Một nhân vật phản diện trong One Piece được cho là lấy cảm hứng từ ca sĩ nổi tiếng?

Có nhiều nhân vật trong One Piece được "thánh Oda" lấy cảm hứng từ chính các câu chuyện và người thật mà ông gặp phải ngoài cuộc sống.

Eiichiro Oda, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece luôn có những cách khác nhau để lấy cảm hứng tạo ra các nhân vật trong tác phẩm của mình.

Một trong những ví dụ điển hình nhất là Enel, nhân vật phản diện của phần Skypiea. Enel dường như có thiết kế và tính cách được bắt nguồn từ một biểu tượng âm nhạc nổi tiếng của Mỹ. Enel cũng là tên của một nhà máy sản xuất điện tại Ý. Theo như trong truyện thì hắn với trái ác quỷ Goro Goro no Mi có thể sản sinh ra điện, sấm sét từ bất kỳ đâu, thậm chí là ngay trên cơ thể của mình. 

Ngoại hình của Enel cũng được lấy cảm hứng từ ca sĩ nổi tiếng Eminem.
Ngoại hình của Enel cũng được lấy cảm hứng từ ca sĩ nổi tiếng Eminem.

Có nhiều lý do để tin rằng Eminem có vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho nhân vật Enel trong One Piece.

Trước đây, Oda đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với Eminem trong các cuộc phỏng vấn. Khi chúng ta xem xét rằng phần Skypiea được viết vào đầu những năm 2000 - thời điểm Eminem vô cùng nổi tiếng thì mối liên hệ trên bắt đầu có ý nghĩa.

Các chi tiết về mặt thiết kế hình ảnh của Enel có những điểm tương đồng với nam rapper. Thậm chí tính tự ái của nhân vật cũng có thể là một sự tôn kính tinh tế đối với phong cách tự tin và đầy khiêu khích của Eminem.

Không chỉ Enel, Oda có lịch sử mượn các nhân vật từ văn hóa đại chúng để tạo ra các nhân vật của mình. Ví dụ như Sanji thể hiện sự tôn kính đối với Steve Buscemi trong Reservoir Dogs. Hơn nữa, những nhân vật như đô đốc hải quân đều bị ảnh hưởng bởi các diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản.

Ngoại hình của Enel trong anime One Piece
Ngoại hình của Enel trong anime One Piece

Điều này cho thấy Oda đã khéo léo kết hợp những ảnh hưởng từ văn hóa đại chúng đời thực để thích ứng với vũ trụ One Piece giả tưởng. Trong trường hợp của Enel, điều này được thực hiện bằng cách phóng to các đặc điểm của nhân vật như như dái tai dài hơn, tạo ra một nhân vật mặc dù có thể lấy cảm hứng từ Eminem nhưng lại hoàn toàn phù hợp với thế giới hư cấu của One Piece.

Tuy Oda chưa bao giờ xác nhận rõ ràng rằng Enel lấy cảm hứng từ Eminem, nhưng các bằng chứng đều chỉ ra hướng đó. Điều này không chỉ chứng tỏ tài năng sáng tạo của Oda mà còn cho thấy sức hấp dẫn nhiều mặt của bộ truyện, thu hút trí tưởng tượng của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bảo Lâm

Tranh cãi ca khúc chủ đề 'Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng': Dàn dựng đầu tư nhưng nhìn giống One Piece lẫn TWICE?

Tranh cãi ca khúc chủ đề 'Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng': Dàn dựng đầu tư nhưng nhìn giống One Piece lẫn TWICE?

Đoạn teaser cho MV ca khúc chủ đề của show Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng vừa ra mắt đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.