"Nàng Tấm đẹp nhất Miss Grand Vietnam" lên tiếng về việc diễn sai nguyên tác truyện Tấm Cám

Trong đêm thi Trang phục dân tộc Miss Grand Vietnam, Nguyễn Thùy Vi là một trong những thí sinh có màn trình diễn gây chú ý.

Tối 19/8 diễn ra đêm thi Trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ Miss Grand Vietnam 2023. Gây tượng trong số đó chính là màn biểu diễn của thí sinh Nguyễn Thùy Vi trang phục có tên "Thị Ơi Mở Ra" - tác phẩm của Trần Khánh Duy thuộc đội NTK Vũ Việt Hà.

"Thị Ơi Mở Ra" lấy cảm hứng từ chuyện cổ tích Tấm Cám trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam. Với hình ảnh lột xác của nàng Tấm khi thị mở ra, nhà thiết kế mong muốn truyền tải thông điệp về nỗ lực không ngừng nghỉ để chạm tay đến ước mơ. Khi đó, cổ tích với kết thúc có hậu là hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Phần trình diễn gây sốt của Nguyễn Thùy Vi trong trang phục "Thị Ơi Mở Ra"

Với thiết kế độc đáo, có ý đồ, "Thị Ơi Mở Ra" và Nguyễn Thùy Vi đã mang đến cho người xem màn trình diễn ấn tượng. Nhiều người theo dõi đêm diễn dành những lời khen ưu ái về nhan sắc cho Thùy Vi. Phần trình diễn của Thùy Vi cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc Thùy Vi xuất hiện ban đầu là một bà lão rồi hóa thành cô Tấm là sai nguyên tác của truyện cổ tích Tấm Cám.

Việc biến hóa từ bà lão sang nàng Tấm khiến bộ trang phục và Nguyễn Thùy Vi nhận về những ý kiến trái chiều
Việc biến hóa từ bà lão sang nàng Tấm khiến bộ trang phục và Nguyễn Thùy Vi nhận về những ý kiến trái chiều

Trước những ý kiến đó, Thùy Vi lên tiếng giải thích: "Tác giả của 'Thị Ơi Mở Ra' muốn tôi thể hiện 2 nhân vật ở trên sân khấu trong truyện cổ tích Tấm Cám. Đó là bà lão và cô Tấm. Trên sân khấu, tôi đã thay đổi trang phục thật ở phía sau quả thị sau đó mới bước vào bên trong quả thị và bước ra. Quá trình đó cũng gặp một chút khó khăn vì lúc đó tôi khá hồi hộp. Chứ không phải tôi biến từ bà lão thành cô Tấm.

Trước đó, vào hôm tổng duyệt phía BTC và bạn Trần Khánh Duy - tác giả của bộ trang phục cũng nhận thấy khán giả dễ hiểu lầm ý tưởng của tác phẩm này. Vì vậy, trên sân khấu tôi đã cố gắng thể hiện trọn vẹn 2 sắc thái khác nhau của hình ảnh bà lão và cô Tấm. Tôi áp dụng những bài học có được trong những lần diễn xuất trước đó và áp dụng cho lần trình diễn này, may mắn được khán giả đón nhận".

Thùy Vi nói thêm, cô cảm ơn khán giả đã ủng hộ đêm trình diễn Trang phục Văn hoá dân tộc của Miss Grand Vietnam 2023. Cô biết ơn và trân trọng những bộ trang phục xuất sắc mà các nhà thiết kế trẻ thực hiện.

Thùy Vi cho biết đã cố gắng thể hiện các sắc thái khác nhau để tách biệt nhân vật trên sân khấu
Thùy Vi cho biết đã cố gắng thể hiện các sắc thái khác nhau để tách biệt nhân vật trên sân khấu

 Thí sinh Nguyễn Thuỳ Vi (SBD: 116), quê Trà Vinh sở hữu thân hình gợi cảm với chiều cao 1m73 và 3 vòng quyến rũ với số đo lần lượt là 82-63-94 (cm). Cô sinh năm 2000, là một diễn viên, VJ và người mẫu. Gần đây nhất, Thuỳ Vi tham gia Sitcom Tiệm Đồ Sa-Đi cùng Khổng Tú Quỳnh, Võ Đăng Khoa…

Liên Hoa

Miss Grand International liên tục vướng ồn ào, hoa hậu cũng phải livestream bán sản phẩm

Miss Grand International liên tục vướng ồn ào, hoa hậu cũng phải livestream bán sản phẩm

Sau mùa thi kỷ niệm 10 năm, vị thế và hình ảnh của Miss Grand International vẫn đang trên đà tụt dốc.