Được tăng lương nhưng tôi không dám nói với vợ: Ám ảnh những chiều cuối tháng và mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng

Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu tiền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Tôi là một người chồng đang đứng trước một quyết định khó khăn, không biết nên chia sẻ tin vui về việc sắp được tăng lương với vợ hay không. Bởi lẽ, vợ tôi là người cực kỳ tiết kiệm trong chi tiêu, đến mức có thể gọi là keo kiệt. Mỗi đồng trong nhà đều được cô ấy quản lý chặt chẽ, và có lẽ, bản thân tôi cũng đã quen với việc đó. Nhưng giờ đây, khoản tiền tăng lương này, tôi muốn nó là một bí mật của riêng mình, như một sự đảm bảo cho những tình huống khẩn cấp, một "quỹ đen" không bao giờ có thể tiết lộ.

Tôi đã ngẫm nghĩ về điều này suốt nhiều đêm dài. Tôi biết rằng việc giấu giếm có thể sẽ tạo ra khoảng cách trong mối quan hệ vợ chồng. Nhưng rồi, khi nghĩ về những áp lực tài chính hàng ngày, và việc vợ tôi thường xuyên phàn nàn về việc không có đủ tiền để tiết kiệm, tôi lại thấy mình bị xô đẩy về phía kế hoạch lập "quỹ đen".

Câu chuyện bắt đầu khi tôi nhận được email từ sếp, thông báo về việc tăng lương - một sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi tại công ty. Tôi vui sướng muốn hét lên, muốn nói cho mọi người biết. Nhưng khi nghĩ tới việc suốt ngày bị vợ "tịch thu" toàn bộ tiền lương song vẫn ăn uống kham khổ, tiết kiệm từng ly từng tí, tôi lại chùn bước. Tôi biết nếu kể cho cô ấy nghe, có lẽ ngày hôm sau, cô ấy sẽ lập ngay một kế hoạch chi tiêu mới, một bảng tính mới cho toàn bộ số tiền lương tăng thêm, và không một đồng nào thuộc về tôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ sau hôm đó, mỗi chiều cuối tháng, nhìn thấy vợ kiểm lại từng hóa đơn tiền điện, tiền nước, hay thậm chí là tiền mua sắm hàng ngày, tôi lại cảm thấy có lỗi. Cô ấy than thở tiền điện tháng này tăng hơn tháng trước 240 ngàn, phải hạn chế dùng điều hòa. Tiền nước sao hết nhiều thế nhỉ, tháng trước 18 khối mà tháng này những 24 khối, hỏi tôi có phải ngày tắm 2 lần không mà hết nhiều vậy? Rồi còn rất nhiều việc khác, vợ đều đòi phải tiết kiệm khiến tôi nghe mà lo lắng sợ hãi.

Nếu tôi nói cho vợ biết, tôi được tăng thêm 4 triệu tiền lương, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Một là cô ấy sẽ gửi tiết kiệm số tiền đó và vẫn sẽ tiếp tục tiết kiệm, vẫn kêu ca hằng tháng. Hai là cô ấy sẽ có thêm một khoản nhỏ chi tiêu và không bắt tôi phải tắt điều hòa lúc nửa đêm nữa. Tôi đã quá ám ảnh sợ hãi mỗi lần phải bật dậy lúc 3 giờ sáng vì nóng rồi.

Giờ tôi nên nói cho vợ biết và "nộp" toàn bộ lương cho cô ấy hay giấu kín số tiền được tăng thêm để tiết kiệm làm quỹ đen đây?

Ngọc Thương

U60 lương hưu 3 triệu tôi vẫn sống vui vẻ, con cái còn ngỡ ngàng vì sự thay đổi của tôi, tất cả chỉ gói gọn trong 2 điều

U60 lương hưu 3 triệu tôi vẫn sống vui vẻ, con cái còn ngỡ ngàng vì sự thay đổi của tôi, tất cả chỉ gói gọn trong 2 điều

Khi bạn nghĩ mình còn trẻ thì bạn sẽ nhìn thấy được mùa xuân thứ hai của cuộc đời.