7 manga nổi tiếng được đánh giá "nguyên tác ăn đứt chuyển thể anime"

Mặc dù anime có sức hấp dẫn và giá trị riêng nhưng có những trường hợp manga mang lại trải nghiệm phong phú và chân thực hơn nhiều.

Chuyển thể anime có thể biến bộ truyện trở nên sống động hơn, nhưng có nhiều tác phẩm lại khiến người hâm mộ nhận xét "thua xa nguyên tác manga".

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Berserk

Nhờ nội dung cuốn hút kết hợp với nét vẽ điêu luyện của tác giả Miura đã khiến Berserk trở thành tác phẩm kinh điển khó quên đối với nhiều người hâm mộ manga. Tuy nhiên bộ truyện này lại gặp nhiều thăng trầm khi chuyển thể thành anime.

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Trong khi bộ phim chuyển thể từ thập niên 90 được người hâm mộ yêu thích và loạt phim ra mắt vào những năm 2010 cũng được đón nhận nồng nhiệt, thì anime ra mắt năm 2017 là một thảm họa về mặt chất lượng. Phần hoạt hình 3D quá vụng về đã làm xấu mặt nguyên tác.

Soul Eater

Soul Eater với bối cảnh gothic và các nhân vật lôi cuốn đã được thực hiện rất tốt khi chuyển thể thành anime. Đáng tiếc, phía sản xuất đã muốn thay đổi cái kết của anime, khiến câu chuyện rời xa nguyên tác và đưa ra một cái kết khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Vì vậy, dù anime rất vui nhưng manga vẫn là lựa chọn tốt nhất để có trải nghiệm trọn vẹn câu chuyện của Soul Eater.

Các tác phẩm của Junji Ito

Junji Ito là bậc thầy trong việc tạo ra bầu không khí đáng sợ trong thế giới manga. Vấn đề là khi những câu chuyện ấy được chuyển sang anime, sẽ có điều gì đó bị mất đi.

Nguyên nhân không phải do hãng phim hoạt hình thiếu cố gắng, mà phần lớn là do sự phức tạp, phong phú về chi tiết trong nghệ thuật của Ito thực sự khó chuyển thể. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm thấy rùng mình, lạnh toát sống lưng thì đọc manga của Junji Ito vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Thất hình đại tội

Seven Deadly Sins - Thất Hình Đại Tội phần đầu tiên do studio A-1 Pictures sản xuất nên có phần hoạt hình chất lượng được lòng khán giả. Nhưng đến khi A-1 Pictures rời đi, Studio Deen tiếp quản thì chất lượng anime xuống dốc thậm tệ. Nhiều khán giả nhận xét các trận đánh trông giống như một thứ gì đó được tạo ra từ PowerPoint kém chất lượng. 

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Sự cẩu thả về hình ảnh cũng như chất lượng hiệu ứng chính là thứ khiến không ít người hâm mộ của thương hiệu Thất Hình Đại Tội cảm thấy vô cùng bức xúc.

Tokyo Ghoul

Mùa đầu tiên của anime Tokyo Ghoul là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng mùa thứ hai lại có lối đi riêng, rời xa bản chất manga của Sui Ishida. Có vẻ như anime đã quyết định rời bỏ cốt truyện gốc khi sắp xếp lại và cắt bớt một số chi tiết từ nguyên tác khiến người hâm mộ không hài lòng về điều đó. 

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Miền Đất Hứa

Mùa đầu tiên của The Promised Neverland - Miền Đất Hứa thật phi thường, nhưng mùa thứ hai lại khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bị phản bội.

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Phần hình ảnh chất lượng kém và nội dung bị cắt đi quá nhiều chi tiết trong manga gốc khiến khán giả thất vọng. Nhiều người còn cho rằng Promised Neverland mùa 2 chẳng khác nào một video tóm tắt cốt truyện chứ chẳng mang lại cho fan bất cứ một cái gì.

Record of Ragnarok

Nếu bạn thích những trận chiến hoành tráng và những cảnh hành động đỉnh cao thì manga Record of Ragnarok là dành cho bạn. Tuy nhiên, phiên bản anime vẫn chưa đạt được điều độc giả manga mong muốn về mặt hoạt hình, khiến những trận chiến ngoạn mục chưa thực sự đã mắt, đã tai.

7 manga nổi tiếng được đánh giá

Anime có thể đã sao chép thiết kế nhân vật, nhưng nó thất bại trong việc nắm bắt được động lực và năng lượng của manga.

 

Bảo Lâm

Hajime Isayama xác nhận kết thúc của anime Attack on Titan sẽ khác với manga

Hajime Isayama xác nhận kết thúc của anime Attack on Titan sẽ khác với manga

Đoạn kết của anime Attack on Titan sẽ có những cảnh khác với manga.

Đọc nhiều nhất