Khoảng 20h tối ngày 7/9, bão số 3 Yagi đã đi qua Hà Nội với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Dù đã giảm cấp nhưng cơn bão vẫn gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về cả người và của cho Thủ đô.
Sáng ngày 8/9, tại một diễn đàn pickleball tại Hà Nội. Một thanh niên từng là vận động viên tennis chuyên nghiệp đã chuyển qua chơi pickleball đăng bài xin ủng hộ do sân bị bão quần thảo.
“Lá rách ít đùm là rách nhiều, mọi donate xin chuyển thẳng về số tài khoản bên dưới”, anh T.L.G viết.
![]() |
| Bài viết của tay vợt pickleball bị phản ứng |
Ngay lập tức bài đăng đã vướng phải sự phản đối của cư dân mạng. Nhiều người bức xúc trước cách hành văn xin tiền ủng hộ của T.L.G.
Nhận thấy sự phản ứng của dân tình, tay vợt này đã gỡ bài đăng trong diễn đàn pickleball Hà Nội sau vài phút. Sau đó, T.L.G đã đăng tải một bài viết khác. Anh cho biết việc xin ủng hộ cho một người bạn, không phải vì lợi ích của bản thân.
"Cây đổ ít đùm cây đổ nhiều. Bản thân chủ sân chưa từng ngửa tay xin ai gì hết, đây hoàn toàn là tấm lòng của mình và các anh em gần xa. Mình có thể chọn nhiều nơi bị thiệt hại khác để kêu gọi giúp đỡ nhưng mình sẽ luôn chọn những người gần gũi với mình nhất. Cảm ơn mọi người!", T.L.G viết trong bài đăng lại.
![]() |
| Hình ảnh sân pickleball bị đổ do bão |
Trước đó, từ chiều ngày 7/9 nhiều sân pickleball và sân bóng trên địa bàn Hà Nội đã bị đổ nát do ảnh hưởng của bão. Đối với bộ môn bóng đá, thậm chí trận đấu giữa tuyển Nga và tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình dự kiến diễn ra lúc 20h00 ngày 7/9 cũng đã phải huỷ.















Bão số 3 sẽ mạnh nhất vào lúc 17 giờ chiều nay: Nếu thấy đột nhiên lặng gió, không nên ra ngoài ngay lúc này
Bão số 3 Yagi tiến sát vào Quảng Ninh: Cây gãy đổ, gió giật mạnh
Bão số 3 đổ bộ: Hàng loạt quán cà phê, địa điểm du lịch đến TTTM đều thông báo tạm ngừng hoạt động
Bão số 3 đi vào Vịnh Bắc Bộ: Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó bão và mưa lũ sau bão
Bão số 3 mạnh cấp 11, hướng về vịnh Bắc bộ
Cùng chuyên mục
UNFPA tái khẳng định cam kết đồng hành cùng Việt Nam vì sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới
Chạm tới 1 triệu phụ nữ Việt: Sứ mệnh của CLB “Mẹ là Cố vấn 365”
Nữ lãnh đạo Huỳnh Thị Xuân Liên: “Trong công việc, tôi chưa bao giờ xem mình là phụ nữ”
Bình đẳng giới không phải ưu ái, mà là trao cơ hội ngang bằng
Ái nữ độc nhất nhà Heineken: Từ bà nội trợ nhút nhát, né tránh việc thừa kế bằng được đến nữ vương đế chế bia 15 tỷ USD
AI trước bài toán bình đẳng giới: Công nghệ không thể trung lập nếu dữ liệu còn thiên lệch