So với Trấn Thành - Lý Hải, Mai Thu Huyền làm được gì mà liên tục nói bị ép suất?

Trong khi Lý Hải - Trấn Thành toàn làm phim trăm tỷ thì Mai Thu Huyền chỉ mang đến cho khán giả những dự án gây hoài nghi về chất lượng.

Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, phòng vé Việt trở nên sôi động khi Lật mặt 7 của Lý Hải - Minh Hà chính thức ra mắt. Trong 2 ngày chiếu sớm, Lật mặt 7 đã thu về hơn 20 tỷ đồng, đồng thời tạo nên cơn sốt phòng vé chẳng hề kém cạnh so với mùa phim tết Nguyên đán 2024.

Lý Hải
Lý Hải

Cùng thời điểm đó, Mai Thu Huyền cũng gây xôn xao dư luận vì phát ngôn bị chèn ép suất chiếu. Mai Thu Huyền nói cô đã đầu tư sản xuất phim Đóa hoa mong manh với số tiền mấy chục tỷ đồng nhưng vì bị chèn ép suất chiếu nên doanh thu khi ra rạp không mấy khả quan. 

Mai Thu Huyền không nhận ra phim của mình có nội dung cũ kỹ mà đổ hết lỗi cho nhà rạp, điều này khiến công chúng liên tục nổ ra tranh cãi. 

Trấn Thành
Trấn Thành

Tổng doanh thu của Đóa hoa mong manh tính đến 14h ngày 26/4 là hơn 400 triệu đồng. Theo thống kê của hệ thống phòng vé độc lập, Đóa hoa mong manh đang nằm trong danh sách những phim điện ảnh Việt có doanh thu thấp nhất lịch sử.

Hiện tại, trên mạng xã hội đang chia sẻ những bài đăng so sánh giữa Mai Thu Huyền với Trấn Thành - Lý Hải. Một số khán giả cho rằng Lý Hải - Trấn Thành xứng danh đạo diễn trăm tỷ, làm phim nào cũng đạt doanh thu cao ngất, còn Mai Thu Huyền lại ở chiều ngược lại, đó là làm phim nào cũng thất bại và gây ức chế cho khán giả.

Mai Thu Huyền
Mai Thu Huyền

Trước Đóa hoa mong manh, Mai Thu Huyền từng đạo diễn, sản xuất phim Kiều. Dự án này có sự góp mặt của Trình Mỹ Duyên, Cao Thái Hà, Phương Thanh và được quảng bá rầm rộ trước khi ra mắt. 

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, Kiều trở thành một trong những "thảm họa điện ảnh" khi câu kéo người xem bằng cảnh 18+ phản cảm, từ cách quay dựng cho đến dẫn dắt đều lê thê, dài dòng không cần thiết.

Thậm chí, việc Mai Thu Huyền xuất hiện trong phim với vai Đạm Tiên cũng gây cười cho người xem vì chẳng những phi lý mà còn làm bộ phim trở nên lung tung, rối rắm. Kiều ra mắt vào tháng 4/2012, tính đến nay phim chỉ thu về hơn 2,6 tỷ đồng, không đủ chi phí sản xuất.

Vậy Mai Thu Huyền làm được gì cho điện ảnh Việt ngoài chuyện gây tranh cãi vì liên tục tạo ra những bộ phim gây hoài nghi về chất lượng?

Thu Thảo

 Mai Thu Huyền buồn vì bị chèn ép suất chiếu

Mai Thu Huyền buồn vì bị chèn ép suất chiếu

Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết cảm thấy đau lòng khi phim “Đóa hoa mong manh” có quá ít suất chiếu ngay thời điểm mới ra mắt.