Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy "con dâu hụt" của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình

Mẹ chồng tôi đứng bên cạnh, bảo tôi đừng hiểu lầm.

Thư, cô người yêu cũ của chồng tôi, vốn có ngoại hình xinh xắn, vóc dáng đẹp và tài ăn nói khéo léo. Lúc nào cô ấy cũng dịu dàng, ngọt ngào như mía lùi. Hồi đó, nếu Thư không quá mải mê phấn đấu cho công việc thì có lẽ bây giờ, cô ấy đã đứng ở vị thế con dâu trong nhà này chứ không phải là tôi. Vậy nên dù 2 người đã chia tay từ lâu nhưng mẹ chồng tôi vẫn rất thích Thư, bà khen cô ấy là hiểu tâm lý, biết ứng xử,...

Từ lúc về làm dâu, mẹ chồng vẫn hay lôi những chuyện cũ của Thư và chồng tôi ra nói. Tôi khó chịu, bực tức thì bà bảo đều đã là chuyện cũ, tôi không nên ghen, vì ghen chính là không tin tưởng chồng. Nhưng thử hỏi, suốt ngày toàn nghe chuyện chồng yêu thương, quan tâm người cũ như thế nào, rồi người cũ cứ ghé nhà chơi như vẫn còn thân thiết lắm; liệu ai mà không tức.

Chồng tôi thì luôn miệng bảo giữa anh và Thư chỉ còn tình cảm bạn bè, ngoài ra không có bất cứ mối quan hệ nào khác. Anh nói tôi phải tin anh, đừng vì sự xuất hiện của Thư mà giận dỗi, cau có, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi làm ở công ty nước ngoài, thường đi công tác. Mẹ chồng càng có dịp nói tôi là ham kiếm tiền, không biết vun vén hạnh phúc gia đình. Bà thường thở dài, nói hồi kia, Thư quá phấn đấu cho công việc, không chịu cưới; giờ đến lượt tôi cũng thế. Bà chỉ mong con dâu chịu khó, đảm đang, phụ giúp bà công việc nhà cửa và sinh cháu nối dõi là bà mãn nguyện rồi. Mỗi lần nghe mẹ chồng than ngắn thở dài, tôi cũng bất lực vì tôi không thể bỏ việc chỉ để làm hài lòng nhà chồng được. Bù lại, những ngày được nghỉ, tôi sẽ làm việc nhà, nấu vài món ăn ngon hoặc đưa mẹ chồng đi dạo trung tâm siêu thị, mua sắm cho bà cái váy, chiếc túi xách mới... Tôi làm thế là để thắt chặt tình cảm mẹ con, vừa để mẹ chồng thấu hiểu tôi hơn.

Hôm qua, tôi trở về sau chuyến công tác 4 ngày. Vốn dĩ công việc còn nhiều nhưng biết hôm qua là sinh nhật mẹ chồng nên tôi cố tình về sớm, còn mua bánh kem và quà tặng bà. Vào nhà, tôi đã bất ngờ khi thấy giày của Thư để trước hiên. Tôi đặt bánh kem vào tủ lạnh, vào thẳng phòng ngủ, định thay đồ và bàn với chồng kế hoạch tổ chức sinh nhật cho mẹ vào tối đó. Nhưng vừa mở cửa phòng thì đã thấy Thư mặc váy ngủ của mình, nằm lăn lê trên giường ngủ vợ chồng tôi. Tôi tức giận lao vào lôi cô ấy xuống giường thì Thư giằng co, bảo tất cả chỉ là hiểu lầm.

Mẹ chồng và chồng tôi nghe được nên chạy tới. Chồng ôm tôi lại, còn mẹ chồng đứng bên cạnh bảo tôi đừng động tay động chân. Bà nói hôm nay là sinh nhật bà nhưng tôi đi vắng, không biết khi nào mới về. Buồn quá, bà gọi điện bảo Thư đến nhà chơi. Thư đưa bà đi uống cà phê rồi về nhà nấu ăn. Trong lúc ăn cơm thì bị bát nước canh đổ lên người nên phải mượn váy của tôi để thay ra. Khi nào đồ khô, cô ấy mặc lại thì mới đi về được chứ?

Chồng tôi cũng nói mình đang ngủ ở phòng dành cho khách vì phòng ấy không có máy lạnh. Anh chưa bao giờ phản bội tôi cả. Với anh, người yêu cũ chỉ là bạn bè mà thôi. Nhưng dù chồng nói thế, tôi vẫn không nguôi giận, càng không thể tin tưởng anh được. Mẹ chồng thì quá quan tâm đến người yêu cũ của chồng, chồng thì thiếu sự cứng rắn và không tạo được lòng tin ở vợ. Mới cưới 6 tháng, chẳng lẽ tôi lại ly hôn sao?

Mỹ Hạnh

'Phú bà' Đồng Nai tuổi 40+ trẻ như hot girl, sống trong biệt thự trăm tỷ: Hóa ra là 'mẹ chồng quốc dân' từng mua kim cương tặng con dâu

"Phú bà" Đồng Nai tuổi 40+ trẻ như hot girl, sống trong biệt thự trăm tỷ: Hóa ra là "mẹ chồng quốc dân" từng mua kim cương tặng con dâu

Vị phú bà xinh đẹp này hóa ra lại không phải nhân vật xa lạ, cô chính là mẹ chồng của hot girl Mai Tây nổi tiếng Cần Thơ.