Sao la có thể sẽ là linh vật chính thức của SEA Games 31

Thông qua mẫu biểu tượng sao la giúp cho bạn bè các nước biết thêm những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Ngày 15/9 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao đã đưa ra các kiến nghị xin ý kiến về một số nội dung cơ bản chuẩn bị cho SEA Games 31. Bao gồm: thời gian tổ chức cuộc họp lần thứ nhất của ban tổ chức; biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 và Bộ nhận diện của SEA Games 31; Dự án cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu và thời gian tổ chức, số lượng môn thể thao dự kiến bổ sung vào nội dung thi đấu chính thức của Đại hội...

Theo đó, thời gian tổ chức cuộc họp lần thứ nhất của Ban tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới. Về biểu trưng, biểu tượng vui căn cứ theo kết quả cuộc thi và thực hiện theo đúng điều lệ.

Trước đó vào tháng 8/2019, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy Ban Olympic Việt Nam công bố cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31. Đến tháng 10/2019, Fanpage chính thức cuộc thi sáng tạo này đã công bố 3 linh vật lọt vào chung khảo là: sao la, ghê cười và hổ. 

Căn cứ vào kết quả cuộc thi, hình ảnh sao la đã giành chiến thắng, nhiều khả năng sẽ được chọn làm linh vật chính thức cho SEA Games 31 và Para Games 11. Đây là biểu tượng vui đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa.

Sao la có thể sẽ là linh vật chính thức của SEA Games 31

Sao la là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Loài vật này được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Sử dụng hình ảnh sao la là để quảng bá những giá trị đặc biệt của thiên nhiên Việt Nam đến bạn bè khu vực và quốc tế. 

Về logo, dự kiến lựa chọn cho SEA Games 31 và Para Games 11 là "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”, một mẫu biểu trưng đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa. Bàn tay chữ V tượng trưng cho tên gọi của đất nước Việt Nam, tượng trưng cho biểu tượng Victory - niềm tin chiến thắng, đồng thời cũng thể hiện hình tượng cánh chim hòa bình.

Sao la có thể sẽ là linh vật chính thức của SEA Games 31

Về bài hát chính, ca khúc Cùng khắc tên mình vào núi sông của tác giả Lê Xuân Đức, do ca sĩ Quang Dũng trình bày đã được lựa chọn.

Nếu tất cả được ban tổ chức SEA Games 31 thông qua, sẽ được sử dụng chính thức ở SEA Games 31 và Para Games 11.

Thanh Mai

Phát hành bộ tem về phố cổ Hà Nội nhân dịp 100 năm ngày sinh Bùi Xuân Phái

Phát hành bộ tem về phố cổ Hà Nội nhân dịp 100 năm ngày sinh Bùi Xuân Phái

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của họa sĩ Bùi Xuân Phái 1 - 9, Bộ TTTT đã phát hành bộ tem “Hội họa Việt Nam: Phố cổ Hà Nội”.