Sai lầm của Rhymastic khi can thiệp vào trận rap chiến giữa Thành Draw và 16 Typh

Dù không liên quan chút nào đến câu chuyện của Thành Draw - 16 Typh nhưng Rhymastic lại có động thái khiến anh bị netizen chỉ trích.

Toàn cảnh đại chiến team Binz: 16 Typh - Thành Draw tung “diss track" choảng nhau tơi bời

Mọi thứ bắt đầu từ nửa đêm 5/6, Thành Draw bất ngờ ra mắt một diss track mang tên 15A KARMA tiết lộ loạt chi tiết đời tư gây sốc. Trong track 15A KARMA, Thành Draw gọi 16 Typh bằng các câu từ như sau: "Tao không tin chân lý phát ra từ kẻ bán đứng chính mình", "Làm người còn chưa ăn ai sao phải cố gắng làm trai hư nào?",... Thành Draw cũng so sánh 16 Typh nặng nề, quyết định không chấp nhận gọi 16 Typh là "ông anh" bởi quá nhiều thứ đã thay đổi khiến anh thất vọng như mong muốn SpaceSpeakers phá sản, bán hàng fake, bị Andee suýt “tác động vật lý” và cả chuyện con cái.

Ca khúc "diss" 16 Typh của Thành Draw

Nửa đêm 8/6, 16 Typh cũng chính thức lên track đáp trả Thành Draw, sử dụng nghệ danh “rap diss” 16 Nigg với Ngồi Xuống. 16 Typh trách cứ Thành Draw đã ham mê chơi bời, đánh mất mình. 16 Typh cũng hé lộ về chuyện nội bộ mâu thuẫn giữa Thành Draw với các "anh lớn" trong SpaceSpeakers, gay gắt gọi thẳng Thành Draw là "ăn cháo đá bát - lừa thầy phản bạn".

Tuy nhiên, ngay khi "tham chiến", liên tục các dữ kiện trong quá khứ từ hình ảnh của anh chàng cùng Andree Right Hand, các đoạn phỏng vấn của các nhân vật trong câu chuyện, kể cả 16 Typh đều được cư dân mạng lục tìm và ảnh hưởng tiêu cực tới nam rapper.

16 Typh cũng trở về với cái tên 16 Nigg "tất tay" với Thành Draw

Tối 14/6, SpaceSpeakers Label tuyên bố những tin đồn liên quan việc "bỏ con" râm ran trên MXH những ngày qua là không đúng sự thật, khẳng định sẽ không cho phép 16 Typh tham gia vào các trận diss nữa khi mọi chuyện dần đi quá xa. Về trận beef với Thành Draw, 16 Typh cũng cho biết ban đầu tiếp nhận và "chiến" như một phần văn hóa cộng đồng nhưng cuối cùng mọi thứ lại bị đẩy đi quá xa.

Vội vàng bênh 16 Typh, Rhymastic hứng mưa gạch đá

Khi cơn bão vẫn còn đang trên đà bùng nổ, Rhymastic bất ngờ có động thái chia sẻ ca khúc của 16 Typh và lên tiếng bảo vệ cho đàn em chung nhà SpaceSpeakers. Cụ thể, Rhymastic chia sẻ 2 track dizz: Ngồi Xuống từ 16 Typh và Đốt Lốp Thành Tro bởi MOLY (rap name của $A Milo). 

Đáng chú ý, trên ca khúc nhắc thẳng đến tên của Thành Draw, Rhymastic ghi kèm dòng trạng thái “Có thế chứ”“May nó không “diss” mình chứ không chắc mình cũng thoi thóp” như 1 cách thể hiện sự ủng hộ đàn em trong cuộc chiến rap với Thành Draw. 

Sai lầm của Rhymastic khi can thiệp vào trận rap chiến giữa Thành Draw và 16 Typh
Hai bài chia sẻ của Rhymastic giữa cơn bão
Hai bài chia sẻ của Rhymastic giữa cơn bão

Ngay phía dưới, các fan cũng cho rằng Rhymastic vốn đã thuộc giới âm nhạc mainstream, không còn ở giới rap underground nữa nên anh không nên chìm sâu vào những trận “beef". Netizen còn khuyên nhủ anh nên lánh xa khỏi drama này thì hơn bởi vốn dĩ cuộc chiến này cũng không liên quan gì đến anh cả. Ngoài ra, thái độ của nam rapper khi nghiêng hẳn về phía 16 Typh dù chưa rõ đúng sai 2 bên ra sao, thậm chí bài rap của 16 Typh còn không thuyết phục bằng bài rap diss của Thành Draw nên netizen cảm thấy có một sự thiên vị dành cho "người nhà SpaceSpeakers".

