Sau lần tranh cãi với con dâu vì hóa đơn tiền điện thì giờ cứ nửa đêm, mẹ chồng lại âm thầm vào phòng tắt điều hòa

Đêm nào tôi cũng bị thức giấc, sáng dậy mệt vô cùng.

Thấy cư dân mạng đang xôn xao về việc nắng đỉnh điểm, con dâu sắp đẻ muốn bật điều hòa nhưng mẹ chồng liên tục ngó công tơ điện, chỉ bật khi con trai về, mà tôi bức xúc vô cùng, vì chính tôi cũng đang rơi vào tình cảnh đó khi phải sống cùng một người mẹ chồng tiết kiệm đến mức hà khắc với bản thân và con cháu.

Tôi lấy chồng đến nay được 7 năm, nhà chồng tôi ở ngoại thành. Sau khi bố chồng qua đời, vợ chồng tôi có ý định đón mẹ lên ở cùng nhưng mẹ không đồng ý nên sau khi sinh con thứ 2, chúng tôi lấy cớ nhờ mẹ lên chăm cháu.

Mẹ chồng tôi là người phụ nữ cam chịu và rất tiết kiệm. Mỗi tháng tổng thu nhập của hai vợ chồng tôi cũng trên 40 triệu nên chuyện chi tiêu với chúng tôi khá thoải mái nhưng mẹ chồng tôi thì nay sợ cái này đắt, mai sợ tốn tiền cái kia... lúc nào cũng ca bài ca buộc chúng tôi phải biết tiết kiệm.

Mấy tuần nay, dân tình bắt đầu xôn xao khi điện áp giá mới, lại vào mùa hè nóng như đổ lửa nên hóa đơn tiền điện tăng cao vút. Mẹ chồng tôi biết tin, bà liền thắt chặt hơn việc sử dụng điện trong nhà. Tôi bật đèn sáng khắp nhà thì bà cứ chờ tôi đi khỏi là lại tắt, thế nên trong nhà lúc nào cũng tối tăm. Ăn cơm thì chỉ sáng phòng bếp, còn phòng khách tắt hết đèn. Cũng không được sử dụng máy giặt hằng ngày mà phải 2 ngày mới được giặt một lần, hoặc bà sẽ tự giặt tay cho chúng tôi để tiết kiệm điện và nước. Máy rửa bát thì từ khi mẹ chồng lên là chúng tôi phải gác lại một chỗ rồi.

Ảnh minh họa. (nguồn AI)
Ảnh minh họa. (nguồn AI)

Có hôm vợ chồng tôi đang ngủ thì nóng không chịu được, hóa ra mẹ chồng dậy thấy phòng tôi còn bật điều hòa, mẹ liền âm thầm vào tắt đi vì mẹ nghĩ dùng điều hòa cả đêm sẽ tốn điện, chỉ cần bật 2 tiếng rồi để mát đến sáng là vừa.

Đợt nghỉ lễ vừa rồi mới gọi là "ác mộng", cả gia đình về quê nghỉ lễ nên mẹ sập cầu dao tổng. 2 ngày sau hàng xóm đã gọi điện cho nhà tôi về vì trong nhà bốc mùi khó chịu. Chồng tôi lập tức từ quê phi xe máy lên kiểm tra thì tá hỏa bởi thịt thà trong tủ lạnh bị hỏng hết.

Mới đây khi người ta tới đưa hóa đơn thanh toán tiền điện, mẹ chồng vừa đọc được tổng số tiền đã nhăn nhó mắng mỏ: "Nhìn xem, đã nhắc phải tiết kiệm điện rồi mà vẫn dùng phung phí, gần 3 triệu tiền điện, bằng nửa tháng lương người ta đi làm rồi".

Tôi nghe xong nhẹ nhàng giải thích với mẹ rằng cuộc sống bây giờ tiện nghi hơn rất nhiều, mình cũng nên hưởng thụ. Về tiền điện cứ để tôi lo, mẹ không cần phải bận tâm nhiều đến chuyện đó.

Cứ ngỡ thuyết phục được mẹ chồng, nào ngờ, vừa dứt lời, mẹ bỗng gắt lên khiến tôi giật mình: "Mẹ đã nói như thế rồi mà con vẫn cố tình không hiểu à? Còn trẻ còn khỏe đã thích sống hưởng thụ thế này thì không thể chấp nhận được. Phải biết tiết kiệm mà lo cho sau này chứ".

Từ hôm đó, mẹ chồng không cho chúng tôi bật điều hòa xuyên đêm nữa. Cứ nửa đêm là mẹ vào tắt khiến tôi khổ sở vô cùng vì thể trạng tôi rất dễ nóng. Chồng thì bảo thôi tùy ý mẹ cho mẹ vui vẻ nhưng tôi không chịu được. Anh ngủ say có biết gì đâu, chỉ có tôi là đợi mẹ ngủ rồi thì tiếp tục bật nên đêm nào cũng bị thức giấc, sáng dậy mệt vô cùng. 

Nhật Hạ

Vợ Lý Hải nói về mẹ chồng 99 tuổi, lên tiếng trước thông tin trái chiều khi đưa cả nhà đi họp báo

Vợ Lý Hải nói về mẹ chồng 99 tuổi, lên tiếng trước thông tin trái chiều khi đưa cả nhà đi họp báo

Vợ Lý Hải - nhà sản xuất Minh Hà cho biết trong gia đình, cô tự thấy bản thân rất dở, chẳng chăm sóc mẹ chồng tốt bằng các chị dâu. 

Đọc nhiều nhất