Sơ hở là Trấn Thành... lại hát, lần này hát Bài ca đất Phương Nam ra sao?

Một clip ghi lại khoảnh khắc Trấn Thành hát ca khúc chủ đề phim Đất rừng phương Nam đang nhận về nhiều sự chú ý.

Bộ phim Đất rừng phương Nam đang chiếm sự chú ý của công chúng những ngày qua, đặc biệt sau sự kiện họp báo vô cùng hoành tráng có cả sự xuất hiện của cả "Nữ hoàng Vpop" Mỹ Tâm và siêu mẫu Thanh Hằng. Các khoảnh khắc tại buổi họp báo trên liên tiếp được chia sẻ trên MXH, nhận được lượt tương tác khủng. Trong đó không thể không kể đến đoạn clip Trấn Thành hát ca khúc Bài ca đất phương Nam, ca khúc nhạc phim chủ đề của tác phẩm Đất rừng phương Nam.

Trong đoạn clip có thể thấy Trấn Thành và Tuấn Trần đang ngồi ở phòng chờ của rạp phim để nghỉ ngơi, ở giữa là NSƯT Ngọc Giàu. Trấn Thành cất giọng hát với Bài ca đất phương Nam. Trong bản điện ảnh, Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi trong khi Tuấn Trần đảm nhiệm vai Út Lục Lâm.

Trấn Thành hát Bài ca đất phương Nam.

Và quả thật, giọng hát của Trấn Thành vẫn không thay đổi là bao. Nam MC thậm chí còn bắt nhầm tông cao hơn bình thường, dẫn đến việc anh hát rất khó khăn, rất rướn để chạm đến các nốt cao tạo sự căng thẳng. Nhưng thôi, dù sao đây cũng chỉ là một clip hậu trường, Trấn Thành hát hoàn toàn để vui vẻ nên netizen cũng không nỡ "ném đá" quá nhiều. Nhiều người cho biết do Trấn Thành hát không hay nên họ chú ý đến biểu cảm "căng thẳng" của "má" Ngọc Giàu hoặc để ý chiếc đồng hồ đắt tiền trên tay nam MC.

Trấn Thành hát vẫn chưa ổn chút nào...
Trấn Thành hát vẫn chưa ổn chút nào...
Khán giả chú ý đến biểu cảm hài hước của
Khán giả chú ý đến biểu cảm hài hước của "má" Ngọc Giàu nhiều hơn!

Bài ca đất phương Nam do nhạc sĩ dân ca, nhà sưu tầm nghiên cứu âm nhạc dân gian Nam Bộ Lư Nhất Vũ viết nhạc và vợ ông là nhà thơ Lê Giang phổ lời. Người trình bày chính thức cho ca khúc ở phiên bản phim truyền hình năm 1997 là Tô Thanh Phương. Ở phiên bản phim điện ảnh năm 2023, ca khúc được trình bày bởi NSƯT Trọng Phúc và dàn diễn viên trong phim. Ca khúc dù ra đời vào năm 1997, sau khi kết thúc bộ phim vẫn có đời sống riêng cực kì mạnh mẽ, thậm chí trở thành một trong những bài ca đặc trưng của vùng đất phương Nam. Thậm chí không ít người lầm tưởng đây là một bài dân ca Nam Bộ bởi các chất liệu, ca từ và tinh thần đưa vào ca khúc quá xúc động, giàu hình ảnh.

Minh Khôi

Trấn Thành lần đầu đáp trả vụ được ưu ái hơn nam chính 'Đất rừng phương Nam', nói thế này có gây tranh cãi?

Trấn Thành lần đầu đáp trả vụ được ưu ái hơn nam chính "Đất rừng phương Nam", nói thế này có gây tranh cãi?

Trấn Thành nói ở buổi họp báo ra mắt "Đất rừng phương Nam" rằng đây không phải là bộ phim của anh sau những tranh cãi trên mạng xã hội.

Đọc nhiều nhất