Bị chỉ trích ném đồ cứu trợ cho người dân, nam ca sĩ Hồ Việt Trung lên tiếng giải thích

Một bộ phận khán giả cho rằng hành động của nam ca sĩ là thiếu tôn trọng người dân vùng lũ.

Trong những ngày qua, hàng loạt sao Việt đã kêu gọi cứu trợ miền Trung, nhiều người còn trực tiếp đi đến vùng tâm lũ để trao thực phẩm, hàng hóa cho người dân. Hồ Việt Trung là một trong những nghệ sĩ ra miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt. Anh đến tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình.

  Hồ Việt Trung ăn vội cơm hộp trên đường đi cứu trợ.

Hồ Việt Trung ăn vội cơm hộp trên đường đi cứu trợ.

Bên cạnh những lời khen ngợi cho nghĩa cử cao đẹp thì nhiều người cũng chỉ trích cách thức trao đồ cứu trợ của nam ca sĩ. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, anh đã đăng tải đoạn clip  anh cùng đoàn quẳng đồ ăn xuống nước mà không trao tận tay người dân. Hành động này bị nhiều khán giả cho rằng thiếu tôn trọng người dân vùng lũ.

Ngay sau khi đọc được những bình luận này, Hồ Việt Trung chia sẻ trên trang cá nhân: "Nhiều bạn nói nặng nói nhẹ mình. Nhưng thật sự hết cách rồi, không ai muốn làm như vậy cả. Xót xa lắm chứ, nhưng tiếp cận không được vì thuyền to, vào từng nhà không được. Mình cũng thổi còi báo động cho bà con biết, bà con sẽ lấy ghe nhỏ ra, rồi lấy đồ. Sau đó, sẽ phân phát cho các hộ khác. Đi thuyền chứ không phải đi xe nên không phải muốn dừng là dừng. Khu vực này sóng lớn, khó khăn lắm. Thuyền của tôi từng bị bị thủng, may vào gần tới bờ không thì mệt. Mong mọi người hiểu cho".

  Hồ Việt Trung cho rằng sóng lớn anh phải quẳng đồ xuống sông.

Hồ Việt Trung cho rằng sóng lớn anh phải quẳng đồ xuống sông.

Nam ca sĩ thừa nhận việc quăng đồ xuống nước mà không trao trực tiếp cho người dân anh cũng cảm thấy không bằng lòng với mình. Nhưng ở tình huống nguy hiểm, anh cho rằng không còn cách nào khác.

"Nơi tôi đến là vùng ngập sâu, có nhà ngập tới nóc. Ở đây nước chảy siết, tôi không dám đi thuyền nhỏ mà phải thuê thuyền lớn mới đỡ nguy hiểm. Thuyền lớn thì không thể vào từng nhà dân, cũng không thể dừng lại. Tôi và cả đoàn cũng không ai dám bơi dưới dòng nước siết đó. Vì vậy, tôi chỉ còn cách quẳng đồ xuống nước và người dân chèo thuyền ra lấy", anh cho biết thêm.

Thanh Mai

Người phụ nữ đứng sau dự án Nhà Chống Lũ: 'Chúng tôi không làm từ thiện'

Người phụ nữ đứng sau dự án Nhà Chống Lũ: "Chúng tôi không làm từ thiện"

Chúng tôi không làm từ thiện mà chỉ hỗ trợ cộng đồng và không “nới”, “giãn” cho trường hợp đặc biệt nào", Jang Kều chia sẻ.