Nghỉ lễ đầu tiên ở nhà chồng, tôi ám ảnh kinh hoàng khi mẹ chồng giao cho đi chợ nấu nướng 4 mâm cỗ

Là dâu mới, tôi không dám ý kiến gì, làm luôn chân luôn tay thế mà vẫn phải nhận những lời chê bai, than van từ mẹ chồng.

Ngày về làm dâu, tôi đã không nhận được thiện cảm của mẹ chồng, bà vốn là người khó tính, cố chấp và có vẻ như coi thường con dâu. Lúc yêu nhau, đến nhà bạn trai chơi tôi đã thấy rõ thái độ của mẹ anh ấy. Biết trước những khó khăn phải đối mặt, nhưng vì tình yêu sâu nặng nên tôi đành chấp nhận cuộc hôn nhân mà tôi dự báo là sẽ gặp nhiều sóng gió này.

Nhân dịp 30/4, cơ quan tôi được nghỉ 5 ngày, hai vợ chồng tôi lại mới cưới cách đây hơn 1 tháng nên đợt này chúng tôi quyết định về nhà thăm bố mẹ chồng. Hai vợ chồng tôi đi xe khách cỡ 3-4 tiếng là về tới nhà. Tuy vậy, tôi cũng có chút lăn tăn, lo lắng, tôi sợ rằng mẹ chồng khó tính sẽ bắt bẻ tôi, khiến những ngày này tôi khó sống.

Tối hôm đó vợ chồng tôi về đến nhà thấy mẹ đang trong bếp chuẩn bị cơm nước, tôi chào nhưng mẹ không đáp lại, cũng không hỏi han hay quan tâm tôi lấy một lời. Cho tới khi nhìn thấy túi quà tôi mua, mẹ càu nhàu: "Về nhà mà mua được vài gói bánh, gói kẹo rẻ tiền thì mua làm gì".

Nói thật thì tôi cũng không giàu có gì. Tiền cũng phải vất vả kiếm từng đồng. Tôi có mua quà, mang về biếu bố mẹ là được rồi. Thế mà mẹ lại nói như vậy khiến tôi tủi thân lắm.

Lời nói của mẹ khiến tôi bực tức không chịu nổi. (Ảnh minh họa)
Lời nói của mẹ khiến tôi bực tức không chịu nổi. (Ảnh minh họa)

Đến sáng hôm qua, mẹ chồng gọi tôi dậy từ sớm, rồi bảo hôm nay làm cỗ mời anh em họ hàng đến chơi. Mẹ giao cho tôi một mình đi chợ, một mình nấu nướng, ăn uống xong tôi lại một mình dọn dẹp 4 mâm bát đũa. Ai vào làm cùng đều bị mẹ cản lại, mẹ bảo phải cho tôi làm mới biết việc.

Là dâu mới, tôi không dám ý kiến gì, làm luôn chân luôn tay thế mà vẫn phải nhận những lời chê bai, than van từ mẹ chồng. Đang rửa bát, tôi nghe thấy tiếng mẹ chồng quát to: "Có con dâu thì phải bắt nó làm chứ. Làm vợ mà không biết nội trợ, phục vụ cho nhà chồng thì vứt!". Câu nói nửa đùa nửa thật của mẹ với bác dâu khiến tôi rất uất ức.

Tôi chưa từng cãi mẹ, cũng không bao giờ nói lời khó nghe với chồng. Tôi tôn trọng mọi người, không có nghĩa là tôi nhu nhược, ngu muội. Nhưng lần này, lời nói của mẹ khiến tôi bực tức không chịu nổi, tôi buông bỏ hết bát đũa xuống, thẳng thừng nói với mẹ: "Tại sao mẹ nói con như vậy? Mẹ có nghĩ con gái mẹ cũng đi làm dâu rồi bị mẹ chồng nói như vậy không? Nếu mẹ không thích con thì từ lần sau con sẽ không về nữa".

Tôi nói trước mặt mọi người khiến mẹ chồng tôi bất ngờ tới trợn ngược hai mắt. Mẹ nín lặng, không nói gì, suy nghĩ một hồi lâu rồi mẹ bước vào trong nhà. Chồng tôi thấy vậy thì khuyên tôi bình tĩnh xin lỗi mẹ. Từ hôm qua đến giờ, tôi đâm ra khó chịu trong lòng, kỳ nghỉ lễ với tôi cũng không còn vui vẻ nữa. Bây giờ tôi chỉ muốn về lại thành phố ngay lập tức!

Nhật Hạ

 Thấy cảnh mẹ chồng tương lai 'cãi tay đôi' với người bán thịt, tôi vừa kinh ngạc vừa hoảng sợ

Thấy cảnh mẹ chồng tương lai 'cãi tay đôi' với người bán thịt, tôi vừa kinh ngạc vừa hoảng sợ

Tôi luôn nghĩ mẹ chồng tương lai rất hiền, cho đến khi tận mắt chứng kiến cảnh bà cãi nhau tay đôi với người bán thịt ngoài chợ.