Loạt phim hoạt hình về đại thảm họa của loài người ra mắt khán giả Việt

Sêu phẩm Evangelion trên màn ảnh rộng. Evangelion:3.0+1.01 Thrice Upon a Time phần cuối cùng trong loạt Rebuild of Evangelion sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam.

Tháng Chín tới đây, người hâm mộ điện ảnh nói chung và fan của thể loại anime nói riêng sẽ lần đầu tiên được thưởng thức siêu phẩm Evangelion trên màn ảnh rộng. Evangelion:3.0+1.01 Thrice Upon a Time (tựa Việt: Evangelion:3.0+1.01 Ba lần ngày xưa), phần cuối cùng trong loạt Rebuild of Evangelion sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam.  

Evangelion là loạt phim được sáng tạo bởi đạo diễn Anno Hideaki, kể về một thế giới giả tưởng sau khi xảy ra Chấn Động Thứ Hai, một đại thảm họa xóa sổ phân nửa loài người. Nhân vật chính của loạt phim là Ikari Shinji, một học sinh trung học 14 tuổi. Cậu gia nhập tổ chức mờ ám Nerv và trở thành một phi công điều khiển Evangelion, những cỗ máy sinh học được sử dụng để chống lại các quái vật mang tên “Angel”.  

Trong phần phim thứ tư Evangelion:3.0+1.01 Thrice Upon a Time, cậu bé Shinji Ikari tiếp tục cuộc đời lạc lõng sau khi mất đi người bạn thân thiết của mình. Cuối cùng, Dự án Hoàn thiện con người được khởi động, Shinji cùng những đồng đội - là các phi công Evangelion sẽ đứng dậy một lần cuối để chống lại Chấn Động Cuối Cùng.

Tác phẩm thuộc thể loại mecha/robot này xây dựng một thế giới vô cùng đồ sộ, phức tạp, nơi robot, máy móc, quái vật, con người luôn có sự giao tranh khốc liệt. Nếu so sánh, Evangelion có nhiều điểm tương đồng với các bom tấn robot của Hollywood như Pacific Rim hay Transformer, và series này thậm chí đã ra đời từ những năm giữa thập niên 90. 

Dấu ấn đậm nét của Evangelion nằm ở sự tân tiến trong bộ não thiên tài của Anno. Ông tạo ra một thế giới robot mãn nhãn, vượt ra khỏi những tưởng tượng điên rồ nhất. Các phân cảnh chiến đấu hoành tráng, đã mắt và táo bạo giữa các robot trong phim mang đến trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời, vượt qua những giới hạn của một tác phẩm anime.  

Loạt phim hoạt hình về đại thảm họa của loài người ra mắt khán giả Việt

Mặc dù là một phim hoạt hình cùng các nhân vật chính trong độ tuổi thiếu niên, song rõ ràng Evangelion không phải tác phẩm dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Các nhân vật trong phim như Shinji, Rei, Asuka hay Misato đều có chướng ngại tâm lý nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thái độ và cái nhìn của họ với cuộc sống. Thông qua những cuộc chiến đấu, đạo diễn Anno đưa các nhân vật lần lượt đối diện với những vấn đề của bản thân, đi tìm bản ngã của chính mình. Với chương kết Evangelion:3.0+1.01 Thrice Upon a Time, ông cuối cùng đã có thể kể câu chuyện mà mình trăn trở suốt nhiều năm: câu chuyện của sự trưởng thành và hàn gắn nỗi đau. 

Evangelion đã thu được nhiều thành công vang dội từ khi ra mắt với tư cách series Neon Genesis Evangelion, và sau đó là loạt phim làm mới dành cho màn ảnh rộng Rebuild of Evangelion. Ở loạt bốn phim điện ảnh làm mới này, đạo diễn Anno mang tới một Evangelion thân thiện với khán giả hơn, cũng như thể hiện một quan điểm khác về tình trạng trầm cảm của chính ông, không còn tuyệt vọng, trống rỗng và tiêu cực hoàn toàn như series gốc. Trong ngành công nghiệp anime với rất nhiều tên tuổi sừng sỏ, Evangelion là tác phẩm có chỗ đứng vô cùng quan trọng, với sự công nhận của cả giới phê bình cũng như khán giả.

Chương cuối cùng của bản hùng ca Evangelion:3.0+1.01 Thrice Upon a Time đạt thành công lớn khi ra mắt tại Nhật Bản, với doanh thu vượt mốc 10 tỷ yen, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2021 của phòng vé Nhật Bản (tính đến đầu tháng 12/2021). Dấu mốc 10 tỷ yen doanh thu nội địa là con số đáng mơ ước ngay cả với những thương hiệu anime nổi tiếng toàn cầu như Detective Conan, cho thấy sự yêu mến của khán giả xứ sở hoa anh đào cho loạt phim Evangelion. 

Thanh Mai

Tập đoàn Hinduja: Ấn Độ là ‘đặt cược tốt nhất’ trong nền kinh tế toàn cầu

Tập đoàn Hinduja: Ấn Độ là ‘đặt cược tốt nhất’ trong nền kinh tế toàn cầu

Chủ tịch của tập đoàn Hinduja Group Ấn Độ cho biết, ông rất lạc quan về đất nước của mình, nơi mà ông gọi là “thị trường phát triển nhanh, mới nổi rất tuyệt vời”.