Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim "Mai" của Trấn Thành đè bẹp suất chiếu

Diệu Nhi có những chia sẻ ngày đầu năm mới về phim Tết “Gặp lại chị bầu” và “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”.

Trong nửa cuối năm 2024, Diệu Nhi khuấy đảo làng giải trí Việt với loạt hoạt động dày đặc. Vừa gây sốt ở chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Diệu Nhi lại chuẩn bị oanh tạc phòng vé cùng vai nữ chính trong phim điện ảnh chiếu Tết Gặp lại chị bầu.

Điều đặc biệt, với Gặp lại chị bầu, Diệu Nhi lần đầu hợp tác cùng Anh Tú sau khi cả 2 làm đám cưới hoành tráng tại Phan Thiết. Đóng vai 1 cô gái bỗng dưng có bầu và nhất quyết bảo vệ đứa trẻ dù gia đình ngăn cản, Diệu Nhi hứa hẹn khiến khán giả rơi nước mắt bởi câu chuyện nhiều cảm xúc mà cô mang lại.

Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim

Với Diệu Nhi thì gia đình là trên hết 

"Gặp lại chị bầu" có phải là phim mà Diệu Nhi khóc nhiều nhất từ trước đến nay hay không?

Đúng là như thế. Đây là bộ phim có tâm lý nặng nhất, khóc nhiều nhất má tôi từng đóng. Tuy nhiên, cảm xúc trong phim đến rất thật, trong quá trình diễn, nước mắt chảy theo cao trào cảm xúc chứ không phải cố gắng kêu gào, đau đớn để nước mắt chảy ra.

Khi đóng vai Ngọc Huyền, từ lúc đọc kịch bản tôi đã rưng rưng xúc động rồi. Đến khi ra trường quay, chỉ cần nhìn vào ánh mắt hoặc nghe tiếng chị Lê Giang nói là đã muốn khóc rồi. Thậm chí, tôi không dám nhìn chị Giang luôn mà. Có 1 phân đoạn gần cuối phim, khi chỉ nằm trên xe đẩy để mọi người đưa đi, dù không nói câu nào hết nhưng nước mắt vẫn cứ chảy ra. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được đóng vai mình thích và làm việc cùng những diễn viên có thực lực như chị Lê Giang hay Anh Tú.

Họ góp phần đẩy cảm xúc, giúp tôi hóa thân tốt hơn. 

Sau khi xem lại những cảnh đầy nước mắt của chính mình khi vào vai mẹ bầu làm tất cả để bảo vệ con, Diệu Nhi có cảm thấy yêu thương hơn gia đình và những người thân bên cạnh không?

Thật ra thì không phải chỉ đến khi đóng bộ phim này mới cảm thấy thương ba mẹ. Tôi đã trải qua tuổi trẻ bồng bột, nông nổi, có bất đồng quan điểm với gia đình, sau này, tôi hiểu mình làm như vậy là chưa đúng. Vì trải qua sự bồng bột từ sớm nên tôi nhận ra giá trị của gia đình. 

Từ lúc còn đi học ở trường Sân khấu - Điện ảnh rồi ra đời đi làm cho đến thời điểm hiện tại, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Vì đi làm kiếm tiền sớm nên tôi cũng hiểu được ngày xưa, để có tiền nuôi mình thì ba mẹ đã vất vả ra sao. Không phải đến khi đóng phim về gia đình hay đóng phim về sự hy sinh của ba mẹ thì mình mới quan tâm đến người thân. Sự quan tâm, yêu thương này xuất phát từ chính bản thân, khi mình muốn yêu thương thì sẽ yêu thương thôi. 

Với lại, với Diệu Nhi thì gia đình là trên hết. 

Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim

Diệu Nhi gặp áp lực như thế nào ở phim Tết "Gặp lại chị bầu"? Cùng ra mắt trong đợt này còn có phim "Mai" do Trấn Thành làm đạo diễn. Diệu Nhi có e ngại Trấn Thành hay không khi trước đây các phim do Trấn Thành sản xuất, đạo diễn đều có doanh thu vài trăm tỷ?

