Anime Jujutsu Kaisen một lần nữa nhận nhiều chỉ trích về hoạt hình

Jujutsu Kaisen mùa 2 mang đến nội dung hấp dẫn nhưng gần đây một bộ phận người hâm mộ bày tỏ sự bất bình với xưởng phim hoạt hình.

Tập thứ 13 của anime Jujutsu Kaisen mùa 2 nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ nhờ cuộc chiến căng thẳng giữa Yuji và Choso. Từ chỉ đạo, quay phim, hoạt hình, các phân cảnh chiến đấu và câu chuyện của tập này đã làm tăng đáng kể sự mong đợi của người hâm mộ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tuy nhiên, những lời khen ngợi đã sớm chuyển thành sự bất bình khi tập thứ mười bốn được phát hành vào ngày 26 tháng 10. Tập phim mới nhất đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn do tập phim trước đặt ra. Điều này dẫn đến một làn sóng chỉ trích trong cộng động người hâm mộ.

Mặc dù không được ghi nhận ai là đạo diễn của các tập phim trong anime nhưng một rò rỉ đã tiết lộ rằng Hokuto Sadamoto là đạo diễn của tập phim mới này. Điều này gây ra nhiều lời chỉ trích nhắm vào Sadamoto.

Jujutsu Kaisen #38 (S2 #14) là sự phản ánh hoàn hảo của dự án có vấn đề này được sản xuất tại studio MAPPA. Có rất nhiều ý tưởng hay và những con người tài năng trên giấy tờ, nhưng những điều kiện khắc nghiệt đang gây tổn hại đến kết quả cuối cùng. Nhiều thành công nhưng cũng không ít sai lầm đáng tiếc...
Jujutsu Kaisen #38 (S2 #14) là sự phản ánh hoàn hảo của dự án có vấn đề này được sản xuất tại studio MAPPA. Có rất nhiều ý tưởng hay và những con người tài năng trên giấy tờ, nhưng những điều kiện khắc nghiệt đang gây tổn hại đến kết quả cuối cùng. Nhiều thành công nhưng cũng không ít sai lầm đáng tiếc...

Đáp lại những lời chỉ trích này, Sadamoto đã lên tài khoản Twitter chính thức của mình để giải quyết những lo ngại và đưa ra lời xin lỗi liên quan đến tập phim. Sadamoto tuyên bố rằng ông phải thực hiện 250 cảnh trong hai tuần, qua đó tiết lộ điều kiện làm việc khắc nghiệt và lịch trình gấp đã cản trở mùa thứ hai của Jujutsu Kaisen trong xưởng phim MAPPA. Ông xin lỗi vì đã không thể chỉnh sửa ảnh trong thời gian quy định.

Sadamoto cũng thừa nhận đã cắt bớt câu chuyện do thời gian hạn hẹp, điều mà giờ đây ông rất hối hận. Ông còn thừa nhận rằng lẽ ra phải dành cả tháng để tạo bản xem trước chi tiết trước khi chuyển nó cho đạo diễn hoạt hình.

Ông nói: "Phải chăng người xem ngày nay ngày càng khắt khe hơn, đến mức người hâm mộ thậm chí không còn được nhắc đến ở cấp độ công ty nữa? Họ nhớ tên các đạo diễn và cả những chi tiết cụ thể về chỉ đạo để phê phán một cách chính xác. Những rò rỉ chết tiệt đã khiến việc thay đổi tên chẳng có ý nghĩa gì. Vâng, vâng, tôi xin lỗi vì đã không thể khắc phục được 250 cảnh trong hai tuần.

Đạo diễn tiết lộ rằng ông chỉ bày tỏ cảm xúc của mình trên Twitter vì thông tin rò rỉ đã tiết lộ sự tham gia của ông trong tập phim. Ông thậm chí còn tự hỏi liệu người xem có vui mừng khi thấy ông trở thành thủ phạm chịu trách nhiệm phá hỏng hoạt hình của một chương trình Weekly Shonen Jump do lựa chọn sai lầm hay không.

Sau đó, Sadamoto bày tỏ sự hối tiếc về phản ứng ban đầu của mình trước vụ rò rỉ thông tin, thừa nhận rằng bản thân rất thất vọng và xin lỗi vì đã cố gắng giấu tên, điều này là hèn nhát.

"Người xem chắc hẳn sẽ rất vui khi thấy một người có ý định tốt giúp đỡ bạn bè lại trở thành một nhân vật phản diện vĩ đại làm hoen ố những gì hay nhất của anime Weekly Shonen Jump chỉ vì một lựa chọn sai lầm. Tôi bắt đầu nghĩ rằng ngay từ đầu họ đã mời tôi làm theo chiến lược đó.", Sadamoto chia sẻ thêm. 

Một cảnh trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14
Một cảnh trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14

Phản ứng của đạo diễn Hokuto Sadamoto đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng người hâm mộ Jujutsu Kaisen, những người đánh giá cao sự chân thành của ông trước những thách thức trong quá trình sản xuất mà ông gặp phải. Dù không hài lòng với tập phim thứ mười bốn nhưng người hâm mộ vẫn bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ đối với Sadamoto.

Điều quan trọng cần nhớ là ngành công nghiệp anime thường phải đối mặt với những thách thức liên quan đến thời hạn chặt chẽ và nhu cầu sản xuất cao. Người hâm mộ đã thừa nhận những vấn đề này và thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Sadamoto trong tác phẩm tương lai của anh.

Bảo Lâm

Anime Dragon Ball mới có phải là Dragon Ball GT 2 không?

Anime Dragon Ball mới có phải là Dragon Ball GT 2 không?

Dragon Ball Daima là phần anime thứ năm trong loạt phim Dragon Ball, kỉ niệm 40 năm thương hiệu 7 viên ngọc rồng.