Người từng thay Công Lý đóng Bắc Đẩu: Là diễn viên phim giờ vàng VTV, có vợ đẹp con xinh dù liên tục bị chê "xấu lạ"

Sao nam 9X này từng là người thay thế Công Lý đóng Bắc Đẩu trong Táo Quân.

Ngoài Đỗ Duy Nam thay thế Xuân Bắc đóng vai Nam Tào, khán giả cũng dồn nhiều sự chú ý vào diễn viên Trung Ruồi - người từng thay Công Lý hóa thân thành Bắc Đẩu ở Táo Quân 2022. Năm nay, Trung Ruồi thủ vai một người quản lý chung cư dưới hạ giới.

Tuy nhiên, vì năm nay dàn Táo Quân gần như được thay máu hoàn toàn nên thông tin về các diễn viên như Trung Ruồi lại được quan tâm hơn.

Trung Ruồi sẽ thay Công Lý đóng Táo Quân 2024
Trung Ruồi sẽ thay Công Lý đóng Táo Quân 2024

Là diễn viên quen mặt của phim giờ Vàng VTV

Trung Ruồi tên thật là Nguyễn Hà Trung, sinh năm 1993, là diễn viên trẻ tuổi nổi bật trong làng hài miền Bắc với nhiều dự án phim chiếu trên YouTube rất được khán giả yêu thích. Trước khi nổi tiếng, Trung Ruồi từng là thành viên của nhóm hài Kem Xôi TV, Loa phường, sau đó tham gia sân khấu kịch và được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. 

Gần đây, Trung Ruồi gây ấn tượng khi đóng các phim như 11 tháng 5 ngày, Gia đình mình vui bất thình lình và Nơi giấc mơ tìm về. Với lối diễn xuất đa dạng cùng gương mặt "xấu lạ", Trung Ruồi đã dần tạo nên dấu ấn rất riêng.

Tuy nhiên, trước khi có danh tiếng như hiện tại, Trung Ruồi từng trải qua cuộc sống khá khó khăn, anh thậm chí còn đi làm bốc vác để kiếm từng đồng trang trải chi phí sinh hoạt.

Trung Ruồi nói anh đã quen với việc bị chê xấu
Trung Ruồi nói anh đã quen với việc bị chê xấu

Ở chương trình Lời tự sự, Trung Ruồi từng chia sẻ về những ngày sau gian khó: "Tôi từng thi vào trường Sân khấu Điện ảnh nhưng trượt. Trong 2 năm đó, tôi phải đi làm đủ nghề, làm bốc vác trong kho vận, đi ship hàng, hàng ngày phải chở những bao to đùng từ ga ở Lê Duẩn ra, cả tháng được 2 triệu 7, còn phải đi vay lãi để sống. Dù không đủ nhưng tôi vẫn chắt bóp để tiết kiệm được hơn 8 triệu trong hai năm rồi đầu tư một nửa số tiền đó để đi học một lớp diễn xuất. 

Năm 2013, sau khi thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh hai năm thì tôi thi lại và đỗ. Học đến năm 2014, tôi vẫn chưa có thành tựu gì để về báo cáo lại với gia đình để bố mẹ tôi yên tâm cho theo nghề này.

Tới năm 2015, tôi bắt đầu nhận được công việc làm MC cho các show đám cưới, nhưng cũng chưa phải thành tựu gì trong công việc. Nỗi đau lớn nhất trong năm đó là bố tôi mất. Đó là cú ngã lớn về tinh thần với tôi".

Trung Ruồi từng có cuộc sống khá khó khăn trước khi nổi tiếng như hiện tại
Trung Ruồi từng có cuộc sống khá khó khăn trước khi nổi tiếng như hiện tại

Vượt qua nhiều nỗi đau, Trung Ruồi quyết tâm phải thành công để làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ. Và quả nhiên, ít lâu sau đó, cơ hội đến với anh, nam diễn viên đã tận dụng để vươn lên. Không chỉ xuất hiện trong loạt phim ngắn triệu view trên YouTube, Trung Ruồi còn được khán giả hoan nghênh bởi nét duyên thú vị ở các phim truyền hình chiếu trên khung giờ vàng của VTV.