Một số bình luận của dân mạng về bài đăng của Rhymastic: 

- Thôi ông ngồi yên dùm cái… 

- Hình như quay xe nên xóa hết rồi. 

- Anh mà “diss” thì im tới câm nín chứ mà thoi thóp nghe lạ. 

- Khi nào sẽ lại được xem YC (rap name của Rhymastic) trở lại ạ? Trước đây có phỏng vấn thấy anh Bảo nói vẫn cởi mở nên bọn em rất hóng…

16 Typh trở thành thành viên của SpaceSpeakers sau Rap Việt
16 Typh trở thành thành viên của SpaceSpeakers sau Rap Việt

Có một rap fan cho rằng các rapper trẻ chỉ đang kiếm fame, đẩy nhạc lên top trending trong khi các “facts” (sự thật dùng để diss nhau), “skill” (kĩ năng) đều không hề thuyết phục, chỉ với tính chất giải trí “flexing” là chủ yếu.

Rhymastic ngay lập tức đáp trả bên dưới, cho biết kiến thức của rap fan trên sai trầm trọng. Thậm chí, nam rapper còn tuyên bố sẽ “triệu hồi” nhân cách YC để diss tất cả những rap fan thiếu kiến thức như thế này!

Gió đảo chiều, Rhymastic ẩn vội bài đăng, ẩn ý “thất vọng từ bọn chơi đến bọn rình” 

Tuy nhiên, khi sự việc ngày càng trở nên phức tạp, những câu rap của Thành Draw được cộng đồng mạng “soi chiếu", bóc mẽ từng chi tiết một. Nhiều netizen truyền tay nhau tấm ảnh Andree và 16 Typh thêu dệt những tin đồn và cả  câu chuyện con cái cũng được lan truyền khiến sự việc ngày càng bị đẩy ra xa. Và một lần nữa, Rhymastic "ngồi không cũng dính đạn". Anh đăng một dòng status tự nhận "thất vọng nhất là về mình".

Dòng trạng thái của nam rapper sau khi ẩn đi các bài chia sẻ cũ
Dòng trạng thái của nam rapper sau khi ẩn đi các bài chia sẻ cũ

Rhymastic có lẽ không ngờ được tính nghiêm trọng của trận battle rap này đã ảnh hưởng đến 16 Typh và SpaceSpeakers Labels như thế nào. Nam rapper đành lặng lẽ chuyển bài đăng về chế độ riêng tư và lên tiếng đầy ẩn ý: “Thất vọng từ bọn chơi đến bọn rình. Nhưng thất vọng nhất là về mình".

Rhymastic cũng lên tiếng trực tiếp về câu chuyện của 16 Typh: “Tớ hóng beef vội vã thì đúng, đấy là cái dại của tớ vì lâu rồi thèm nghe beef, chứ còn chuyện chúng nó tớ ko liên quan bạn nhé. Cái gì ra cái đó, lỗi ai người đó chịu chứ các bạn cứ vu oan và thoá mạ bừa bãi cho tớ nhiều là tớ block hết đấy.” 

Dưới comment, nhiều người theo dõi của anh cũng lên tiếng về câu chuyện, bày tỏ thất vọng về hành động có phần cảm tính của Rhymastic. Có thể thấy, sự tham gia của Rhymastic vào trận diss giữa 2 đàn em là một nước đi khá sai lầm. Dù anh không liên quan nhưng lại tự khiến mình "ngồi không cũng dính đạn".

Rhymastic
Rhymastic "hóng beef" có phần hấp tấp khiến anh vô tình nhận gạch đá của dân mạng. Nhưng sau trận chiến này, nhiều dân mạng cũng chờ đợi YC - nghệ danh rap diss của Rhymastic sẽ trở lại bởi vì đã quá lâu nam rapper không cho "nhân cách dissing" ra nhạc rồi!

Phát Lâm

Thành Draw tiếp tục “dí' 16 Typh: Mong SpaceSpeakers phá sản và ẩn ý chuyện con cái khiến dân tình hoang mang

Thành Draw tiếp tục “dí" 16 Typh: Mong SpaceSpeakers phá sản và ẩn ý chuyện con cái khiến dân tình hoang mang

Thành Draw vừa tung track diss thứ hai tiết lộ nhiều thông tin gây hoang mang về 16 Typh.