Còn một tuần nữa là cưới thì mẹ chồng bất ngờ thông báo không thể mua được vàng trao cho tôi trong hôn lễ

Nhà chồng tôi không giàu có gì nên tôi chỉ yêu cầu 5 chỉ vàng nhẫn trơn thôi, thế mà cũng không có.

Còn một tuần nữa là tới đám cưới của tôi nhưng hôm qua mẹ chồng tương lai lại thông báo một tin khiến tôi suy sụp. Bà bảo giá vàng cao quá nên không mua vàng để trao trong đám cưới cho tôi được. Bà chỉ có thể cho vợ chồng tôi 10 triệu làm của để dành được thôi chứ tiền bà đổ vào làm đám cưới cho chúng tôi hết rồi!

Tôi thấy rất tủi thân, thời buổi bây giờ, nhà nào khi cưới con dâu cũng có vàng trao. Nhiều thì kiềng vàng vòng tay, ít thì nhẫn tròn, thế mà mẹ chồng tuyên bố không mua được vàng cho tôi thì chẳng phải tôi kém cỏi hơn người khác sao? Nhất là chị gái tôi năm ngoái lấy chồng được nhà chồng trao cho hẳn 2 lượng vàng miếng khiến hàng xóm xuýt xoa. Chị gái tôi tự nhiên cũng được "nâng tầm", mang lại cảm giác được nhà chồng coi trọng chứng tỏ bản thân chị cũng phải "thế nào đấy thì họ mới cho lắm của hồi môn thế".

Nhà chồng tôi không giàu có gì nên tôi chỉ yêu cầu 5 chỉ vàng nhẫn trơn thôi, thế mà mẹ chồng cũng không biết đi vay mượn mua bằng được mà lên trao cho mát mặt với hàng xóm họ hàng cả nhà trai lẫn nhà gái.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chưa cưới mà đã nhận tin xấu này khiến tôi mất hết cả tinh thần, cảm thấy chán nản chẳng muốn cưới xin gì nữa.

Trong tay tôi giờ có 30 triệu tiết kiệm được, tôi có nên tự mua nhẫn vàng rồi đưa cho mẹ chồng để bà lên trao trong đám cưới không?

Nếu như vậy, tôi băn khoăn 2 phương án xảy ra:

1 là sau này mẹ chồng sẽ ỷ lại vào tôi, bà sẽ quan niệm việc đó là việc của tôi, tôi thích thì tôi phải làm, bà đứng ngoài cuộc. Dù giải quyết được khâu "oai" trước mặt nhưng hệ lụy sau này sẽ có.

2 là mẹ chồng thấy tôi là người biết điều, tôi làm vậy thì cũng là vì danh dự của cả nhà chồng. Giờ bố mẹ chồng khó khăn, con dâu thấu hiểu và thông cảm, hỗ trợ được thì nên hỗ trợ.

Tôi thì chưa tiếp xúc nhiều với mẹ chồng nên cũng không hiểu tính cách và suy nghĩ của bà, không biết bà sẽ nghiêng về phương án nào. Thế nên giờ tôi băn khoăn có nên tự xuất tiền mua vàng không? 

Ngọc Thương

 Nhìn giấy khám tiền sinh sản của tôi, mẹ chồng tương lai thốt lên một câu khiến tôi ngẩn người rồi bật khóc

Nhìn giấy khám tiền sinh sản của tôi, mẹ chồng tương lai thốt lên một câu khiến tôi ngẩn người rồi bật khóc

Tôi không thể tưởng tượng nổi, mẹ chồng tương lai lại chấp nhận sự thật đau đớn của tôi (và của cả nhà chồng) một cách rất bình thản.

Đọc nhiều nhất