Thấy con rể khốn khổ vất vả nên mẹ vợ cưu mang, ngờ đâu chồng tôi quay ra "tính kế" khiến mẹ con tôi kinh ngạc hụt hẫng

Tại sao chồng lại lừa dối mẹ và vợ một cách trắng trợn thế chứ?

Chồng tôi là con út trong gia đình có 3 người con trai. Anh cả được bố mẹ cắt cho mảnh đất bên cạnh nhà và đã xây nhà từ nhiều năm nay. Còn vợ chồng anh thứ 2 đang sống cùng bố mẹ. Cả 2 chị dâu đều rất được lòng bố mẹ chồng nên mấy gia đình sống chung với nhau khá hòa thuận.

Mỗi lần gia đình tôi về chơi bố mẹ và các anh chị tổ chức ăn cỗ tưng bừng, đón tiếp nhiệt tình nên chồng tôi rất thích không khí ấm áp ở quê hương. Có lần chồng tôi ngồi nói chuyện riêng với bố mẹ, anh muốn xin mảnh đất nhỏ để xây nhà. Nhưng bố chồng bảo đã cho đất 2 con lớn hết rồi, nếu chúng tôi về quê sống thì phải mua đất bên ngoài để xây nhà.

Ông bà già rồi tiền lương hưu chỉ đủ chi tiêu nên không thể cho tiền chúng mua đất. Bố chồng nói một tràng và kết luận chúng tôi tự bỏ tiền túi ra mua đất. Cùng là con nhưng bố mẹ chồng lại chỉ cho đất 2 con lớn, còn con út không có gì cả. Chúng tôi rất buồn mà chẳng biết nói cùng ai.

Năm trước, trong một lần gia đình tôi về quê ngoại ăn cỗ, tôi kể chuyện bố mẹ chồng đối xử thiên vị cho mẹ đẻ nghe. Mẹ tôi buồn rầu nói từ khi biết tin vợ chồng anh cả ở nước ngoài hẳn bà rất buồn. Mỗi lần nghĩ đến tuổi già hiu quạnh một mình trong ngôi nhà rộng mà thấy sợ.

Mẹ nói nếu chúng tôi về ngoại sống sẽ cắt cho mảnh đất bên cạnh xây nhà và mẹ con nương tựa vào nhau. Nghe mẹ nói cho đất, chồng tôi mừng lắm và hưởng ứng nhiệt tình ý tưởng của bà.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một tháng sau đó chồng liên tục hối vợ nhắc bà ngoại làm thủ tục sang tên đất để anh ấy xây nhà và chuyển về quê ngoại sống. Anh ấy chán cảnh 4 người chen chúc trong phòng trọ chật hẹp ngột ngạt lắm rồi. Chồng tính nếu về quê sống, với mức thu nhập của 2 vợ chồng mỗi tháng sẽ tiết kiệm được 10 triệu. Trước mắt chúng tôi có ít tiền thì xây tạm ngôi nhà nhỏ, khi nào có nhiều tiền xây nhà lớn hơn.

Tin tưởng những lời chồng nói nên tôi đã về quê thuyết phục mẹ sớm làm sổ đỏ sang tên đất cho chúng tôi. Có lẽ mẹ rất mong con cháu về sống cùng nên đã làm sổ đỏ tách thửa ngay sau đó.

Tháng vừa rồi mẹ giao sổ đỏ cho chúng tôi và chồng tôi hứa sẽ chuyển về ngoại sống vào tháng sau. Tuần này đã đến thời hạn vậy mà chồng tôi chưa thực hiện được lời hứa.

Tối hôm kia, người chị họ gọi điện cho tôi hỏi chúng tôi định bán mảnh đất cạnh nhà bà ngoại với giá bao nhiêu. Tôi bảo bà ngoại cho để ở, không phải bán. Chị họ gửi cho tôi tin mà chồng tôi đăng trên một nhóm trên facebook bán đất nên chị ấy mới biết.

Tôi đưa tin nhắn và yêu cầu chồng giải thích. Anh ấy hờ hững nói ghét nhất cảnh ở rể thế mà mẹ tôi chỉ cho đất với điều kiện gia đình tôi về đấy sống. Thế nên anh đã tương kế tựu kế để mẹ vợ cắt đất cho. Bây giờ anh đã đứng tên sổ đỏ có quyền bán đất, mẹ vợ không thể ngăn cản được nữa. Sau khi bán đất anh sẽ vay thêm tiền của anh em để mua một căn hộ chung cư nhỏ ở thành phố.

Không ngờ chồng đã tính kế với mẹ tôi để sở hữu được mảnh đất của bà. Tôi giận chồng lắm và cấm anh bán đất của nhà ngoại. Thế nhưng anh lạnh lùng nói nếu tôi không đồng ý bán thì đường ai nấy đi và anh ấy sẽ được nửa mảnh đất của mẹ vợ. Tôi không biết nói sao để chồng từ bỏ ý nghĩ bán đất của bà ngoại nữa?

Dung Nguyễn

Mẹ chồng khoe lương hưu 8 triệu nhưng nhìn mâm cơm trên bàn ăn trong một lần về nhà đột ngột, vợ chồng tôi khựng cả người

Mẹ chồng khoe lương hưu 8 triệu nhưng nhìn mâm cơm trên bàn ăn trong một lần về nhà đột ngột, vợ chồng tôi khựng cả người

Vợ chồng tôi về thăm nhà vào buổi trưa, đúng giờ ăn cơm của gia đình. Thấy mâm cơm mà chúng tôi sửng sốt.