Hồ Ngọc Hà khoe ảnh 2 nhóc sinh đôi say mê chơi 1 món đồ chơi: Tra giá chỉ vài chục nghìn đồng mà giúp các bé học Toán tốt

Lisa và Leon có rất nhiều món đồ chơi giáo dục "ngon - bổ - rẻ".

Mới đây, Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ thêm một loạt ảnh mới về 2 nhóc tì Lisa và Leon trên trang cá nhân. "Nữ hoàng giải trí" hài hước cho biết: "Nghỉ đông, nhưng Sài Gòn không có mùa này thế nên mẹ vẫn bắt đi học bình thường. Mà hễ đi học là mẹ nhớ, còn không ở nhà thì mẹ điên". Trong ảnh, Lisa và Leon đang thích thú vui chơi.

Nhiều người nhận ra, trong tấm ảnh đầu tiên mà Hồ Ngọc Hà chia sẻ, Lisa và Leon đang chơi một món đồ chơi giáo dục rất thú vị. Đây thực chất là đồ chơi tranh lắp ghép đôi bàn chân học số, tập đếm từ 1 - 10 cho trẻ nhỏ.

Lisa và Leon bên món đồ chơi giáo dục. 
Lisa và Leon bên món đồ chơi giáo dục. 
Món đồ chơi này hiện được rao bán trên các sàn thương mại điện tử với mức giá khá mềm.
Món đồ chơi này hiện được rao bán trên các sàn thương mại điện tử với mức giá khá mềm.

Chất liệu của bảng đồ chơi này làm từ gỗ, với kích thước khoảng 20x30 cm. Trên bảng gỗ in hình đôi bàn chân, với các ngón chân được in số, đầy sắc màu. Các mảnh ghép bàn chân, ngón chân có thể tháo ra, lắp vào dễ dàng. Với món đồ chơi này, trẻ vừa học được các con số, vừa phân biệt, nhận diện được các màu sắc, kích thích thị lực. 

Trong quá trình ghép tranh đôi bàn chân, trẻ có thể phát triển tư duy logic, khả năng phối hợp giữa suy nghĩ và thực hành, đồng thời rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ khi muốn tạo ra một bàn chân hoàn chỉnh. 

Được biết, món đồ chơi này có giá khá "hạt dẻ". Trên một số trang thương mại điện tử đang rao bán món đồ chơi này với giá từ 70.000 - 108.000 đồng. Với mức giá này, phụ huỵnh hoàn toàn có thể mua cho con vui chơi, trải nghiệm.

Lợi ích của các món đồ chơi giáo dục với trẻ nhỏ

Thực tế, các chuyên gia giáo dục từ lâu đã nói về lợi ích của các món đồ chơi giáo dục với trẻ nhỏ. Các món đồ chơi có thể giúp trẻ học nhiều kỹ năng khác nhau, từ phát triển kỹ năng vận động đến cải thiện khả năng tập trung của trẻ.

Một số lợi ích cụ thể như: Xây dựng tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, xây dựng sự tự tin và cho phép trẻ sử dụng logic để giải quyết các tình huống khó khăn. Ngoài ra, đồ chơi giáo dục giúp trẻ tăng chỉ số IQ. Với những trẻ mới biết đi, ngoài niềm vui, đồ chơi giáo dục còn giúp trẻ thể hiện tài năng và sở thích của mình. Những món đồ chơi này cho phép trẻ nhận thức tốt hơn, cải thiện khả năng ghi nhớ, phối hợp tay mắt, kỹ năng vận động và khả năng đọc viết.

Đồ chơi giáo dục còn giúp trẻ tăng cường khả năng tương tác xã hội. Những đồ chơi giáo dục khuyến khích trẻ học cách chơi với những người khác thông qua thỏa hiệp, chia sẻ và giải quyết xung đột. Đồ chơi có thể được chơi cùng với một đứa trẻ hoặc người lớn khác, mang lại cái nhìn sâu sắc về tính cách và sự phát triển cá nhân của trẻ. Chúng cũng giúp khám phá tính độc lập và thúc đẩy lòng tự trọng tích cực.

Bên cạnh đó, đồ chơi giáo dục còn giúp trẻ nuôi dưỡng trí tưởng tượng và óc sáng tạo,... Chính vì thế, trong quá trình trưởng thành của con, cha mẹ có thể tìm hiểu và mua cho con những món đồ chơi giáo dục phù hợp với lứa tuổi.

Thanh Hương

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý phát 'cẩu lương' tại siêu nhạc hội 8Wonder Winter Festival, sắc vóc mẹ 3 con quá 'đỉnh'!

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý phát "cẩu lương" tại siêu nhạc hội 8Wonder Winter Festival, sắc vóc mẹ 3 con quá "đỉnh"!

Vợ chồng Hồ Ngọc Hà đổ bộ sự kiện nhạc hội “hot hòn họt” tối 16/12.

Đọc nhiều nhất