Saitama bất ngờ phá vỡ bức tường thứ tư trong manga One Punch Man theo đúng nghĩa đen

Saitama có một hành động bất ngờ trong chương mới của manga One Punch Man khiến người hâm mộ đặt ra nhiều nghi vấn.

Saitama - nhân vật chính của One Punch Man chưa bao giờ là một anh hùng bình thường. Từ việc tiêu diệt quái vật chỉ bằng một cú đấm cho đến những hành động ngớ ngẩn như "hắt hơi Jupiter", Saitama luôn là một nhân vật có sức hấp dẫn đặc biệt.

Saitama bất ngờ phá vỡ bức tường thứ tư trong manga One Punch Man theo đúng nghĩa đen

Nhưng chương manga mới còn mang đến cho chúng ta một điều còn bất thường hơn: Saitama phá vỡ bức tường thứ tư. Thoạt nhìn có vẻ giống như một trò đùa nhưng hành động này đã tạo ra rất nhiều đồn đoán trong lòng người hâm mộ.

Tình huống dẫn đến việc phá vỡ Bức tường thứ tư

Trong chương mới nhất, Saitama cảm thấy thất vọng khi trò chuyện với các anh hùng Flashy Flash, Genos và Speed-o'-Sound Sonic. Anh quyết định dành thời gian với King và thậm chí còn chia sẻ một bức ảnh của Manako (con quái vật gần đây đã đến trợ giúp anh và Flashy Flash) cho King xem.

Saitama bắt được Manako chỉ mất 3 khung hình
Saitama bắt được Manako chỉ mất 3 khung hình

Bộ đôi King và Saitama nhanh chóng bố trí một cuộc phục kích để bắt Manako và lập tức thành công. Điều gây tò mò nhất là nhận xét của Saitama về sự kiện này: "Chỉ mất 3 khung hình thôi". 

Phá vỡ bức tường thứ tư: Chi tiết quan trọng hay niềm vui đơn giản?

Điều thú vị là Saitama chưa bao giờ phá vỡ bức tường thứ tư trước tập truyện này. Nó khiến người hâm mộ đặt ra câu hỏi: "Sự liên quan của hành động này là gì?"

Khi một nhân vật phá vỡ bức tường thứ tư, có nghĩa là họ biết mình là một phần của câu chuyện hư cấu. Có thể thấy những ví dụ tương tự ở các nhân vật như Deadpool của Marvel, người thường xuyên tương tác với người đọc.

Saitama chiến đấu với Flashy Flash
Saitama chiến đấu với Flashy Flash

Nhưng liệu sự kiện này trong One Punch Man có phải là dấu hiệu của điều gì đó sâu sắc hơn hay chỉ là một trò đùa thoáng qua? Bản thân chương này có thể có một bức tường thứ tư khác, tinh tế hơn nhưng không kém phần hấp dẫn.

Trong trận đấu giữa Flashy Flash với Saitama, anh hùng của chúng ta di chuyển nhanh đến mức các nhà thiết kế chỉ phóng to và sao chép hình ảnh trước đó của anh ta. Chi tiết này, cùng với nhận xét “ba khung hình” khiến chúng ta tự hỏi liệu Saitama có thể nhận thức rõ hơn về thế giới hư cấu của anh ấy hơn chúng ta nghĩ ban đầu hay không.

Việc nhân vật thừa nhận tính hư cấu của chính họ có thể là một yếu tố mạnh mẽ trong cách kể chuyện. Nhận thức như vậy cho phép nhân vật vượt qua những hạn chế thông thường, đơn giản vì anh ta nhận ra rằng những “hạn chế” này cũng là hư cấu giống như anh ta. Có lẽ khả năng hiểu được bức tường thứ tư của Saitama thực sự là chìa khóa mở ra sức mạnh dường như vô hạn của anh.

Mặc dù chúng ta không thể chắc chắn bức tường thứ tư này có ý nghĩa gì nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã khơi gợi sự quan tâm và tò mò của người hâm mộ. Liệu các chương sau có tiết lộ rằng nhận thức về bức tường thứ tư này có phải là bí mật thực sự về sức mạnh của Saitama không?

 

Bảo Lâm

Tân binh mangan Kagurabachi vượt qua Jujutsu Kaisen để đứng vị trí thứ 2, thua mỗi One Piece

Tân binh mangan Kagurabachi vượt qua Jujutsu Kaisen để đứng vị trí thứ 2, thua mỗi One Piece

Manga tân binh Kagurabachi đã đạt được những thành tích đáng nể khiến người hâm mộ bất ngờ.