Đi chơi cùng bạn trai thì bị một cô gái tát thẳng vào mặt, tôi loạng choạng hỏi đang xảy ra chuyện gì thì thấy mặt anh cũng biến sắc

Giây phút này tôi mới biết mình bị lừa rồi.

Tôi và Lâm yêu nhau được mấy tháng nay. Chúng tôi gặp nhau một cách tình cờ, kiểu như có duyên phận. Hôm ấy tôi bị muộn làm nên chạy xe khá nhanh, vô tình đụng vào xe Lâm khi anh đang dừng đèn đỏ (tôi thắng xe không kịp nên tông vào đuôi xe ô tô của Lâm). Tôi rối rít xin lỗi và xin số điện thoại để đền bù thiệt hại sửa xe cho anh. Sau vài lần trò chuyện, chúng tôi tâm sự càng nhiều hơn. Sau đó, Lâm mời tôi đi uống cà phê, đi chơi, shopping. Quen nhau được 3 tháng thì anh tỏ tình và tôi đồng ý.

Lâm là người dẻo miệng, khéo ăn nói. Anh luôn nói mình độc thân dù đã hơn 30 tuổi và có kinh tế ổn định. Anh không thích yêu đương lăng nhăng vì trái tim chỉ có một, anh sẽ dành trái tim mình cho một người con gái xứng đáng, người mà anh yêu nhất. Tôi đã bị những lời lẽ ngon ngọt đó tán tỉnh đến mức bỏ qua cả những lời khuyên của mọi người xung quanh. Ai cũng bảo người như Lâm có thể đã có người yêu, hay thậm chí có vợ con rồi, chứ độc thân thì khó tin quá. Tôi phản bác tất cả, bởi Lâm nói rằng tôi là người con gái định mệnh của anh, là tình yêu của anh.

Vì quá yêu Lâm nên tôi đã trao trọn mọi thứ cho anh ấy. Những buổi hẹn hò đều có chung đích đến là khách sạn, nhà nghỉ. Lâm cũng hứa sẽ cưới tôi vào năm sau, để chúng tôi được sống chung nhà, sớm tối đều được ở bên cạnh nhau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuần trước, tôi đang đi chơi với Lâm thì một cô gái lạ mặt chạy đến, cô ấy tát thẳng vào mặt tôi rồi chửi tôi bằng những từ ngữ rất nặng nề. Tôi sợ hãi, bấu vào tay Lâm, hỏi anh đang xảy ra chuyện gì, cô gái này là ai? Lúc đó, tôi sợ hãi khi thấy sắc mặt Lâm cũng tái nhợt. Câu cô gái kia hét lên khiến tôi đứng không vững nữa: "Tại sao cô lại giật chồng chưa cưới của tôi hả?".

Tôi loạng choạng đứng cách xa Lâm, nhìn anh ấy bằng ánh mắt không thể tin nổi. Cô gái kia thừa thế lao vào định đánh tôi nữa nhưng Lâm đã cản cô ấy lại. Anh ta bảo tôi nhanh chạy đi, còn đứng đó làm gì nữa, muốn bị đánh tiếp đúng không? Tôi nhục nhã bỏ chạy, nước mắt không ngừng rơi. Hóa ra, tình yêu ngọt ngào và những lời hứa hẹn của Lâm đều là dối trá và anh ta đã có vợ sắp cưới rồi.

Tối đó, Lâm đến tìm tôi và thú nhận sự thật. Anh ta đã đính hôn, chuẩn bị cưới vào tháng 10 năm nay. Nhưng Lâm cũng thề thốt là yêu tôi thật lòng, sẵn sàng chia tay vợ chưa cưới để đến với tôi đường đường chính chính. Tôi giận dữ đuổi anh ta về, dù trong lòng rất đau đớn.

Chuyện tôi bị đánh ghen nhanh chóng bị đồn đại khắp xóm. Bố tức giận đuổi tôi ra khỏi nhà, mẹ thì khóc nức nở, bảo tôi đã 23 tuổi rồi, sao còn dại khờ đến thế, tin lời đàn ông để rồi gây tai tiếng khắp nơi. Vì chuyện yêu đương mà tôi chẳng còn tha thiết làm gì nữa, lúc nào cũng buồn bã lẫn sợ hãi. Tôi có nên gặp vợ chưa cưới của Lâm và giải thích rõ ràng rằng tôi bị oan, tôi bị Lâm lừa chứ chẳng phải cố tình giật chồng người khác, cho sáng tỏ mọi chuyện không?

Mỹ Hạnh

Đọc nhiều nhất