Làm thế nào để cân bằng vui chơi và học tập cho trẻ trong kỳ nghỉ hè?

Hộp hè khám phá - Thỏa trí tò mò là một món quà đầy sáng tạo và thú vị dành cho các bạn nhỏ từ 0-12 tuổi để thỏa sức sáng tạo, khám phá, trải nghiệm mùa hè. 

Đối với các em nhỏ, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình. Vậy làm thế nào cha mẹ có thể cân bằng thời gian vui chơi và học tập cho trẻ? Làm sao có thể khuyến khích con vừa chăm chỉ học tập, vừa có thời gian tham gia các hoạt động kết nối với mọi người xung quanh?

Đứng trước nhiều sự phân vân ấy, Hộp sách và trò chơi có lẽ là một gợi ý phù hợp cho nhiều bậc phụ huynh bận rộn nhưng vẫn muốn con có nhiều trải nghiệm mùa hè thiết thực, ý nghĩa. Đây là dự án giáo dục trải nghiệm mùa hè của Đinh Tị Books, mỗi hộp gồm sách, quà tặng và đồ chơi sáng tạo DIY giúp phát triển kỹ năng tư duy, và tăng thời gian gắn kết gia đình thông qua các hoạt động tương tác giữa các thành viên. 

Làm thế nào để cân bằng vui chơi và học tập cho trẻ trong kỳ nghỉ hè?

Hộp sách và trò chơi được thiết kế dành cho 3 độ tuổi khác nhau: 0 - 3 tuổi phát triển đa giác quan và nhận thức; 3 - 6 tuổi nuôi dưỡng khát khao khám phá và phát triển cảm xúc; 6 - 10 tuổi rèn luyện kỹ năng sống và tích lũy tri thức. 

Chị Nguyễn Hồng Liên ( 30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Sắp tới là kỳ nghỉ hè khá dài, vậy nên mình không muốn con dành thời gian vào các thiết bị điện tử. Hộp quà này rất thích hợp vì có cả sách và trò chơi cho con, con có thể vừa mày mò chơi vừa học thêm nhiều kiến thức mới.”

Làm thế nào để cân bằng vui chơi và học tập cho trẻ trong kỳ nghỉ hè?

Từ 0 - 3 tuổi là độ tuổi quan trọng để trẻ học cách nhận biết về thế giới xung quanh và phát triển ngôn ngữ. Các cuốn sách trò chơi trong Hộp quà hè 0- 3 tuổi tập trung vào sự phát triển đa giác quan, tăng khả năng nhận biết với 3 cuốn sách kỹ năng, tương tác lật mở, cùng bộ thẻ kích thích thị giác, và trò chơi phát triển thính giác. 

Ở độ tuổi 3 - 6 tuổi, trẻ đã bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng là lứa tuổi chuyển giao từ mầm non lên tiểu học, bởi vậy việc kết hợp giữa chơi và học là vô cùng quan trọng để trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Những cuốn sách và quà tặng trong hộp quà dành cho lứa tuổi này đều hướng tới các nội dung, hoạt động giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh như: 3 cuốn sách về bài học đầu đời, phát triển cảm xúc và học cách kết bạn; bộ đồ chơi tự làm đồng hồ, kính vạn hoa.

Bước vào giai đoạn tiểu học, các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 6 tuổi đã có bước phát triển vượt bậc, có chính kiến, có thể tự chơi, học, đọc sách. Sách và quà tặng trong hộp quà dành cho lứa tuổi này gồm: 2 cuốn sách về sáng tạo và kiểm soát hành vi, trò chơi boardgame Tìm kho báu trên đảo hoang, và tự thiết kế đồng hồ. 

Hộp quà ở nhóm tuổi này giúp rèn luyện nhiều kỹ năng hơn như biết xây dựng thời gian biểu cho bản thân, tự chủ tự giác trong cuộc sống và tự tin đối diện với thử thách, làm chủ cảm xúc và vượt qua chính mình. 

Chị Phạm Thanh Hương, đại diện của Đinh Tị Books cho biết: “Với chủ đề “Hộp hè khám phá – Thỏa trí tò mò”, Đinh Tị Books mong muốn đồng hành cùng trẻ trong mùa hè này để khám phá những điều mới mẻ, thú vị, học thêm các kỹ năng sống từ những cuốn sách mới ra mắt. Đặc biệt gửi tặng trẻ những trò chơi độc đáo được Đinh Tị Books thiết kế để không chỉ chơi thật vui mà còn qua đó phát triển các kỹ năng, cũng như gia tăng thêm sự gắn kết với cha mẹ.”

Làm thế nào để cân bằng vui chơi và học tập cho trẻ trong kỳ nghỉ hè?

Những món quà được gửi gắm bên trong mỗi hộp quà không chỉ kích thích sự sáng tạo, giúp trẻ phát triển IQ - EQ, mà còn là “cầu nối” tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, giúp cha mẹ lắng nghe - thấu hiểu trẻ, đồng thời giúp trẻ cảm nhận rõ hơn tình yêu và sự quan tâm của cha mẹ. 

Đây cũng chính là gợi ý lựa chọn một món quà thiết thực, ý nghĩa để bố mẹ dành tặng con vào dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp tới. Những cuốn sách và trò chơi bên trong chiếc hộp thực sự là một trợ thủ tuyệt vời giúp cha mẹ có thời gian kết nối chất lượng với trẻ, đồng thời cũng giúp trẻ có một hoạt động giải trí vui vẻ, lành mạnh mà vẫn học được thêm bao kiến thức mới mẻ.

PV

Tiểu thuyết gia Dan Brown phát hành album thính phòng kèm sách thiếu nhi về các con thú chơi nhạc

Tiểu thuyết gia Dan Brown phát hành album thính phòng kèm sách thiếu nhi về các con thú chơi nhạc

Tác giả thực hiện album dựa trên các bản thu âm cũ cách đây hơn 36 năm, kết hợp các sáng tác mới.