Lúc hấp hối, chồng cho xem một dòng tin nhắn liên quan tới con trai khiến tôi hốt hoảng vội giấu cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng

Vợ chồng tôi đã rất tin tưởng vào con trai. Không ngờ nó qua mặt chúng tôi, gây lỗi lầm lớn như thế.

Chồng tôi mới mất được 3 tháng nay. Trước lúc ra đi mãi mãi, ông ấy đã đưa cho tôi xem những bí mật của cậu con trai lớn khiến tôi suy sụp.

Vợ chồng tôi sinh được 2 người con trai. Hồi đó kham khổ, chúng tôi phải vất vả lắm mới nuôi nấng, lo ăn học cho con đàng hoàng. Con trai lớn của tôi tên Vĩnh, học giỏi nổi tiếng ở xóm, năm nào cũng nhận được học bổng từ các hội khuyến học. Suốt 4 năm học đại học, Vĩnh cũng ít nhận tiền nhà mà đi làm thêm, săn các suất học bổng và học giỏi đến mức được miễn tiền học phí vì là sinh viên nghèo có thành tích xuất sắc. Ra trường chỉ 1 năm sau con trai lớn đã được làm sếp trong một công ty nước ngoài, lương tháng rất cao.

Con trai út thì kém hơn anh nhưng được cái thật thà. Nó nói không cần bươn chải quá nhiều, chỉ cần bình yên, ở quê nuôi cha mẹ cũng hạnh phúc rồi; cần gì phải kiếm tiền nhiều. 2 quan điểm sống khác biệt, 2 lối sống, tính cách cũng quá khác biệt nên các con tôi dần không còn thân thiết như trước nữa. Con trai lớn càng giàu có thì càng đổi tính, trở nên kiêu căng, ngạo mạn, chê bai em trai. Chúng gặp nhau chừng vài tiếng đồng hồ là sẽ cãi cọ. Bậc làm cha mẹ, tôi và chồng buồn lắm.

Năm ngoái, chồng tôi phát hiện mắc bệnh ung thư và phải nằm viện liên tục để điều trị. Chuyện chăm sóc ông ấy đều do con trai út đảm nhiệm. Con trai lớn chỉ đến vài lần, hỏi han qua loa rồi lấy cớ bận công việc để đi về. Tôi giận con trai lớn, thương con trai út mà không biết phải nói làm sao!

Ảnh minh họa: Nguồn AI
Ảnh minh họa: Nguồn AI

Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của chồng tôi ngày càng sa sút. Những ngày cuối đời, ông ấy đòi về nhà chứ không nằm lại bệnh viện nữa. Lúc hấp hối, ông ấy đưa một thứ cho tôi xem, run rẩy thì thào bảo tôi giấu sổ tiết kiệm đi. Tôi đeo kính lão, cầm điện thoại của chồng lên xem, đó là tin nhắn đe dọa từ một băng nhóm nào đó. Họ ghi rõ ràng rằng con trai lớn của tôi đã vay nợ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng nhưng đã bỏ trốn. Họ đe dọa chúng tôi phải trả giúp con trai lớn, nếu không thì sẽ không sống yên ổn với họ.

Tay tôi run lên khi thấy dòng tin nhắn ấy. Tại sao con trai lớn lại vay mượn số tiền lớn đến thế, giờ còn phải đi trốn nợ. Tôi gọi điện cho nó mà không liên lạc được. Gọi cho vợ nó thì con dâu gắt lên trong điện thoại, bảo đừng làm phiền nó nữa. Con dâu đã quá mệt mỏi với con trai tôi, chúng cũng đã ly hôn xong hết rồi. Cú sốc liên tục ập đến khiến tôi chao đảo, ngồi không vững nữa. Ngay trong ngày hôm đó, ông nhà tôi qua đời nhưng đến tối hôm sau, con trai lớn mới về thắp hương rồi lại đi ngay.

Con trai út lo hậu sự cho bố, rồi lại chăm sóc mẹ. Nó nói thương anh trai, muốn rút 500 triệu tiền tiết kiệm về trả bớt nợ cho anh trai, để anh không phải trốn chui trốn nhủi nữa. Nhưng tôi cản, tôi bảo con út không nên làm thế. Đây là bài học con trai lớn phải nhận vì sự ngạo mạn, khinh người của mình. 

Hôm qua, con trai lớn về nhà tìm tôi trong trạng thái rất thê thảm. Nó cầu xin tôi cứu nó để nó còn cơ hội làm lại cuộc đời. Nó biết tôi vẫn còn mấy tỷ tiền bán đất nên van xin tôi dùng tiền đó trả nợ cho nó. Thấy con trai khổ sở, trái tim tôi đau nhói. Nhưng trả nợ rồi, liệu con trai lớn có chịu làm ăn không, hay lại tiếp tục hư hỏng? Đến tận bây giờ tôi vẫn không biết lý do vì sao nó rơi vào đường này. Tôi có nên trả nợ cho con trai lớn không?

Mỹ Hạnh

Khoảnh khắc kinh hoàng: Sét đánh kèm tiếng nổ lớn khiến người phụ nữ tử vong khi đang ngồi ăn cơm cùng chồng

Khoảnh khắc kinh hoàng: Sét đánh kèm tiếng nổ lớn khiến người phụ nữ tử vong khi đang ngồi ăn cơm cùng chồng

Một người phụ nữ ở Đắk Nông bất ngờ bị sét đánh tử vong khi đang cùng chồng và 4 thợ xây ngồi ăn cơm trong chòi rẫy của gia đình.