Thế nào là “những đứa trẻ trưởng thành mà không cần tới sự hiện diện của bố mẹ”?

Cha mẹ cần nắm rõ những kỹ năng sống cơ bản trẻ cần được hình thành trong giai đoạn từ 4 đến 9 tuổi,

Chắc chắn trên đời này, không có ông bố bà mẹ nào lại không mong muốn con mình được trưởng thành toàn diện. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều học sinh cấp Hai ghét đến trường và không thích học; rất nhiều người lớn chọn cách nghỉ việc mỗi khi bị ai đó nói điều gì khiến họ không thích. Tại sao những người đó lại lớn lên như vậy?

Hoặc giả sử những con người này tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng nhưng lại không tự kiếm được việc, không lo được miếng cơm manh áo nuôi sống bản thân mình há chẳng phải là điều đáng lo ngại hay sao? Chúng ta thấy thật khó chấp nhận với những con người chỉ biết sống thu mình trong phòng, không có bạn bè, không có ai yêu thương ngoại trừ những bức ảnh thần tượng mang kè kè theo bên mình. 

Tuy nhiên, chúng ta không thể mãi mãi sống trong sự bao bọc của cha mẹ bởi đến lúc nào đó, cha mẹ ta sẽ rời bỏ ta sang thế giới bên kia. Chính vì lẽ đó, các bậc cha mẹ cần phải dạy dỗ làm sao cho trẻ có được những kỹ năng sống, để chúng có thể trưởng thành vững vàng kể cả khi không có cha mẹ ở bên.

Bởi vậy, việc rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ, nuôi dạy trẻ thành những người lớn biết ăn cơm = những người biết tự lập và tự hành động, hình thành nên những người lớn quyến rũ = người lớn có sức thu hút… là điều vô cùng quan trọng. Và từ 4 đến 9 tuổi là giai đoạn hình thành những kỹ năng sinh sống cơ bản đó

Giúp cung cấp cho bố mẹ những kiến thức và kĩ năng cần thiết, cuốn sách Rèn con kỹ năng sống: Dành cho trẻ từ 4 đến 9 tuổi của Kenji Minoura đề cập đến những tình huống khác nhau mà trẻ gặp phải, đồng thời đưa ra các phương án giải quyết. Từ đó cha mẹ sẽ tăng khả năng học tập và trí tuệ cho trẻ, có thể áp dụng ngay trong cuộc sống gia đình.

"Rèn con kỹ năng sống: Dành cho trẻ từ 4 đến 9 tuổi"

"Rèn con kỹ năng sống: Dành cho trẻ từ 4 đến 9 tuổi" là một trong những tác phẩm mới nhất của Kenji Minoura do Phạm Thu Hương biên dịch. Cuốn sách là cẩm nang đồng hành cùng cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con, đặc biệt là ở lứa tuổi 4 - 9 tuổi, thời điểm mà trẻ đang trong quá trình nhận biết sự việc, cần học cách nhận thức rõ hơn về mọi thứ. 

Với lối viết nhẹ nhàng, dễ hiểu với nhiều thông tin và kiến thức bổ ích, "Rèn con kỹ năng sống: Dành cho trẻ từ 4 đến 9 tuổi" giúp chúng ta trả lời được những vấn đề thắc mắc luôn gặp phải trong việc nuôi dạy con như: Thế nào là “những đứa trẻ trưởng thành mà không cần tới sự hiện diện của bố mẹ”? Những kỹ năng sống cơ bản sẽ được hình thành trong giai đoạn từ 4 đến 9 tuổi? Cách tăng khả năng học tập và trí tuệ cho trẻ có thể áp dụng ngay trong gia đình? Với những tình huống như thế này ta cần phải làm thế nào? Phương án giải quyết?...

PV

Người dùng hưởng lợi gì từ chính sách thuê, đổi pin xe máy điện của VinFast

Người dùng hưởng lợi gì từ chính sách thuê, đổi pin xe máy điện của VinFast

Thay vì bỏ tiền mua một chiếc xe máy điện kèm theo pin với chính sách bảo hành pin hữu hạn, thì nay khách hàng có sự lựa chọn mới...