Có áp lực chứ! Tôi áp lực với chính mình vì đây là vai diễn đã chờ đợi từ rất lâu. Tôi không biết khán giả khi ra rạp xem Diệu Nhi có cảm thấy giống những vai diễn trước không? Tôi không muốn lặp lại chính mình. 

Còn về anh Trấn Thành, rõ ràng mọi người cũng thấy là anh Thành rất giỏi. Khi gặp anh Thành thì tôi cũng nói là: Anh ơi cố lên nhé! 2 anh em mình cùng cố gắng để khán giả có phim hay. 

Phim Mai của anh Trấn Thành quá tốt, sau khi xem những suất chiếu đầu tiên về mọi người đều phản hồi rằng đây là bộ phim hay, có chiều sâu về nội dung. Bản thân tôi khi xem phim Mai về cũng thấy thích nữa, vì nó hay. Phim Gặp lại chị bầu tốt, phim Mai cũng tốt, nghĩa là khán giả có thêm nhiều lựa chọn, Tết này được xem phim hay, bản thân tôi thấy vui chứ không lo lắng.

Khi 2 phim cùng ra mắt, sẽ có phim được các hệ thống rạp xếp suất chiếu nhiều hơn, phim còn lại đương nhiên mất ưu thế vì ít suất chiếu. Nếu “Gặp lại chị bầu" bị “Mai” đè bẹp về suất chiếu, Diệu Nhi sẽ làm gì?

Tôi nghĩ là không sao đâu. Khán giả là người quyết định suất chiếu, nếu Gặp lại chị bầu được khán giả yêu thích thì các hệ thống rạp sẽ tăng suất chiếu. Đối với vấn đề suất chiếu, tôi thấy bình thường, miễn sao phim không lỗ là được.

Lúc nào tôi cũng mong khi đóng phim nào thì các nhà làm phim cũng nhanh chóng lấy lại được vốn, để họ có động lực làm phim tiếp theo, diễn viên như tôi chỉ nghĩ được đến thế. Còn khán giả yêu thương, ủng hộ và ra rạp xem phim của mình nhiều hay ít thì cái này khó đoán trước được lắm. 

Không lựa bạn mà chơi ở Chị đẹp 

Ở “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”, khán giả đã quen với Diệu Nhi bởi hình ảnh hài hước, vui vẻ, còn khi xem “Gặp lại chị bầu”, Diệu Nhi gây bất ngờ bởi sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng. Tôi gọi đây là lột xác thì có đúng không?

Nếu bạn thấy tôi lột xác trong diễn xuất thì thú thật tôi đang rất vui đó. Tôi xem đó như là lời động viên cho cả quá trình làm nghề của mình. Để đi được đến hôm nay, tôi đã học hỏi, quan sát từ những anh chị đi trước rất nhiều. 

Bên trong mỗi người phụ nữ có nhiều cảm xúc khác nhau. Khi đặt trong các thời điểm và hoàn cảnh khác nhau, người phụ nữ sẽ thể hiện cảm xúc phù hợp, có lúc khán giả thấy Diệu Nhi vui cười, có khi khán giả lại thấy Diệu Nhi trầm tính, đó chỉ là biết hoàn cảnh mà thể hiện từng mặt cảm xúc thôi.

Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim

10 năm trước, nếu bạn gặp tôi, chắc chắn sẽ không thấy Diệu Nhi điềm tĩnh thế này. Sau 10 năm làm nghề với đủ mọi va vấp, thất bại và cả những đóng góp từ mọi người nữa mới có được Diệu Nhi như hôm nay. So với trước kia, tôi điềm tĩnh, nhẹ nhàng, đằm thắm và phụ nữ hơn.

Cả sự vui vẻ hay điềm tĩnh, tôi đều thích hết. Mỗi giai đoạn đi qua trong cuộc đời, tôi đều trưởng thành hơn. Tôi thích bản thân của hiện tại, chiều sâu con người thì không thay đổi nhưng biết tiết chế để thể hiện cảm xúc cho phù hợp môi trường và hoàn cảnh.

