Tử Cấm Thành "fake" của Trung Quốc ế ẩm dù chi hàng tỷ nhân dân tệ để xây dựng

Dù đã bỏ ra hàng tỷ nhân dân tệ nhưng Tử Cấm Thành “fake” của một tỉnh nghèo ở Trung Quốc vẫn không thể thu hút khách tham quan.

Tử Cấm Thành được biết đến là một trong những kiến trúc cổ hoành tráng bậc nhất và là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Tòa thành nổi tiếng của Trung Quốc thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Nhiều địa phương ở Trung Quốc đã xây dựng những khu vực "nhái" Tử Cấm Thành để ăn theo. Trong đó, tỉnh Quý Châu "chịu chơi" hơn cả với khi chi 2,227 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,3 nghìn tỷ VNĐ) xây dựng một "Tử Cấm Thành fake 1" hoành tráng. Địa điểm này chính thức mở cửa đầu tháng 12 vừa qua.

Tử Cấm Thành
Hình ảnh của Tử Cấm Thành
Hình ảnh của Tử Cấm Thành "fake".

Điều đáng nói là dù quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và được kỳ vọng là sẽ thu hút nhiều khách tham quan, Tử Cấm Thành “fake” này lại vắng vẻ, tiêu điều đến mức không có nổi một du khách thăm quan.

Theo những hình ảnh được công bố, Tử Cấm Thành fake được xây tại Độc Sơn tái hiện một cách đầy đủ quy mô và kết cấu như bản gốc. Nhưng có vẻ nhưng điều này vẫn không đủ để thu hút người xem.

Tử Cấm Thành của tỉnh Quý Châu còn tái hiện đầy đủ những đặc trưng của bản gốc như ngói xanh, tường đỏ, chính điện lớn và các toà nhà nhỏ xung quanh.
Tử Cấm Thành của tỉnh Quý Châu còn tái hiện đầy đủ những đặc trưng của bản gốc như ngói xanh, tường đỏ, chính điện lớn và các toà nhà nhỏ xung quanh.

Quý Châu còn là tỉnh nghèo, Độc Sơn cũng là huyện nghèo nhất nhì Trung Quốc. Việc bỏ tiền cho một khu du lịch vắng khách hiện đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận đất nước này. 

Thanh Mai

Cô gái với giọng hát 'khủng' giành vương miện Hoa hậu thế giới là ai?

Cô gái với giọng hát "khủng" giành vương miện Hoa hậu thế giới là ai?

Cô gái Jamaica cao 1m67 Toni-Ann Singh đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để đội lên đầu chiếc vương miện cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.