Vy Oanh gửi đơn tố cáo nữ doanh nhân vì bị xúc phạm và bôi nhọ danh dự

Phòng Cảnh sát hình sự đã chuyển đơn đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xem xét và giải quyết theo quy định.

Mới đây, ca sĩ Vy Oanh cho biết  đơn vị Công an TP. Hồ Chí Minh vừa thông báo đã tiếp nhận đơn tố giác của cô gửi vào ngày 21/6. Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh xác nhận nữ ca sĩ tố cáo bà N.P.H đã có hành vi sử dụng mạng xã hội để truyền tải những thông tin bịa đặt, nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của cô.

Vy Oanh gửi đơn tố cáo nữ doanh nhân vì bị xúc phạm và bôi nhọ danh dự

Nguyên văn thông báo của Công an TP. Hồ Chí Minh nêu nội dung tố cáo của nữ ca sĩ như sau: "Bà N.P.H đã sử dụng những ngôn từ phản cảm xúc phạm bà Mỹ Oanh (tên thật của ca sĩ Vy Oanh) là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đi đẻ thuê cho đại gia... Ngày 25/5 bà P.H tiếp tục livestream phát ngôn có tính chất xúc phạm bà Mỹ Oanh hơn. Từ đó nhiều đối tượng đã lập nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video livestream của bà H. phát ngôn vu khống bà Mỹ Oanh và làm video đặt tiêu đề để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ bà Mỹ Oanh".

Phòng Cảnh sát hình sự đã chuyển đơn đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xem xét và giải quyết theo quy định.

Ca sĩ Vy Oanh.
Ca sĩ Vy Oanh.

Thông báo công khai trên mạng xã hội, Vy Oanh cho biết: "Con trai vừa lên 6 tuổi của tôi cần có được tuổi thơ hồn nhiên và có quyền tự hào về mẹ của nó. Gia đình tôi rất đau lòng khi hình ảnh của con vô cớ bị mang ra gán ghép, bôi nhọ…

Là người của công chúng, tôi cũng cần phải có trách nhiệm với cộng đồng khi cô lấy hình ảnh của tôi ra rêu rao, định hướng sai trái rằng muốn giàu có hưởng thụ chỉ cần "đẻ thuê, cướp chồng, làm gái, sống gian manh lươn lẹo, cổ xúy cho việc ác gắp lửa bỏ tay người, vu khống, bôi nhọ...".

Không dừng lại ở đó, Vy Oanh còn cho biết ngoài đơn tố giác gửi đến lực lượng Công an, cô còn nhờ luật sư gửi đơn kiện nữ CEO ra tòa. 

"Với trách nhiệm là một người mẹ, một người của công chúng, tôi phải lấy lại công bằng cho đứa con trai vừa lên 6 tuổi và để khán giả không bị dẫn dắt sai trái", Vy Oanh nói về lý do tố giác nữ CEO.

Thanh Mai