Lương hưu của mẹ 7 triệu/tháng, có khoản tiết kiệm 1,2 tỷ nhưng ngày mẹ nhập viện anh cả hối thúc các em góp tiền chữa trị

Mẹ có rất nhiều tiền, tại sao anh cả không lấy ra để chữa cho bà?

Trước lúc mất, bố tôi gọi 6 người con lại và nhắn nhủ phải chăm sóc mẹ thật tốt. Cuốn sổ 1,2 tỷ mẹ đang đứng tên phòng khi bà bị ốm đau bệnh tật lấy ra để chữa trị. Còn tiền lương 7 triệu một tháng của mẹ sẽ để chi tiêu sinh hoạt.

Bố cầm tay anh cả tôi và nhắc nhở chăm sóc mẹ những năm cuối đời. Anh cả hứa chắc chắn sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt nên bố yên lòng ra đi.

Sau ngày bố mất, sức khỏe mẹ yếu đi từng ngày, tuy việc đi lại khó khăn nhưng trí nhớ của mẹ vẫn còn rất minh mẫn. Vì muốn mẹ được chăm sóc tốt nhất nên chúng tôi thuyết phục bà qua nhà anh cả sống.

Chị em tôi đều lấy chồng xa không thể phụng dưỡng mẹ những năm cuối đời nhưng thường xuyên gửi thuốc bổ, đồ ngon về bồi dưỡng cho mẹ.

Có lần về ngoại chơi, tôi thấy chị dâu cho mẹ ăn uống rất đạm bạc. Tôi thấy bà ăn được và muốn cho thêm thì chị nói bụng bà yếu, ăn nhiều chất bổ quá không tiêu được. Thấy mẹ ăn uống kém, tôi mua sữa cho bà uống và nhắc nhở chị dâu mua loại sữa đó mỗi tháng. Vậy mà mỗi lần tôi gọi điện về hỏi thăm thì mẹ nói chị không cho uống sữa gì cả. Sau đó chị em tôi bàn nhau mỗi người bỏ ra ít tiền mua sữa gửi về cho mẹ uống hàng tháng.

Một tháng nay mẹ tôi ho nhiều, chúng tôi nhắc anh chị nghỉ làm đưa mẹ đi khám nhưng không ai chịu đưa. Anh cả cáu lên nói là đang bận, chúng tôi rảnh thì về đưa bà đi khám. Ngay sau đó chị gái tôi về đưa bà ra bệnh viện lớn khám phổi. Chúng tôi đau điếng khi biết bà bị ung thư phổi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi hay tin mẹ bị bệnh nặng, anh cả hối thúc chúng tôi góp tiền chữa trị cho mẹ. Anh xung phong nộp 100 triệu, các em là gái thì góp mỗi người 70 triệu. Nghe anh nói mà chúng tôi tức nghẹn họng. Thấy tình hình không ổn, mẹ tôi bảo toàn bộ sổ lương hưu và tiền tiết kiệm đều gửi anh cả và nhắc anh lấy số tiền đó mà chữa bệnh, không con nào phải góp tiền.

Đến lúc này anh tôi mới lộ rõ bộ mặt tham lam xảo quyệt. Anh bảo tiền lương của mẹ mỗi tháng chỉ đủ chi tiền ăn uống và đình đám. Còn sổ tiết kiệm 1,2 tỷ mẹ đưa cho ai, anh không hay biết, vợ chồng anh chưa bao giờ nhìn thấy cuốn sổ đó.

Thấy con trai đổi trắng thay đen, mẹ uất ức thốt lên:

"Tôi là mẹ anh, đầu 2 thứ tóc, người già sắp chết rồi mà còn ăn không nói có sao? Nếu anh không giao số tiền 1,2 tỷ ra thì tôi không chữa bệnh nữa. Tôi có tiền không phải nhờ vả con nào góp vào chữa trị cả. Dùng hết số tiền đó mà bệnh không khỏi thì để tôi chết cũng được".

Dù mẹ nói thế nào đi nữa nhưng anh cả vẫn một mực nói không lấy đồng nào của mẹ và nghi ngờ chị em tôi bòn rút hết số tiền tiết kiệm đó.

Gia đình tôi đang rất rối ren, thấy anh cả không chịu trả lại tiền cho mẹ, chị em tôi muốn góp tiền chữa trị cho bà, anh ấy tham lam rồi sẽ có ngày nhận báo ứng. Thế nhưng mẹ không chịu chữa bệnh nếu các con gái bỏ tiền ra, bà vẫn muốn lấy lại số tiền đã gửi anh cả. Chị em tôi không biết phải làm sao cho đúng nữa?

Dung Nguyễn

Đối tượng thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi: Là người trong họ hàng, gây án vì mâu thuẫn đất đai

Đối tượng thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi: Là người trong họ hàng, gây án vì mâu thuẫn đất đai

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã khiến 4 người trong một gia đình thương vong.

Đọc nhiều nhất