Gia đình tiết lộ di nguyện còn dang dở của Hoa hậu Thu Thuỷ

3 ngày sau tang lễ, gia đình đã dùng Facebook của Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ để đăng tải thông tin chia sẻ với người hâm mộ.

Khuya 11/6, Facebook Thu Thủy có cập nhật mới sau 6 ngày hoa hậu qua đời, gia đình cố hoài niệm về một Thu Thủy sống lạc quan, tích cực lúc sinh thời. Trong bài viết người nhà cho biết sẽ tiếp tục công tác in ấn cuốn tiểu thuyết Mưa Trơi Tên Thành Phố để xuất bản theo đúng nguyện ước trước đây của người quá cố. Thu Thủy đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm. Bản thảo đã được được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của Thu Thủy.

Gia đình tiết lộ di nguyện còn dang dở của Hoa hậu Thu Thuỷ

Mưa rơi trên thành phố là cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của cố tác giả khoảng hơn 500 trang), viết về thành phố Hà Nội. Gia đình chia sẻ, Thu Thủy đã viết cuốn sách trong khoảng mười năm, bắt đầu trong giai đoạn 2011-2012. Trong 10 năm tiếp theo, Hoa hậu Thu Thủy đã có thể nhanh chóng hoàn thành cuốn sách nhưng cô quyết định viết lại nhiều lần, và trong những lần đó, cô cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

"10 năm cuối của Thủy cũng là 10 năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng: Không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây - trong từng 'sát na'.

Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa (gần đây, chuỗi chương trình Yoga Ấn Độ toàn thế giới đã chọn Thủy làm người đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long), và cũng trở thành một người chạy bộ.

Chỉ bắt đầu thực sự chạy từ cuối năm 2018, trong năm 2019 Thủy đã nhiều lần hoàn thành cự ly haft-marathon (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và 2 lần hoàn thành cự ly marathon (trail) tại Đà Lạt và Pù Luông. Nhất là ở Đà Lạt (cuộc thi marathon đầu tiên), Thủy hoàn thành ngay trước khi hết giờ (COT) chỉ rất ít thời gian, và ngay sau đó hai chân không thể nhúc nhích suốt đêm.

Hoa hậu Thu Thủy.
Hoa hậu Thu Thủy.

Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ. Cũng trong 10 năm này, Thủy khỏi hoàn toàn 2 căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ.

Sự luyện tập không chỉ như vậy, nó còn diễn ra trên nhiều bình diện khác. Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hàng ngày của Thủy. Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học.

Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết 'Mưa Rơi Trên Thành Phố), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống", chia sẻ thêm từ phía gia đình.

Ngoài ra, Facebook cá nhân được cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ từng sử dụng cũng được giữ nguyên trạng chứ không chuyển đổi về trạng thái tưởng nhớ như thường thấy. Đại diện gia đình cố Hoa hậu cho biết việc này đã thể hiện bằng cách nào đó, Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ vẫn còn tồn tại và lan toả năng lượng tình yêu trên cõi đời.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết ngày mai 11/6: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai 11/6: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai 11/6 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm.