Những nước không yêu cầu du khách Việt Nam cách ly khi nhập cảnh

Một số nước như Singapore, Dubai, Maldives... không yêu cầu du khách phải cách ly khi nhập cảnh.

Từ 0h ngày 8/10, Singapore gỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Việt Nam. Từ 12h ngày 1/10, du khách có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Du khách đăng ký ATP miễn phí, trong 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh.

Maldives đón khách từ mọi quốc gia khi mở cửa lại vào 15/7. Du khách chỉ được phép đến các đảo nghỉ dưỡng, cần ở lại nơi lưu trú toàn thời gian và phải có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính nCoV.

Những nước không yêu cầu du khách Việt Nam cách ly khi nhập cảnh

Từ 7/7, Dubai mở cửa đón khách quốc tế, du khách phải mang theo kết quả âm tính nCoV bằng xét nghiệm PCR. Thời gian thực hiện xét nghiệm tối đa 4 ngày trước chuyến bay. Nếu kết quả được xem xét là hợp lệ và du khách không có triệu chứng nhiễm bệnh tại sân bay sẽ không phải cách ly.

Từ 1/10 Nam Phi mở cửa đón khách từ nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Quốc gia này hạn chế khách từ các nước có nguy cơ cao trong đại dịch như Mỹ, Anh, Nga, Brazil... Khách nhập cảnh cần xuất trình giấy chứng nhận âm tính nCoV bằng xét nghiệm PCR trong 72 tiếng trước khi khách lên máy bay và mua bảo hiểm y tế bắt buộc khi tới đây du lịch, đặc biệt là không có các dấu hiệu mắc bệnh.

Từ 6/2020, Tanzania không bắt buộc khách du lịch nhập cảnh phải cách ly tuy nhiên cần kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội vẫn có hiệu lực. Ngày 15/9, du khách không cần trình giấy xét nghiệm âm tính nCoV bằng cách kiểm tra PCR nhưng quy định vẫn có thể thay đổi.

Brazil mở cửa với du khách đến từ tất cả quốc gia trên thế giới và không yêu cầu cách ly 14 ngày. Yêu cầu nhập cảnh với khách quốc tế gồm: visa hợp lệ, mua bảo hiểm y tế và tuân thủ quy định đo thân nhiệt.

Du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được cấp không quá 96 giờ trước khi lên máy bay, không phải cách ly khi đến Colombia từ 1/10. Du khách phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế trực tuyến, cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên trên ứng dụng cho chính phủ chỉ định.

Anh công bố danh sách hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ được nước này coi là "có nguy cơ thấp", bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau... Từ ngày 10/7, hành khách đến từ các địa điểm trong danh sách, không ghé thăm bất kỳ nơi nào khác trong vòng hai tuần gần nhất, được nhập cảnh không cần tự cách ly 14 ngày.

Thanh Mai

Dịch COVID-19 phức tạp khiến giá dầu giảm mạnh

Dịch COVID-19 phức tạp khiến giá dầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 2/10 đã giảm tổng cộng hơn 4%, do các ca nhiễm COVID-19 mới tiếp tục tăng trên khắp thế giới làm giảm triển vọng nhu cầu.