Nữ chính phim "Mất tích" tiết lộ những điều ít ai biết về vai diễn trong phim

Nữ diễn viên trẻ Storm Reid - người vào vai cô bé June đi tìm mẹ nhờ vào công nghệ và thủ thuật hiện đại trên mạng.

Mất tích (Missing) hiện đang là bộ phim nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Phim nhận cơn mưa lời khen vì những tình tiết phá án qua internet đầy ly kỳ và nhiều cú twist gay cấn

Tính đến nay, phim đã thu gần 37 triệu USD toàn cầu, trong khi kinh phí chỉ 7 triệu USD. Tại Việt Nam, phim thu hơn 7,7 tỷ đồng, tương đương hơn 130.000 USD.

Mất tích được xem là hậu truyện của bộ phim Truy tìm tung tích ảo (Searching, 2018).  Nữ diễn viên trẻ Storm Reid - người vào vai cô bé June đi tìm mẹ nhờ vào công nghệ và thủ thuật hiện đại trên mạng cho biết:  “Tôi thật sự không biết gì về phim Searching trước khi nhận lời đóng Missing, nhưng đọc kịch bản Missing tôi rất thích. Nó lôi cuốn tôi rất mạnh mẽ. Tôi chưa từng xem bộ phim nào mà mọi thứ diễn ra trên màn hình, trên các thiết bị. Sau khi đọc kịch bản Missing, tôi đã tìm xem phim Searching”.

Nữ chính phim

Dù đã từng trải qua nhiều vai diễn khác nhau nhưng đối với Storm Reid, vai diễn trong Mất tích thực sự là một thử thách không hề nhỏ. Cô tiết lội: Chúng tôi phải ghi hình hoàn toàn bằng máy vi tính, đồng hồ, điện thoại di động. Thậm chí có vài ngày tôi phải tự điều khiển camera. Tôi chưa từng làm những điều đó trước đây. Mọi khi trên trường quay có bạn diễn, camera đặt sẵn, chỉ đạo diễn xuất, các chỉ dấu phương hướng diễn. Phim này không có nhiều thứ như vậy nên rất thách thức diễn viên”.

Storm Reid và các bạn diễn không có nhiều dịp quay chung. Storm Ried kể: “Thỉnh thoảng họ sẽ ở phòng bên cạnh, tôi có thể nghe tiếng của họ. Tôi phải tưởng tượng họ trên màn hình, đó cũng là thử thách nho nhỏ”.

Là thế hệ trẻ lớn lên cùng TikTok, ngoài đời cô nàng 20 tuổi này cũng hay dùng TikTok và Instagram. Cô tự tin khoe: “Tôi có thể tìm kiếm ai đó trên mạng xã hội. Nhưng tìm người mất tích thì tôi không biết. Nếu trình độ công nghệ của nhân vật June đạt 10/10 thì tôi đạt tầm 6-7/10”

Mới tròn 20 tuổi nhưng Storm Reid đã có kinh nghiệm diễn xuất hơn 10 năm. Cô có vai diễn đầu tiên trong một quảng cáo truyền hình khi chỉ mới 3 tuổi. Mẹ cô, một nhà sản xuất phim đã đợi Storm Reid lên 9 tuổi thì đưa con gái từ Atlanta lên Los Angeles để theo đuổi ước mơ. Thời gian ở LA, Storm Reid học văn hóa tại nhà, vì lịch quay phim khá nhiều.

Năm 10 tuổi, Storm Reid lần đầu góp mặt với vai nhỏ trong phim điện ảnh giành giải Oscar 12 Years a Slave. Sau đó, cô còn tham gia thêm vài phim nữa, và đến vai chính trong phim thứ 7 A Wrinkle in Time (Nếp gấp thời gian), tên tuổi cô mới bắt đầu được chú ý. Storm Ried đã góp mặt trong hơn 10 phim cả điện ảnh và truyền hình. Trong đó mảng phim truyền hình, cô được yêu thích với vai Gia, em gái nữ chính Rue, trong loạt phim ăn khách tuổi teen Euphoria.

Thanh Mai

Lo lắng về một cuộc khủng hoảng châu Á khác đang phủ bóng lên Fed

Lo lắng về một cuộc khủng hoảng châu Á khác đang phủ bóng lên Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã không hành động gần như diều hâu như lời hoa mỹ của Chủ tịch Jerome Powell và những người khác sẽ gợi ý.