Tôi có đọc bình luận trên mạng xã hội, khán giả có nói rằng Diệu Nhi đang cố tỏ ra hài hước để hoạt náo giữa các chị đẹp khác. Điều này có đúng không?

Cố giả vờ vui vẻ, hài hước để làm gì nhỉ (Cười). Chắc là có sự nhầm lẫn nào đó rồi, chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng phải thấy Diệu Nhi có điểm gì nổi bật thì mới mời tôi tham gia chứ. 

Thật ra tôi nhận được rất nhiều lời mời tham gia nhiều chương trình khác nhau nhưng tôi có chọn lọc đó. Phải là chương trình nào phù hợp thì Diệu Nhi mới tham gia, do cái tính tôi hễ mà mắc cười là cứ cười hơ hớ, nhìn qua thì không được lịch sự lắm. Thêm nữa, tôi phải lựa chọn chương trình nào mà khi xuất hiện mình cảm thấy thoải mái nhất, với các chương trình cần sự nghiêm túc, tôi sợ mình không phù hợp.

Tôi hiểu chuyện khi làm việc mình không thể đùa giỡn được. Đồng thời, tôi yêu cầu những người làm việc cùng mình cũng phải nghiêm túc. 

Diệu Nhi có phải người khó tính?

Tôi khó tính và kỹ tính. Nhìn thì có vẻ hài hước, vui vẻ vậy thôi chứ tôi rất kỹ. Khi xuất hiện trước khán giả hoặc làm bất cứ việc gì, lúc nào tôi cũng muốn chỉn chu hết. Còn khó tính thì có thể là ở việc lựa chọn xuất hiện như thế nào, ra phim trường thì yêu cầu phải chuẩn bị ra sao. Nói chung, nhìn Diệu Nhi vậy thôi chứ khi làm việc ai cũng bất ngờ, tôi không dễ tính như cách mà mọi người hay nghĩ.

Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim

Tôi thấy Diệu Nhi thân thiết với nhiều chị em trong showbiz và những người chơi cùng Diệu Nhi đều nổi tiếng, có sức ảnh hưởng nhất định. Tôi nói bạn “như thỏi nam châm” của showbiz, điều này có đúng không?

Ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, tôi chơi với nhiều chị em. Tôi thấy ở đó ai cũng dễ thương hết, mọi người hỗ trợ nhau hết lòng chứ không có vấn đề gì lớn. Mình phải như thế nào thì mới được mọi người yêu quý chứ, còn chuyện lựa bạn mà chơi hay chỉ chơi với người nổi tiếng để được thơm lây, điều này chắc chắn không có.

Tôi vui vì bạn của mình đang được khán giả yêu mến, bản thân mình cũng được khán giả yêu mến. Vậy thì khi chơi chung với nhau, chúng tôi sẽ được yêu mến hơn. Cái tính tôi nó thế, tôi không chủ đích lựa chọn ai đang được yêu mến thì mới chơi chung đâu. Cái đó không có ý nghĩa gì hết.

Sự nghiệp mà Diệu Nhi có như bây giờ là hành trình rất dài, có nhiều nỗ lực và cố gắng, không phải chơi với ai nổi tiếng thì Diệu Nhi mới được cái này cái kia. Việc chơi với nhau thì phải chân thật mới duy trì được lâu dài. Phải chân thật thì các chị mới thương, lớn hết rồi chứ đâu phải trẻ con đâu, mình như thế nào mọi người cũng biết hết. 

Dù đã kết hôn từ lâu nhưng mỗi lần xuất hiện trước truyền thông, Diệu Nhi - Anh Tú rất ít khi nói về đối phương. Các bạn không giống như những cặp vợ chồng khác ở showbiz là luôn vui vẻ kể rất nhiều. Vì sao như thế?

Ồn ào đến với mình là chuyện mà bản thân không có quyền lựa chọn. Có những lúc không hề chọn nó nhưng ồn ào vẫn tự đến với mình. Việc cả Diệu Nhi lẫn Anh Tú ít khi nào mang chuyện đời tư ra nói trước truyền thông là vì tính cách chúng tôi như thế. Trong công việc thì ưu tiên hướng ngoại nhưng với các vấn đề mang tính riêng tư, 2 vợ chồng hướng nội lắm. Tôi không mang đời tư ra PR. 

