Tại sao Sasuke lại gọi Naruto là “người bạn duy nhất của mình”?

Đối với Naruto, Sasuke là một người bạn vô cùng quan trọng và ngược lại.

Mặc dù tác phẩm của Masashi Kishimoto bao gồm một số cốt truyện khác, nhưng chủ đề trung tâm trong câu chuyện của ông luôn là mối quan hệ giữa 2 nhân vật Sasuke và Naruto. Chính vì lý do này mà trong cộng đồng người hâm mộ vẫn luôn có một số câu hỏi về những chi tiết của mối quan hệ phức tạp này. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là việc Sasuke coi Naruto là "người bạn duy nhất của mình".

Lý do chính cho câu hỏi này xuất phát từ câu hỏi "Nếu Naruto là người bạn duy nhất của Sasuke thì Sakura là gì đối với anh ấy?".

Tại sao Sasuke lại gọi Naruto là “người bạn duy nhất của mình”?

Thực tế, Sasuke về cơ bản chỉ coi Sakura như một đồng đội, người sau này trở thành chướng ngại vật cho việc đạt được mục tiêu của anh. Sau này trong Đại chiến Ninja lần thứ tư thì họ trở thành đồng minh. Tình yêu của Sasuke dành cho Sakura chỉ bắt đầu phát triển sau trận chiến cuối cùng với Naruto ở Thung lũng tận cùng. Khi ấy chàng trai trẻ cuối cùng cũng nhận ra rằng bản thân đã khiến những người chỉ muốn giúp anh đau khổ đến mức nào.

Tuy nhiên, không giống như SakuraNaruto hoàn toàn hiểu được gánh nặng mà Sasuke mang theo. Thậm chí trước khi họ trở thành đồng đội chung nhóm, trước khi nói chuyện với nhau thì cả 2 đã được kết nối bởi cảm giác trên. Vì vậy, dù cả hai đi theo những con đường khác nhau nhưng Sasuke biết rằng Naruto là người duy nhất hiểu mình và ngược lại.

Tại sao Sasuke lại gọi Naruto là “người bạn duy nhất của mình”?

Mối quan hệ của họ bền chặt đến mức ngay cả Itachi cũng nhận ra rằng Naruto là người duy nhất có thể khiến em trai mình thay đổi con đường của nó. Trong "con đường ninja" của Naruto, con đường mà anh chọn đi theo chính là cứu bạn mình khỏi bóng tối, cho dù điều đó khiến anh phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Chính tác giả Masashi Kishimoto đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn năm 2012 do Weekly Shonen Jump Alpha thực hiện. Ông đã giải thích cách mình xây dựng mối quan hệ giữa Sasuke và Naruto.

"Sasuke luôn ở trong tâm trí tôi. Naruto và Sasuke tiến bộ như một cặp. Vì thế khi viết về Naruto, tôi luôn phải nghĩ về Sasuke. Chúng ở hai phía đối lập của quang phổ, giống như âm và dương."

Bảo Lâm

Tất cả những chiếc mặt nạ Uchiha Obito đeo trong Naruto Shippuden

Tất cả những chiếc mặt nạ Uchiha Obito đeo trong Naruto Shippuden

Để che dấu danh tính thực sự của mình với người khác, Obito luôn đeo mặt nạ trong suốt câu truyện của Naruto.