Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh bị kiện vì xây biệt thự

Người dân xung quanh nộp đơn kiến nghị vì cho rằng căn nhà của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh phá vỡ quy hoạch biệt thự song lập Nam Phú.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh bị hàng xóm nộp đơn kiến nghị vụ xây lại nhà nhưng phá vỡ quy hoạch chung.

Ông N. là người nộp đơn kiến nghị đối với vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, cho biết sau khi tiếp nhận đơn, bên cơ quan chức năng đã tổ chức buổi làm việc lần 1 hồi tháng 12.2021 nhưng chưa thể xử lý.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh bị kiện vì xây biệt thự

“Thời điểm đó không có sự tham gia của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh mà chỉ có có mặt người nộp đơn. Hiện nay bên quận chỉ mới ghi nhận sự việc. Chúng tôi có biên bản làm việc của lần tiếp nhận đó”, ông N. nói.

Theo biên bản được ông N. cung cấp, sau khi nộp đơn kiến nghị về việc UBND quận 7 (TP.HCM) cấp giấy phép xây dựng cho căn nhà của vợ chồng Thủy Tiên làm phá vỡ quy hoạch biệt thự song lập Nam Phú và kết cấu chung nguyên khối, ông N. đã có buổi làm việc tại trụ sở ban tiếp dân của quận vào ngày 2/12/2021.

Trong buổi làm việc, ông N. có đưa ra những ý kiến như: Giấy phép xây dựng cấp cho căn nhà nói trên không thể hiện khoảng lùi phía Nam, nhưng hiện trạng có khoảng lùi 1m; Kết cấu vật liệu xây dựng cho công trình nói trên là không đúng theo bản vẽ của giấy phép xây dựng được cấp.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát sinh sai phạm của chủ đầu tư công trình thì đề nghị UBND quận 7 sử dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là đình chỉ thi công công trình; Đề nghị UBND quận 7 xem xét lại thiết kế công trình, có những điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo quy hoạch kiến trúc đô thị toàn khu Nam Phú - Nam Long, đem lại sự bình yên, an toàn cho cuộc sống cư dân…

Ban tiếp công dân ghi nhận lại các nội dung và sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận, chỉ đạo phòng ban chuyên môn tham mưu văn bản phúc đáp cho công dân theo quy định.

Thanh Mai

‘Ngoại giao số’ của các nữ Đại sứ Việt Nam

‘Ngoại giao số’ của các nữ Đại sứ Việt Nam

Đại dịch không thể “làm khó” các nhà ngoại giao trong việc làm tròn sứ mệnh “mang chuông đi đánh xứ người”.