![]() |
| Vượt qua những đau đớn của bệnh viêm cầu thận trong nhiều năm để khổ luyện, Nguyễn Thị Oanh đã liên tiếp giành 3 HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games. Ảnh:phunuvietnam.vn |
Sau 2 ngày thi đấu Điền kinh tại SEA Games 31, tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh đã giành được tới 3 tấm HCV Điền kinh ở cự ly 1.500m, 5.000m và nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Trong đó, với thành tích 9 phút 52 giây 46 ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, cô đã phá kỷ lục do chính mình thiết lập ở SEA Games 30 (10 phút 00 giây 02).
Việc Nguyễn Thị Oanh giành cả 3 tấm HCV cho Điền kinh Việt Nam ở 2 ngày thi đấu không quá bất ngờ với giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Tuy nhiên để thể hiện xuất sắc năng lực, đẳng cấp của mình, cô đã đối mặt và vượt qua muôn vàn gian khó.
![]() |
| Nguyễn Thị Oanh tăng tốc trên đường đua. Ảnh:phunuvietnam.vn |
"Tôi rất vui vì đã hoàn thành tất cả các nội dung thi đấu cũng như hoàn thành mục tiêu mình đề ra đó là bảo vệ cả 3 tấm HCV mà mình đã giành được ở kỳ Đại hội trước. Phải nói rằng lịch thi đấu ở SEA Games này là một thách thức rất lớn với tôi khi hôm qua, sáng tôi thi 1500m, chiều thi 5000m và hôm nay thì thi 3.000m vượt chướng ngại vật. Sau khi xong mỗi nội dung, tôi còn phải kiểm tra doping nên thời gian nghỉ ngơi là rất ít. Chính vì vậy việc có thể giành cả 3 tấm HCV đầy khó khăn", Nguyễn Thị Oanh chia sẻ sau chiến thắng vào ngày 15/5.
Để có được thành tích 3 tấm HCV tại SEA Games 31, cô gái người Bắc Giang đã phải trải qua những năm dài đằng đẵng với bao khó khăn, thách thức. Những đau đớn vì bệnh viêm cầu thận đòi hỏi một nghị lực phi thường mới có thể vượt qua. Với nghị lực và ý chí không từ bỏ, Nguyễn Thị Oanh đã vượt qua được căn bệnh này để bùng nổ trở lại. Cô đã "thống trị" các cự ly 1.500m, 5.000m rồi 3.000m vượt chướng ngại vật ở đấu trường Đông Nam Á từ năm 2017 đến nay.





















Điều đặc biệt bên trong xưởng sản xuất thú nhồi bông sao la - linh vật SEA Games 31
Cặp đôi bất ngờ cầu hôn trên khán đài Lễ khai mạc Sea Games 31
“Hot girl đấu kiếm” Lê Minh Hằng trở lại với SEA Games 31
Truyền thông quốc tế: Lễ Khai mạc Sea GAMES 31 là “bữa tiệc” ánh sáng làm lu mờ sự trì trệ do Covid -19
Thúy Hiền Whusu: Khi tôi khóc với anh ấy, tôi thấy tự ái, thấy nhục
'Nữ hoàng wushu' Thúy Hiền: Tôi nhớ năm đó khi lên bục nhận Huy chương Vàng còn không có nhạc Quốc ca
Cùng chuyên mục
Timona Academy ký kết hợp tác chiến lược với Khoa Y – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Vinmec phẫu thuật tạo hình hộp sọ thành công cho bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc dị tật hiếm gặp
Hội Nữ trí thức Việt Nam là ngôi nhà trí tuệ hội tụ những tấm lòng vì khoa học, vì cộng đồng
Cần Giờ đón Tết sớm: Hơn 10.000 du khách đổ về khai hội Green Paradise Tet Fest
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV
Khi khoa học Việt cần một cú hích từ chính người làm khoa học