Nguyễn Bảo Linh, 34 tuổi, đăng quang cuộc thi Mr Vietnam Beauty Internation Pageant (Nam vương Việt Nam Quốc tế) tại Thái Lan cuối năm 2018 bị cảnh sát truy tìm sau quá trình điều tra nội dung tố cáo anh này chiếm đoạt tiền tỷ của thí sinh hoa hậu.
Linh hiện đang là giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước trụ sở trên đường Nguyễn Trãi, quận 5.
Ngày 11/2, Công an TP.HCM cho biết chưa đưa ra cáo buộc Linh lừa đảo. Người này hiện không có mặt tại địa phương.
![]() |
| Nguyễn Bảo Linh. Ảnh: Báo Công an TP.HCM |
Theo kết quả xác minh, năm 2020, công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt dù không được cấp phép. Đêm chung kết dự kiến ở TP Vũng Tàu nhưng không được cho phép nên phải dời về Sài Gòn.
Sau cuộc thi, một nữ doanh nhân tố cáo với cơ quan điều tra là đã phải chi cho Công ty Khổng Tước cả tỷ đồng với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cuộc thi, hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông... để cho bà đoạt giải nhưng đêm chung kết diễn ra phần thi nào cũng không có khán giả.
Trong 40 thí sinh có 20 người được nhận vương miện cho các loại doanh hiệu. Bà là một trong số đó, sau cuộc thi không được cấp chứng nhận hoa hậu. Vì nghi ngờ đây là cuộc thi "chui", bà đã làm đơn tố cáo.
Tháng 1/2021, Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước 90 triệu đồng về hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 không phép.

















Hội An nằm trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới mùa Valentine do CNN bình chọn
Giá hàng hóa toàn cầu tăng 50%, tốc độ nhanh nhất trong gần 30 năm
Nhiều quốc gia mở cửa trở lại đón du khách, báo hiệu sự thay đổi lớn trong suy nghĩ về đại dịch
Món ngon mỗi ngày: Bánh canh vịt
Từ 1/1/2023, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú hết giá trị sử dụng
TP.HCM không có ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 9.2
Cùng chuyên mục
Đưa bình đẳng giới vào giảng dạy STEM từ các trường sư phạm
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội nghị Nữ Nghị sĩ Toàn cầu của IPU
Hà Nội lan tỏa thông điệp yêu thương qua chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
Thúc đẩy bình đẳng giới trong nông nghiệp và hợp tác xã
Phụ nữ dẫn dắt chuyển đổi xanh, nhận tài trợ tới 1,8 tỷ đồng
140 năm Ngày Quốc tế Lao động: Khi quyền của phụ nữ cần được “kích hoạt” trong thực tế