Avatar 2 với loạt chi tiết học hỏi từ Titanic, Disney

Nhiều phân đoạn trong Avatar 2 gợi nhớ cho khán giả nhiều tác phẩm xưa cũ nổi tiếng.

Avatar: The Way of Water hiện đang là bộ phim thu hút sự chú ý của khán giả. Bộ phim đã đưa khán giả trở lại với Pandora, song còn có nhiều chi tiết thú vị khác. 

Cảm hứng cho thị tộc biển Metkayina

Hình tượng thị tộc Metkayina được lấy cảm hứng sâu sắc từ Maori - một bộ tộc thiểu số sống ở New Zealand. Một số diễn viên Maori đã hỗ trợ nhóm thiết kế để tạo nên phần bối cảnh, trang phục sao cho phù hợp dành cho dàn nhân vật Metkayina trong Avatar 2.

Avatar 2 với loạt chi tiết học hỏi từ Titanic, Disney

Học cách trở thành người Na'vi

Tướng Quaritch khuyên các đồng đội của mình nên học cách đi đứng, nói chuyện như một người Na'vi thứ thiệt để trà trộn vào, giống những gì Jake Sully đã làm khi xưa. Chi tiết này gợi nhớ đến một số dự án phim như Dutch trong Predator hay Walter trong Apocalypse Now.

Cơn co giật của Kiri

Kiri lại có thân phận vô cùng đặc biệt, liên kết với Eywa - Đức Mẹ và là vị thần được Pandora tôn sùng. Ở phân đoạn khi liên kết với Cây linh hồn của Metkayina, Kiri đã bị co giật và bất tỉnh. Đây đều là những chi tiết rất quen thuộc ở hàng loạt phim kinh dị về trừ tà, khi nhân vật trải qua nhiều biến cố và cuối cùng có liên kết với thực thể phi khoa học.

Tarzan của vùng đất Pandora

Cậu bé Spider được xây dựng với nhiều điểm tương đồng với chàng Tarzan nổi tiếng qua hoạt hình Disney như có tuổi thơ bất hạnh, không gia đình và được bảo bọc, nuôi nấng bởi chủng loại khác con người (ở đây là người Na'vi). Từ đó, Spider có cách hành xử, sinh hoạt giống người Na'vi hơn con người. 

"Bước vào bụng mãnh thú"

Lo'ak là con trai thứ của Jake Sully và Neytiri, luôn cảm thấy bản thân lạc lõng như kẻ ngoài cuộc nên đã kết thân với chú cá Tulkun tên Payakan. Lo'ak đã thực hiện nghi thức bước vào miệng của chú cá, nối tóc của mình vào tế bào của Payakan để xem lại quá khứ. Đây là cách thể hiện của một thuật ngữ thường được dùng trong điện ảnh là "bước vào bụng mãnh thú" (into the belly of the beast), để chỉ cột mốc tăm tối nhất mà nhân vật vượt qua để có thể phát triển. 

Avatar 2 với loạt chi tiết học hỏi từ Titanic, Disney

Đánh bắt cá

Con người săn bắt, giết chết nhiều cá Tulkun chỉ để lấy một phần dịch từ não để trẻ mãi không già, được xem là chất quý giá nhất mà con người trong Avatar 2 từng tìm thấy. Chi tiết này có sự liên hệ mật thiết đến một sự việc ngoài đời, khi từng có hoạt động đánh bắt cá nhà táng để khai thác Long diên hương - một chất tiết ra từ hệ tiêu hóa của chúng và được sử dụng để sản xuất nước hoa.

Tri ân Titanic

Ngoài việc mời "nàng Rose" Kate Winslet trở lại với miền biển, James Cameron còn mang đến chi tiết chiếc tàu của loài người đắm xuống biển sâu, trong đó nhiều nhân vật gặp nguy hiểm như Jake Sully, Neytiri, bé Tuk và tên tướng Quaritch. Đặc biệt, cảnh mẹ con Neytiri mắc kẹt trong khoang chứa đầy nước và hoảng loạn thật sự "sặc mùi" Titanic.

Học hỏi phim nhà Ghibli

Cả gia đình đã làm lễ tang cho Neteyam theo nghi thức của thị tộc Metkayina, đưa thi thể cậu ra biển rồi cho chìm xuống, thả cậu vào lòng của Cây linh hồn của Metkayina. Chi tiết này được lấy cảm hứng từ chi tiết trong phim hoạt hình Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió, khi nhân vật nữ chính Nausicaa cũng từng nằm ở một nơi có hiệu ứng hình ảnh tương tự.

Thanh Mai

AFF Cup 2022: Nhận định, soi kèo trận Brunei vs Thailand, lúc 19h30 ngày 20/12

AFF Cup 2022: Nhận định, soi kèo trận Brunei vs Thailand, lúc 19h30 ngày 20/12

Cập nhật thành tích đối đầu, tỷ lệ kèo và nhận định mới nhất trước trận đấu giữa Brunei vs Thailand trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2022, lúc 19h30 ngày 20/12.