NTK Thảo Nguyễn “thay màu ngói mới”, mang ngôi trường cho các em nhỏ vùng cao

Dự án “Non cao tới trường” của NTK Thảo Nguyễn cùng các cộng sự đã chính thức đi vào giai đoạn cuối cùng.

Lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen (Bình Hẻm, Lạc Sơn, Hoà Bình) đã được tổ chức mới đây. Sự kiện có sự góp mặt của NTK Thảo Nguyễn, Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Hà Hương, mẫu nhí Minh Anh…

Trước đó, NTK Thảo Nguyễn đã nhiều lần thực hiện tiền trạm, khảo sát khu vực. Nhận thấy trường Tiểu học Chi Khen thuộc xã Bình Hẻm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình còn đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, được xây dựng lâu năm khiến công tác giảng dạy của các thầy cô và việc học tập của các em học sinh nơi đây bị ảnh hưởng lớn. Điều này thôi thúc Thảo Nguyễn phải bắt tay ngày vào việc lên kế hoạch “trùng tu” trường.

NTK Thảo Nguyễn, H'Hen Niê cùng các đơn vị tổ chức lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen
NTK Thảo Nguyễn, H'Hen Niê cùng các đơn vị tổ chức lễ khánh thành, bàn giao các hạng mục sửa chữa, xây dựng tại trường Tiểu học Chi Khen

Được biết, trường có hơn 130 học sinh thuộc diện khó khăn vùng cao, có đến 95% là dân tộc Mường. NTK Thảo Nguyễn đã quyết định kết nối, thực hiện kêu gọi, đồng thời bản thân cô cũng góp một phần công sức để giúp các em học sinh có một ngôi trường khang trang, đảm bảo cơ sở vật chất, không gian an toàn để phục vụ cho việc học tập.

Trong sự kiện bàn giao khánh thành trường Tiểu học Chi Khen, các em học sinh còn được hoà mình vào không khí lễ hội, rước đèn trung thu, giao lưu văn hoá, hoạt động biểu diễn thời trang. Các bạn nhỏ đều thích thú khi được xúng xính diện những chiếc đầm lộng lẫy của NTK Thảo Nguyễn, đặc biệt còn được “Hoa hậu quốc dân" H'Hen Niê trang điểm má hồng trước khi lên sân khấu trình diễn.

Bên cạnh những món quà nhằm nâng cao tinh thần, truyền cảm hứng, các em học sinh còn được nhận những hiện vật, phần quà khuyến học bao gồm tiền mặt, quần áo, gối, cặp sách, truyện đọc, sách vở,...

NTK Thảo Nguyễn “thay màu ngói mới”, mang ngôi trường cho các em nhỏ vùng cao

Trong buổi bàn giao khánh thành các hạng mục ở điểm trường, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ rất chân thành với các em nhỏ: “Khi Hen đứng ở đây và nhìn trường Tiểu học Chi Khen được sửa sang khang trang, Hen thực sự cảm thấy rất xúc động.

Cảm ơn các mạnh thường quân, quý bà con đã hết mình phối hợp với nhà trường, Công an Hà Nội để có thể sửa sang cho các em có một môi trường học tập thật tốt. Các con ơi, đây là những điều mà tất cả cô chú, những người luôn yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt cho các con.

Có thể không sát cánh cùng các con từng ngày nhưng vẫn quan sát từ xa, nhìn hình ảnh các con thiếu thốn về cơ sở ở điểm trường, khó khăn về đồ dùng học tập, mọi người đều xúc động và muốn dành những điều thật tốt đẹp cho các con…

Các con được học ở một vị trí có non cao, núi xanh và đây là nơi khởi đầu, cho các con nền tảng cho các con theo đuổi việc học tập”.

Người đẹp tiết lộ, trước đây cô cũng từng gặp nhiều khó khăn trong việc học tập nhưng luôn được sự động viên, quan tâm kịp thời từ người thân và xã hội: “Hồi học cấp 1 cấp  2, cô Hen không biết nói tiếng Việt. Cô Hen rất ngại giao tiếp bằng tiếng Việt, mỗi ngày đi học đều rất áp lực.

NTK Thảo Nguyễn “thay màu ngói mới”, mang ngôi trường cho các em nhỏ vùng cao

Thậm chí ba cô Hen còn dạy cô học thuộc lòng vì không biết chữ. Nhưng chặng đường khó khăn sẽ được giải quyết từng ngày nhờ có sự quan tâm của các giáo viên, Bộ Giáo dục luôn tìm cách để người đồng bào có thể học tập tốt hơn”.

NTK Thảo Nguyễn chia sẻ thêm, chương trình “Non cao đến trường” đã thành công tốt nhờ vào sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các mạnh thường quân. Trong tương lai, cô sẽ cố gắng tiếp tục thực hiện thêm nhiều dự án, lan tỏa yêu thương, mang niềm vui đến với những mảnh đời còn khó khăn.

Mai Anh

Khu vườn nhà H’Hen Niê hút gần 10 triệu lượt xem: Rau xanh trái ngọt sum suê, netizen tấm tắc “đỡ tốn tiền đi chợ”

Khu vườn nhà H’Hen Niê hút gần 10 triệu lượt xem: Rau xanh trái ngọt sum suê, netizen tấm tắc “đỡ tốn tiền đi chợ”

Khu vườn xanh mát, sum suê cây trái của hoa hậu H'Hen Niê khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ tán thưởng.