3 tư thế làm "chuyện ấy" dễ thụ thai nhất

Với những cặp vợ chồng đang mong con, hãy chú ý đến những tư thế làm chuyện ấy để dễ dàng thụ thai nhất.

Khát khao tiếng cười đùa của con trẻ là mong muốn hiển nhiên của các cặp đôi sau khi cưới. Tuy nhiên, vì bận rộn công việc, lối sống khác biệt nên không ít những cặp đôi gặp khó khăn trong quá trình cố gắng để thụ thai bởi không có nhiều thời gian để làm “chuyện ấy”.

Trì hoãn quan hệ tình dục thường xuyên có thể ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản.
Trì hoãn quan hệ tình dục thường xuyên có thể ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản.

Theo các chuyên gia, việc trì hoãn quan hệ tình dục thường xuyên có thể ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai của nữ giới cũng như chất lượng tinh trùng nam giới. Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý quan hệ trong thời gian màu mỡ nhất trong tháng để tăng cơ hội có con.

Ngoài việc chú ý “yêu” đều đặn và quan hệ trong những ngày trứng rụng thì việc chọn được tư thế yêu chuẩn cũng giúp phụ nữ dễ dàng đậu thai hơn. Dưới đây là một số vị trí quan hệ tình dục được cho là có lợi cho tinh trùng để gặp gỡ trứng.

Tư thế úp thìa

Với hầu hết các cặp vợ chồng, tư thế úp thìa hẳn không có gì xa lạ. Xét về độ nông sâu của quá trình thâm nhập thì tư thế này không phải là một đề nghị tốt nhất. Nhưng nếu xét về khía cạnh thư giãn và gần gũi thì úp thìa lại là quán quân sáng chói.

Khi cả hai cùng thả lỏng cơ thể trên chiếc giường êm ái và nhẹ nhàng đẩy đưa từng nhịp ái ân một cách đầy thư giãn cũng góp phần trợ lực cho quá trình thụ thai.

Vị trí này cũng cho phép tinh trùng tiếp cận sâu hơn vào âm đạo, làm giảm lượng tinh trùng tràn ra ngoài và tăng cơ hội thụ thai.

Tư thế úp thìa cho phép tinh trùng tiếp cận sâu hơn vào âm đạo, làm giảm lượng tinh trùng tràn ra ngoài, tăng cơ hội thụ thai.
Tư thế úp thìa cho phép tinh trùng tiếp cận sâu hơn vào âm đạo, làm giảm lượng tinh trùng tràn ra ngoài, tăng cơ hội thụ thai.

Tư thế Doggy

Ở tư thế này, hai vợ chồng bạn sẽ không nhìn thấy mặt nhau. Tuy nhiên, đây là một trong những thế “yêu” đảm bảo sự “tan vào nhau” thâm sâu nhất, tạo điều kiện cho các “thuỷ binh lục chiến” bơi đến gần “cổng thành” tử cung nhất. Thêm nữa, người nữ khi quì ở vị trí này sẽ tạo được độ nghiêng nhất định cho dạ con chuẩn bị “hứng” các “chiến binh tinh nhuệ” đang hăm hở tiến vào.

Với vị trí này, dương vật của nam giới cũng thâm nhập vào âm đạo và cổ tử cung sâu hơn, giúp tinh trùng dễ dàng gặp gỡ trứng.

Tư thế truyền giáo

Ngoài ưu điểm giúp cho hai vợ chồng luôn nhìn thấy mặt nhau ở cự li gần, tư thế truyền thống này cũng rất dễ khiến bạn đậu thai. Khi người nữ nằm ngửa, âm đạo sẽ nghiêng về hướng cổ tử cung và sẽ dọn đường thẳng tiến cho dòng tinh binh đang ồ ạt về tổ.

Lưu ý thêm, nếu thực hiện tư thế này, phụ nữ nên chú ý đặt thêm một chiếc gối mềm dưới mông, giúp nâng mông lên cao hơn và giúp tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào sâu bên trong. 

AN LY (t/h)

'Canh' thời điểm dễ thụ thai: Không phải sáng hay tối, “lúc này” là tốt nhất

"Canh" thời điểm dễ thụ thai: Không phải sáng hay tối, “lúc này” là tốt nhất

Thắc mắc lâu nay về việc "canh" thời điểm dễ thụ thai của các cặp vợ chồng, nay đã có đáp án thông qua một nghiên cứu tại Đại học Modena, Ý.