Do mình đi làm nhiều, tiếp xúc nhiều thì buộc phải giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan nhưng bản chất 2 đứa rất ngại, thậm chí là hơi mắc cỡ khi chia sẻ chuyện cá nhân.

Không phải chỉ riêng chuyện về Anh Tú đâu mà tất cả những chuyện liên quan đến gia đình, tôi cũng ít muốn nói. Nhiều khi trong gia đình thì không thể tránh khỏi chuyện chị em, người thân, dòng họ có cái này cái kia, tuy nhiên tôi ngại nói lắm. 

Tôi hiếm khi nào đi ăn uống, trò chuyện với bà con dòng họ trừ những dịp thật đặc biệt. 

Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim

Đến thời điểm hiện tại, Diệu Nhi còn buồn vì những bình luận không tích cực về mình hay không? 

Chỉ là chút xíu buồn thôi. Hồi xưa, lúc còn trẻ và chưa được khán giả biết đến, mỗi lần có ai nói về mình bằng những từ ngữ tiêu cực, tôi buồn và suy sụp luôn đó. Tôi cảm thấy vì sao lại như thế? Từng có quãng thời gian dài tôi bận tâm vì điều này. 

Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều va vấp, tôi dần thay đổi suy nghĩ, tôi tự hỏi vì sao cứ phải đọc bình luận tiêu cực, chửi bới hoài. Vì sao không lựa chọn đọc những gì vui vẻ, tích cực hơn? 

Mình cần tỉnh táo nhìn nhận vấn đề, khán giả bình luận là 1 chuyện, còn bản thân mình như thế nào, có cần thay đổi hay không lại là chuyện khác. Mình có thể tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè, không thể cứ chăm chăm đọc bình luận rồi buồn được. 

Tôi luôn nghiêm túc xem xét bản thân, tìm kiếm xem mình có ưu điểm và khuyết điểm gì. Nếu cần thay đổi, tôi sẵn sàng làm ngay, nghệ sĩ dù có cái tôi thế nào thì vẫn cần lắng nghe khán giả. 

Bây giờ Diệu Nhi có đang gặp thời không?

Nếu nói Diệu Nhi đang gặp thời thì cũng đúng. Tuy nhiên, Diệu Nhi không ngồi yên một chỗ đợi thời tới, suốt mười mấy năm hoạt động nghệ thuật, trầy trật đi diễn từ năm 18 tuổi, tôi đã cố gắng rất nhiều. Bây giờ, Diệu Nhi và thời mới gặp nhau, chứ lúc trước thì chưa có gặp. 

Phỏng vấn Diệu Nhi: Không “chọn bạn mà chơi” ở Chị đẹp, nói gì về việc phim

Bao giờ Diệu Nhi - Anh Tú sẽ công bố tin vui?

Tôi là người rất thích gia đình, dù có bận rộn với công việc thế nào đi chăng nữa thì tôi vẫn dành thời gian cho việc làm người phụ nữ của gia đình.

Trước sau gì cái gì đến thì nó cũng sẽ đến thôi. Cái gì vui vẻ và đúng thời điểm thì chắc chắn tôi sẽ công bố với mọi người. Khán giả có thương thì mới quan tâm và chú ý đến mình, điều này khiến Diệu Nhi vô cùng biết ơn.

Tuy nhiên, tin vui hay cái gì đó phía sau nữa, Diệu Nhi sẽ thông báo vào dịp khác, không cùng với thời điểm công bố sản phẩm phim ảnh. Bởi vì Diệu Nhi và Anh Tú lúc nào cũng muốn khán giả nhìn vào sự nỗ lực của mình trong nghệ thuật hơn là chuyện nhìn đời tư của Diệu Nhi rồi mới nhắc tới sản phẩm. 

Xin cảm ơn Diệu Nhi vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo