Các nàng hậu và chuỗi dự án nhân ái

Dự án Tết Hạnh phúc nhằm chung tay mang đến cái tết ấm áp nghĩa tình với đông đảo người dân.

Câu lạc bộ Suối mát từ tâm vừa chính thức công bố chuỗi dự án nhân ái mang tên Tết hạnh phúc 2023. Đây là dự án thiện nguyện mà câu lạc bộ thực hiện cùng các hoa hậu, á hậu thuộc Công ty Sen Vàng: Thùy Tiên, Bảo Ngọc, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Mai Phương, Phương Anh, Ngọc Thảo, Lona Kiều Loan và Phương Nhi.

Á hậu Phương Nhi chia sẻ về dự án dẫn bò về làng ngày Tết.
Á hậu Phương Nhi chia sẻ về dự án dẫn bò về làng ngày Tết.

Dự án Tết Hạnh phúc nhằm chung tay mang đến cái tết ấm áp nghĩa tình với đông đảo người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Câu lạc bộ Suối mát từ tâm khẳng định các chương trình sẽ được đơn vị này kết hợp cùng Mặt trận Tổ quốc TPHCM và chính quyền, UBND, Mặt trận Tổ quốc ở địa phương nơi sẽ diễn ra hoạt động thiện nguyện cùng thực hiện.

Hoa hậu Thùy Tiên sẽ mang đến 400 triệu đồng tiền mặt và 2.000 phần quà để hỗ trợ 2.000 công nhân. Dự án của nàng hậu mang tên “Tết Hạnh phúc - Hoa hậu Thùy tiên vui tết cùng 2000 công nhân”. Không ít fan hâm mộ hạnh phúc khi hay tin trong kế hoạch của cô sắp tới sẽ có sự đồng hành cùng chàng trai xứ Nghệ Quang Linh. Cô và ê-kíp sẽ tới điểm vùng cao để sửa chữa hoặc xây trường, tiếp thêm giấc mơ đi tìm con chữ cho học trò nghèo.

Hoa hậu Thùy Tiên chung tay mang niềm vui đến 2.000 công nhân.
Hoa hậu Thùy Tiên chung tay mang niềm vui đến 2.000 công nhân.

Hoa hậu Bảo Ngọc sẽ xây dựng một căn nhà tình thương tại Tây Ninh và tổ chức trao tặng quà cho bà con nghèo vùng biên giới. Trong dự án mang tên: “Tết Hạnh phúc - Gian bếp yêu thương cùng Hoa hậu Mai Phương”, hoa hậu Mai Phương sẽ tự tay nấu 1.000 suất ăn cho bệnh nhân nghèo, người vô gia cư của TPHCM. Hoa hậu Tiểu Vy sẽ dành tặng 500 vé xe, 500 phần quà cho công nhân nghèo, sinh viên xa nhà về quê ăn tết trong thời gian tới. Dự án của Hoa hậu Lương Thùy Linh là mang niềm vui đến quân dân vùng cao…

Năm nay, Á hậu Phương Nhi có dự án nhân ái vô cùng ấn tượng “Tết hạnh phúc - dẫn bò về làng cùng Á hậu Phương Nhi”. Phương Nhi cho biết cô sẽ tặng bò cho người dân ở Mường Lát, Thanh Hóa. “Vì đây là làng rất nghèo của Thanh Hóa. Từ khi còn là học sinh tôi đã được tham gia dự án khuyến học Đom Đóm, tôi đã được về Mường Lát, nơi này rất khó khăn. Lúc đó tôi nghĩ rằng nếu có dịp quay về Mường Lát tôi muốn thực hiện những điều ý nghĩa hơn khi tôi còn là học sinh”- Phương Nhi chia sẻ.

Đại diện Công ty Sen Vàng - bà Phạm Kim Dung và chồng là đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng chia sẻ dự án mang tên “Tết Hạnh phúc - Trao tặng nhà tình thương cho người dân vượt khó tỉnh Vĩnh Long. Theo kế hoạch, hai vợ chồng sẽ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho những gia đình khó khăn tại chính quê hương mình.

Vợ chồng bà Phạm Kim Dung sẽ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho những gia đình khó khăn tại quê nhà Vĩnh Long.
Vợ chồng bà Phạm Kim Dung sẽ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho những gia đình khó khăn tại quê nhà Vĩnh Long.

Hiện các dự án đang trong quá trình thực hiện, với mong ước nhanh chóng chia sẻ chút hơi xuân ấm áp, mang một cái tết ấm no, yêu thương đến người dân trên khắp các tỉnh thành trong cả nước./. 

HUY PHẠM

Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thức ăn và cách sơ cứu

Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thức ăn và cách sơ cứu

Theo Bộ Y tế, trẻ em bị ngộ độc thức ăn, ngộ độc thực phẩm nhẹ thường có biểu hiện: buồn nôn, đau bụng, nôn nhiều lần, tiêu chảy kèm theo sốt, khô môi, khát nước, thở nhanh, mệt lả…. gia đình phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế.