Từ hồi Lisa bé xíu, mẹ Hồ Ngọc Hà đã mua cho 1 cuốn sách cực đắt: Tuy nhiên "đắt xắt ra miếng", sách giúp học tiếng Anh rất hay

Hồ Ngọc Hà rất đầu tư cho con về các khoản đồ chơi giáo dục.

Nếu theo dõi cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Kim Lý sẽ thấy, cả hai ngoài chăm chỉ dành thời gian cho con, đồng hành cùng con trong các cột mốc khôn lớn thì còn rất chịu khó đầu tư cho con các món đồ chơi giáo dục. Các món đồ chơi này không chỉ chơi cho vui mà còn mang lại rất nhiều lợi ích giáo dục, giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm.

Chẳng hạn, hai nhóc tỳ có quả địa cầu thám hiểu Leapfrog với giá bán trên thị trường hơn 2 triệu đồng. Quả địa cầu này có nhiều tính năng đặc biệt như bút cảm ứng, màn hình LED,... giúp trẻ khám phá các nền văn hóa, ngôn ngữ, các loài động vật ở từng mảnh đất và môi trường sống của chúng,... đồng thời được chơi nhiều trò chơi tương tác, giải câu đố, xem video trải nghiệm,... Hay cả hai cũng được mẹ sắm cho một loại sách tô xóa thông minh để tha hồ vẽ vời, phát huy trí tưởng tượng,...

Thời gian trước, trong một clip mà Hồ Ngọc Hà đăng tải, nhiều người cũng tinh mắt phát hiện ra, cô nhóc Lisa có một món cuốn sách với giá cực đắt đỏ. Cụ thể, đây là một cuốn sách thông minh về 100 loài động vật của hãng Leapfrog, thuộc loại sách tương tác. Khi trẻ chạm vào hình ảnh các con vật trong sách sẽ có giọng tiếng Anh chuẩn phát âm tên con vật đó vang lên, giúp trẻ bắt chước phát âm theo.

Cuốn sách đắt đỏ của Lisa
Cuốn sách đắt đỏ của Lisa

Cuốn sách không chỉ giúp trẻ có thêm kiến thức về các loài động vật và môi trường sống của chúng mà còn giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả, nghe những từ, mẫu câu đơn giản phù hợp với lứa tuổi 2+. 

Như đã nói ở trên, cuốn sách này có mức giá đắt đỏ. Hiện tại, một số sàn thương mại điện tử đang có khuyến mãi với mức giá là 660.000 đồng/cuốn. Một số cửa hàng bán với mức giá không khuyến mãi là 999.000 đồng/cuốn.

Nói thêm về dòng sách tương tác (interactive book), đây là thể loại sách giúp trẻ vừa đọc vừa chơi thông qua các chuyển động vật lý được sắp đặt thật trên chính trang sách. Ngoài đọc bằng mắt, trẻ có thể sờ, chạm, lắng nghe và cảm nhận hình dạng, kích thước, âm thanh của những sự vật, hoạt động gần gũi hằng ngày, kích thích sự phát triển đa giác quan và trí tưởng tượng phong phú.

Sách tương tác có cấu đặc biệt và độc đáo. Thông qua nhiều hình thức vận động tinh như kéo - đẩy, lật mở, chuyển động, chiếu bóng, Pop-up, 3D,... trẻ sẽ phát triển khả năng tư duy, liên kết thông tin thực tế và hoàn thiện hơn các giác quan. 

Thanh Hương

Clip con gái 3 tuổi của Hồ Ngọc Hà nói tiếng Anh cực 'mượt', một chi tiết khiến dân mạng phải khen

Clip con gái 3 tuổi của Hồ Ngọc Hà nói tiếng Anh cực "mượt", một chi tiết khiến dân mạng phải khen

Bé Lisa - con gái của Hồ Ngọc Hà được nhận xét bộc lộ tư chất thông minh từ sớm.