Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy tiền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do.

Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng. Lúc đó, tôi đã nghĩ đến chuyện chồng mình ngoại tình. Vì có bồ bên ngoài nên anh mới chuyển qua phòng khác ngủ, tuy vẫn quan tâm vợ nhưng lại lạnh nhạt hơn trước. Rồi bây giờ, ngoài mặt thì chồng tỏ vẻ không để tâm đến số tiền của mẹ vợ gửi nhưng lại lén lút lấy tiền đó làm việc riêng. Càng nghĩ, tôi càng ức chế nhiều hơn, đến mức cả ngày chỉ mải suy nghĩ về những gì diễn ra trong đoạn video do camera quay được.

Chiều, chồng tôi vừa đi làm về đã sửng sốt khi thấy tôi thu dọn đồ đạc vào vali, con nhỏ cũng trong tình trạng sẵn sàng để về ngoại. Anh hỏi tôi đang làm gì vậy, muốn về ngoại sao không báo trước với anh để anh xin nghỉ buổi chiều rồi chở đi? Tôi đưa chồng xem đoạn video trong điện thoại mình: "Tại sao anh lại lén lút lấy tiền của mẹ gửi?".

Chồng tôi mất bình tĩnh một lúc, sắc mặt anh tái xanh lại. Không kiềm chế nổi cảm xúc, tôi vừa khóc vừa mắng chồng xối xả. Tôi nói hối hận khi không nghe lời khuyên của bố mẹ mà một mực lấy anh làm chồng. Rằng tôi tin tưởng anh nên bị anh dắt mũi trong cay đắng. Tôi cũng bảo thẳng sẽ ly hôn nếu anh không đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Chồng tôi ngồi vò đầu bứt tóc, đợi tôi xả giận xong mới nói lý do. Anh đưa cho tôi xem mấy tờ giấy khám bệnh, phiếu xét nghiệm, siêu âm, chụp MRI. Anh được chẩn đoán là có khối u trong màng não, cần phải điều trị gấp. "Anh không muốn em lo lắng, càng sợ gia đình em nghĩ anh là kẻ vô dụng, lấy vợ mà không lo được cho vợ, còn trở thành gánh nặng của vợ con".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát nói anh không muốn phẫu thuật vì sợ biến chứng, hơn nữa khối u cũng lành tính và nhỏ nên chỉ mua thuốc uống thôi. Mà thuốc điều trị rất đắt đỏ nên anh mới lấy tiền của tôi. Mặt khác, anh cũng hỏi vay cô đồng nghiệp, tuần sau cô ấy có tiền đưa anh thì anh trả vào số tiền hưu trí của mẹ tôi.

Thì ra trong lúc tôi mang thai, Phát đã thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như đau đầu dữ dội, sốt nhẹ, buồn nôn,... nhưng anh vẫn chủ quan không đi khám. Đến khi chịu không nổi, anh mới đi khám và phát hiện ra bệnh. Lúc nhận kết quả, anh suy sụp nhưng nghĩ đến tôi, đến con, anh tự nhủ phải mạnh mẽ, bản lĩnh và tự chiến đấu với bệnh tật. Đêm nào anh cũng mất ngủ vì đau đầu nên mới chuyển ra ngủ riêng để không ảnh hưởng đến tôi.

Bí mật của chồng khiến tôi đau lòng tột cùng. Nhìn chồng gầy gò, sắc mặt u tối mà tôi vừa thương anh vừa tự giận mình. Vậy mà tôi còn nghi ngờ anh, còn nghĩ xấu về anh. Giờ biết sự thật rồi, tôi khuyên chồng nên phẫu thuật theo lời khuyên của bác sĩ nhưng anh vẫn không chịu. Phải làm sao để thuyết phục chồng đây? Và tôi có nên kể hết mọi chuyện cho gia đình mình nghe để họ hiểu thêm và giúp đỡ chồng tôi không?

Mỹ Hạnh

'Anh trai say Hi': Chồng Diệu Nhi tự chấm điểm tuyệt đối, bị người này phán câu 'tự mãn'

"Anh trai say Hi": Chồng Diệu Nhi tự chấm điểm tuyệt đối, bị người này phán câu "tự mãn"

Với độ tự luyến chạm nóc, chồng Diệu Nhi - Anh Tú Atus khiến khán giả theo dõi chương trình "Anh trai say Hi" không khỏi choáng váng.

Đọc nhiều nhất