Hard. McClane trong Die Hard (1988) là vai diễn đã đưa Willis từ chỗ một anh chàng vô danh tại Hollywood lên hàng ngôi sao hành động.

Bruce Willis thủ vai chính trong Armageddon (1998), The Fifth Element (1997), The Sixth Sense (1996) và hàng chục bộ phim lớn nhỏ khác. Willis từng hai lần nhận giải Emmy vào các năm 1987 và 2000. Ông lần lượt giành chiến thắng tại hạng mục Nam chính xuất sắc trong phim truyền hình thể loại chính kịch với Moonlight (1985) và Nam diễn viên khách mời xuất sắc trong series hài kịch với Friends.

Năm 2019, Bruce Willis vào vai David Dunn trong bộ phim Glass của M. Night Shyamalan. Sau Glass, Bruce Willis liên tục đóng phim mới, với 24 dự án trong chưa đầy bốn năm. Riêng năm 2021, tài tử góp mặt vào 8 phim điện ảnh. Trong năm 2022, Bruce Willis đã bỏ túi 7 dự án phim mới - 2 đã phát hành, 2 đang chờ ngày ra rạp và số còn lại vẫn ở khâu hậu kỳ. 

Thanh Mai

Đêm nhạc tưởng nhớ 21 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc tưởng nhớ 21 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của các ca sĩ Lê Tâm, Bích Ngọc, Nguyễn Đình Tuấn Dũng, Diệu Thúy…