Vì vài đồng bạc mà chồng cũ tráo trở, thường xuyên "đăng đàn" mỉa mai, tôi buộc phải dùng biện pháp mạnh khiến cả nhà anh ta khiếp vía

Tôi đúng là quá bạc phận mới gặp phải kiểu người đàn ông tính toán như chồng cũ.

Vợ chồng tôi chung sống với nhau hơn 10 năm và có 2 mặt con: một con trai đang học lớp 2 và một bé gái 5 tuổi. Chồng cũ tôi thuộc kiểu người tính toán tiền bạc, so đo từng chút một với vợ con. Mỗi bữa cơm, anh ta đều hỏi tôi giá tiền từng món ăn. Món nào quá 50 nghìn đồng, anh ta đều không động đũa vào và luôn miệng chửi tôi tiêu xài phung phí. Bữa cơm vì thế cũng đắng chát, con không dám gắp ăn khi bố mẹ cãi nhau. Kết quả, thức ăn bữa đó sẽ để lại cho bữa tiếp theo.

Mỗi tháng, anh ta đưa cho tôi 10 triệu nhưng luôn đòi hỏi tôi phải tiết kiệm tối thiểu 6 triệu, gửi ngân hàng để lấy lãi. Miệng thì bảo vì tương lai của con nhưng con thèm cái bánh bao thịt, anh ta cũng chỉ mua cái bánh bao không nhân 3 nghìn đồng. Thương con, tôi phải lén chở con đi ăn rồi sau đó cắt bớt tiền bữa cơm ngày hôm sau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau nhiều lần mâu thuẫn chuyện tiền nong, tôi quyết định ly hôn. Sợ 2 con sống với ba sẽ chịu thiệt thòi nên tôi nhận nuôi cả 2 đứa, yêu cầu chồng cũ chu cấp 2 triệu/tháng cho mỗi đứa. Vị chi anh ta phải đưa cho tôi 4 triệu, đủ để lo những điều cơ bản nhất cho con.

Ly hôn được mấy tháng nay, cuộc sống của 3 mẹ con tôi rất thoải mái. Chúng tôi có thể tự do ăn uống, đi chơi mà không cần sợ chồng cũ quát nạt hay nhăn nhó. 2 đứa con tôi được ăn uống đầy đủ nên mập mạp, trắng trẻo ra, ai nhìn cũng khen ngợi. Tôi còn cho con trai đi học thêm để củng cố kiến thức, điều mà chồng cũ cấm đoán từ bé.

Tuần trước, chồng cũ gọi điện cho tôi, bảo sẽ ngừng trợ cấp tiền nuôi con. Anh ta nói tôi nhận nuôi con thì phải có trách nhiệm. Rồi chồng cũ còn gửi mấy tấm ảnh tôi đưa con đi siêu thị, ăn uống lên mạng xã hội và mỉa mai tôi giàu có, tiền bạc dư dả thì cần gì nhận thêm tiền của anh ta nữa?

Tôi tức run người trước những lý lẽ vô trách nhiệm của anh ta. Chiều đó, tôi đến nhà bố mẹ chồng cũ, kể hết mọi chuyện cho ông bà nghe và tuyên bố thẳng sẽ đổi họ cho 2 đứa con. Tôi không cần chồng cũ chu cấp nữa, đương nhiên, con tôi cũng không cần phải mang họ của một gã đàn ông không tôn trọng, yêu thương chúng.

Bố mẹ chồng cũ hốt hoảng xin lỗi thay con trai và hứa sẽ dạy lại con trai, ép anh chu cấp cho con đàng hoàng, chỉ cần tôi đừng đổi sang họ ngoại. Nhưng lần này, ý tôi đã quyết rồi. Điều tôi sợ là thủ tục rắc rối và nếu chồng cũ không đồng ý thì tôi phải làm sao? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Mỹ Hạnh