Bị chê "xấu lạ" nhiều đến mức trở thành thói quen 

Trung Ruồi là diễn viên khá đặc biệt, bởi anh thường xuyên bị chê vì ngoại hình không được sáng sủa, bóng bẩy như các đồng nghiệp khác. 

Trung Ruồi nói thêm, người ta hay chê anh là "xấu lạ", dẫu vậy nam diễn chẳng buồn mà xem như đó là thế mạnh của mình. Mỗi lần ai đó nhắc đến ngoại hình, Trung Ruồi hay bảo quen rồi, việc bị chê đối với anh cứ như là "thương hiệu quen thuộc" vậy. 

"Người ta chê từ răng đến mắt, môi, mặt. Nói chung nét nào cũng xấu. Tôi xấu nhưng thấy mình có duyên. Tôi vẫn luôn tâm niệm rằng người ta yêu mến mình qua diễn xuất thế nên "có sao dùng vậy" mà không cảm thấy thiệt thòi hay tự ti", Trung Ruồi từng chia sẻ.

Trung Ruồi và vợ có cuộc sống khá vui vẻ, hạnh phúc
Trung Ruồi và vợ có cuộc sống khá vui vẻ, hạnh phúc

Có lần nọ, Trung Ruồi nhận được lời mời làm răng sứ từ một thương hiệu. Tuy nhiên, nam diễn viên đã từ chối. Còn có lần kia, vì tưởng nhầm Trung Ruồi đi thẩm mỹ cho đẹp lên nên bạn bè nhắn tin can ngăn, ngờ đến đến lúc biết Trung Ruồi đang làm phim ở nước ngoài, ai cũng bật cười vì "sự cố hiểu nhầm" này.

"Răng của tôi bây giờ mới là hiếm, có tiền cũng không mua được. Tôi cũng không có ý định chỉnh sửa gương mặt, hàm răng. Có thể, tôi xấu nên khán giả mới nhớ và yêu hơn", Trung Ruồi kể.

Ngoài phim ảnh và chương trình Táo Quân, Trung Ruồi còn thu hút sự chú ý khi có cuộc hôn nhân khá viên mãn, hạnh phúc với người đẹp Ngọc Hà. Trên mạng xã hội, Trung Ruồi thường xuyên khoe vợ đẹp, con xinh và nhận về nhiều lời chúc phúc từ khán giả.

Người từng thay Công Lý đóng Bắc Đẩu: Là diễn viên phim giờ vàng VTV, có vợ đẹp con xinh dù liên tục bị chê
Trung Ruồi rất hay chia sẻ hình ảnh vợ con lên mạng xã hội
Trung Ruồi rất hay chia sẻ hình ảnh vợ con lên mạng xã hội

Nhắc đến chồng, Ngọc Hà luôn có sự tự hào và tin tưởng. Mỗi khi nghe ai đó chê chồng mình không được điển trai, Ngọc Hà chẳng ngại ngần bênh vực. Cô cho biết: "Đúng là mọi người có nhận xét rằng Trung xấu, nhưng bản thân tôi lại thấy nhan sắc chồng tôi bình thường mà.  Thực ra trên màn ảnh, Trung thường vào vai già, xấu, phải hóa trang nên mọi người thấy thế thôi. Rất nhiều người gặp Trung ngoài đời đều bảo anh ấy đẹp trai hơn trên phim".

Thu Thảo

Dàn diễn viên mới thay thế nghệ sĩ gạo cội tại Táo quân 2024 là ai?

Dàn diễn viên mới thay thế nghệ sĩ gạo cội tại Táo quân 2024 là ai?

Táo quân năm 2024 gây bất ngờ khi vắng mặt hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi, đã gắn bó lâu cùng với chương trình.