Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín: Vợ con bỏ đi đã nhiều ngày, nợ tiền trọ, không có thu nhập

Nhiều tháng sau khi thành phố giãn cách xã hội, anh chưa có việc làm và cũng không có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống.

Đầu năm vừa qua, sau khi trải qua cơn đột quỵ và nhận được nhiều sự giúp đỡ của đồng nghiệp, người hâm mộ, nghệ sĩ Thương Tín đã quyết định trở về quê sinh sống. Tuy nhiên  mới đây, Thương Tín bất ngờ cho biết người vợ đã đem con gái đi nơi khác gần chục ngày vì không chịu nổi cuộc sống khó khăn.

Nam nghệ sĩ nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi không kiếm ra tiền nên không thể nuôi nổi vợ con. Trước dịch còn tí tiền thì bỏ ra xài hết trong thời gian giãn cách mấy tháng. Giờ đến chi phí hàng ngày, tôi cũng không lo nổi, nên người ta đưa con đi thôi. Người ta cũng phải kiếm đường sống chứ, tôi đành chịu. Nghe đâu, cô ấy đưa con đến chỗ người quen ở nhờ, rồi có gì làm cho người ta. Từ hôm cô ấy bỏ đi, tôi điện thoại nhiều lần nhưng rất ít lần bắt máy. Không biết là còn giận tôi, hay bận công việc gì. Tôi cũng không nói nhiều, không níu kéo".

NS Thương Tín và vợ trẻ.
NS Thương Tín và vợ trẻ.

Nói về tin đồn đã ly hôn vợ trẻ, Thương Tín cho biết trên thực tế, ông và người vợ không đăng ký kết hôn, chỉ sinh con và sống cùng nhau: "Chúng tôi không đăng ký kết hôn nhưng khi sinh con thì giấy khai sinh có cả tên cha, tên mẹ". Sau khi con gái được đưa đi, nam tài tử còn gửi vợ số tiền mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ ông chữa bệnh hồi tháng 2 để lo cho con gái học hành.

Được biết sau khi hồi phục sức khỏe, Thương Tín từng nhận lời mời tham gia dự án nhưng vì dịch bệnh nên phải hon. Suốt thời gian qua, ông rơi vào cảnh thất nghiệp, nợ tiền nhà trọ nhiều tháng, sống nhờ tình thương của các nhà hảo tâm và bạn bè: "Tôi cũng thiếu mấy tháng rồi, nợ 4,5 triệu đồng rồi. Tôi nói với chủ nhà: 'Tôi chẳng có tiền trả, mấy tháng dịch hoành hành có làm được gì đâu? Thôi thì tùy, muốn làm gì cũng được. Chừng nào có tiền tôi sẽ trả, ai muốn nợ nần?'. Nhưng người ta thương nghệ sĩ nên cũng chưa đuổi".

Thương Tín nói thêm: "Tuần trước, chiếc xe máy gắn bó với tôi nhiều năm bị mất cắp. Xe hơi được tặng hồi tháng hai, tôi cho thuê 4 triệu đồng/tháng giờ hư hỏng nhiều, người ta không thuê nữa. Xe cũng nằm một xó vì tôi không đủ tiền để sửa".

Điều khiến nam nghệ sĩ buồn nhất, cảm thấy có lỗi nhất là không lo được cho con gái mình đầy đủ, lúc anh có tiền và mong có con gái thì không có, để rồi khi có lại không thể chăm lo cho con bằng với người khác.

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956, là cái tên nổi tiếng màn ảnh nhỏ của Việt Nam vào thập niên 1980 - 1990. Sau khi thành công với sân khấu cải lương, kịch nói, ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và được mọi người yêu mến qua nhiều vai diễn. Tên tuổi của diễn viên Thương Tín gắn liền với các bộ phim như: Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa, Săn bắt cướp…

Thanh Mai