Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Cơ quan y tế cho biết sẽ gặp 4 chuyên gia về bệnh truyền nhiễm để xác định mối liên hệ của ba ca tử vong và việc tiêm chủng.

Ngày 4/3, Hàn Quốc báo cáo thêm ba người tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 của hãng dược AstraZeneca, trước đó là 2 người. Giới chức y tế khẳng định không ai trong số họ phản ứng tiêu cực với vaccine. Cơ quan này cho biết sẽ gặp 4 chuyên gia về bệnh truyền nhiễm để xác định mối liên hệ của ba ca tử vong và việc tiêm chủng.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Người đầu tiên 52 tuổi, là bệnh nhân chăm sóc dài hạn tại bệnh viện Jeonju, cách Seoul 243 km về phía nam. Người này qua đời sau gần 2 ngày tiêm vaccine. Người bệnh có tiền sử tim mạch, mạch máu não, từng bị xuất huyết não vào tháng 6 vừa qua.

Người thứ hai 58 tuổi, tử vong chưa đầy một ngày sau khi tiêm vaccine. Bệnh nhân từng mắc tiểu đường và nhồi máu cơ tim.

Người thứ ba là phụ nữ, 20 tuổi, tử vong tại thành phố Daejeon, sau khi tiêm vaccine ngày 2/3.

Giới chức y tế tỉnh cho biết, lưu ý cơ quan sẽ gặp 4 chuyên gia về bệnh truyền nhiễm để xác định mối liên hệ của ba ca tử vong và việc tiêm chủng.

Trước đó, Hàn Quốc ghi nhận hai ca tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Một người là nam, 63 tuổi, ở viện dưỡng lão, mắc bệnh nền mạch máu não, tử vong ngày 2/3. Người này khi tử vong có các triệu chứng nhiễm độc máu và viêm phổi. Người còn lại khoảng 50 tuổi, tiền sử rối loạn tim và tiểu đường, tử vong ngày 3/3 sau khi chịu nhiều cơn đau tim.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm chủng Covid-19 cho người dân vào tuần trước. Đến hết ngày thứ ba của chương trình, hơn 85.000 người đã nhận liều tiêm AstraZeneca, hơn 1.500 người dùng vaccine Pfizer.

Không chỉ Hàn Quốc mà Hong Kong và Nhật Bản cũng đã ghi nhận ca tử vong sau khi tiêm vaccine. 

Thanh Mai

Việt Nam dự kiến tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên vào 8/3

Việt Nam dự kiến tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên vào 8/3

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, dự kiến đến ngày 8/3, những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam.